Tiêu điểm tuyển sinh

Khoa môi trường xét tuyển những môn gì? Tổ hợp môn xét tuyển ngành khoa học môi trường

Hiện nay, môi trường đang là ngành học Hot, được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là khi các vấn đề môi trường ngày càng nóng như hiện nay. Vậy khoa Kỹ thuật Hóa học và Môi trường thường xét tuyển những môn gì? Học khoa môi trường ở đâu uy tín? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Ngành Khoa học môi trường xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Đúng như tên gọi, khoa học môi trường là ngành học nghiên cứu về môi trường sống quanh ta, từ đó, đưa ra các giải pháp bảo vệ, làm sạch môi trường. Do đặc thù ngành học, ngành Khoa học môi trường thường tuyển các tổ hợp xét tuyển có các môn tự nhiên.

Khoa môi trường thường xét tuyển các tổ hợp có môn tự nhiên

Hiện nay, khoa môi trường của nhiều trường thường xét tuyển thông qua các tổ hợp:

  • - Toán, lý, hóa (A00);
  • - Toán, hoá, sinh (B00);
  • - Toán, văn, hóa (C02);
  • - Toán, văn, anh văn (D01).

Một số trường có thể xét tuyển thêm các tổ hợp như toán, lý, anh hoặc văn, hóa, sinh. Bạn cần lưu ý các tổ hợp xét tuyển để tuyển sinh khoa môi trường. Qua đó có sự chuẩn bị đầy đủ nhất.

2. Ngành khoa học môi trường lấy bao nhiêu điểm?

Tuyển sinh ngành môi trường lấy bao nhiêu điểm? Đây là vấn đề được rất nhiều thí sinh băn khoăn. Tùy từng trường, mức điểm cho ngành môi trường sẽ khác nhau. Các trường như Bách khoa Hà Nội, Bách khoa Hồ Chí Minh có điểm chuẩn ngành môi trường vào khoảng 22 – 24 điểm. Với các trường như Đại học Tài nguyên và môi trường, Đại học công nghệ TP HCM, mức điểm chuẩn rơi vào khoảng 16 – 18 điểm.

Tùy từng trường sẽ có mức điểm chuẩn khác nhau

Tại đại học Lạc Hồng, mức điểm chuẩn Khoa Kỹ thuật Hóa học & Môi trường năm 2019 là 14 điểm. Đây cũng là mức điểm của nhiều trường dân lập khác. Với ngưỡng đầu vào không quá thách thức, những bạn trẻ yêu thích khoa học môi trường sẽ có rất nhiều cơ hội để theo học ngành học này.

3. Học khoa học môi trường ở đâu uy tín và chất lượng?

Xu hướng học ngành môi trường ngày càng nhiều. Cùng với đó, các trường tuyển sinh ngành khoa học môi trường cũng ngày càng đa dạng hơn. Vậy học khoa môi trường ở đâu uy tín và chất lượng nhất hiện nay?

Nếu bạn đang thắc mắc câu hỏi này, hãy đến với đại học Lạc Hồng. Khi theo học khoa Kỹ thuật Hóa học & Môi trường tại đại học Lạc Hồng, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ các kiến thức trong lĩnh vực môi trường như: phát hiện, đánh giá và phân tích các vấn đề môi trường. Đồng thời đưa ra các biện pháp khắc phục, xử lý và phòng tránh.

Học môi trường tại đại học Lạc Hồng là lựa chọn của nhiều người hiện nay

Sinh viên khoa môi trường tại Đại Học Lạc Hồng luôn tự tin với những kiến thức mình có được. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, sinh viên môi trường LHU luôn được đánh giá rất cao cả về kiến thức và kỹ năng. Do đó, sau khi tốt nghiệp, sinh viên LHU thường nhanh chóng tìm được một công việc ưng ý. 

4. Thông tin tuyển sinh Đại học Lạc Hồng

Năm 2020, đại học Lạc Hồng dự kiến tuyển sinh thông qua 5 phương thức:

1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2020

2. Xét tuyển đại học theo kết quả học bạ lớp 12

- Tổng điểm 3 môn (theo tổ hợp xét tuyển) cả năm lớp 12 trong học bạ ≥ 18 điểm

- Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

3. Xét tuyển theo điểm trung bình 3 học kỳ (HK 1 và 2 của lớp 11 và HK1 lớp 12)

4. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Lạc Hồng hoặc ĐH Quốc gia TP.HCM

5. Xét tuyển thẳng vào Đại học

  • Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học, cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên. 
  • Thí sinh có học lực loại khá 3 năm lớp 10, 11, 12. 
  • Thí sinh học tại các trường chuyên.
  • Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.
  • Thí sinh thuộc 200 trường Top đầu cả nước.
  • Thí sinh thuộc các trường THPT có ký kết nghĩa - hợp tác giáo dục với Đại học Lạc Hồng.

Bên cạnh ngành môi trường, tại LHU còn có nhiều ngành học nổi tiếng, được nhiều thí sinh và phụ huynh đăng ký tư vấn như: Hóa Dược, Công nghệ sinh học

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về các khối xét tuyển cũng như điểm chuẩn khoa môi trường. Đồng thời tìm được cho mình một ngôi trường đào tạo ngành môi trường uy tín. Hãy lựa chọn thật kỹ để tìm được ngôi trường phù hợp nhất nhé.

Để tìm hiểu về chương trình tuyển sinh 2020 của Đại học Lạc Hồng, mời bạn xem thêm tại: https://lhu.fun/EAE495.

Phạm Trung Hiếu