Tiêu điểm tuyển sinh

Các mốc thời gian của kỳ thi THPT Quốc gia, Lịch thi THPT quốc gia 2020 thí sinh 2k2 cần nắm rõ

Với những cải cách liên tục được đề xuất và áp dụng trong khoảng 5 năm trở lại đây, không khí mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng đang ngày càng trở nên căng thẳng. Để giúp các thí sinh chuẩn bị tốt hơn cho cú vượt vũ môn sắp tới, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn các mốc thời gian của kỳ thi THPT Quốc gia 2020.

1. Các mốc thời gian của kỳ thi THPT Quốc gia 2020

Trên cơ sở kỳ thi THPT Quốc gia 2019, các thí sinh 2k2 cần chú ý các mốc thời gian của kỳ thi THPT Quốc gia 2020 như sau:

- Trong tháng 4/2020, các thí sinh sẽ có khoảng 20 ngày để hoàn thành hồ sơ đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia đồng thời đăng ký nguyện vọng xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2020 đợt 1.

- Khoảng cuối tháng 5/2020 sẽ là hạn nộp hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về các sở GD&ĐT.

- Khoảng giữa tháng 6, thí sinh sẽ nhận được giấy báo dự thi THPT Quốc gia 2020.

- Cuối tháng 6 là thời điểm dự kiến diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2020.

Việc nắm bắt các mốc thời gian của kỳ thi THPT Quốc gia 2020 sẽ giúp thí sinh chuẩn bị tốt hơn

- Giữa tháng 7, đội ngũ chấm thi hoàn thành việc đối sánh kết quả. Sau đó, các sở GD&ĐT sẽ công bố kết quả thi THPT Quốc gia. 

- Sau khi tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2020, cuối tháng 7, thí sinh có thời gian khoảng 1 tuần để điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến và 10 ngày để điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển. Nếu sử dụng phương thức thứ 2, bạn sẽ được gia hạn thêm 1 - 2 ngày kiểm tra kết quả và đề nghị chỉnh sửa nếu có sai sót.

- Trong vòng khoảng 10 ngày đầu tiên của tháng 8, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1. Thí sinh có thể tra cứu kết quả xét tuyển bằng kết quả thi THPT QG bằng nhiều cách thức khác nhau.

- Đến giữa tháng 8/2020, các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp phải cập nhật thông tin thí sinh xác nhận nhập học vào hệ thống cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Trên đây mới chỉ là những khoảng thời gian ước đoán dựa theo mùa tuyển sinh 2019. Ngay khi Bộ GD&ĐT công bố thông tin chính thức, chúng tôi sẽ nhanh chóng cập nhật chi tiết tới bạn.

2. Lịch thi THPT quốc gia 2020

Như đã đề cập trước đó, hiện tại, Bộ Giáo dục & Đào tạo vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về các mốc thời gian của kỳ thi THPT Quốc gia 2020. Tuy nhiên, trong 2 năm trở lại đây, lịch thi được duy trì tương đối ổn định.

Lịch thi THPT quốc gia 2019

Như vậy, các bạn học sinh cuối cấp có thể hoàn toàn yên tâm tham khảo lịch thi 2 năm 2018 và 2019 làm cơ sở để lên kế hoạch học tập cho bản thân.

3. Số môn thi và bài thi THPT quốc gia 2020

Số môn thi và bài thi THPT quốc gia bạn cần tham gia sẽ phụ thuộc vào mục đích dự thi. Cụ thể, để xét công nhận tốt nghiệp THPT:

  • Thí sinh theo học chương trình Giáo dục THPT phải thực hiện 4 bài thi, gồm 3 bài thi cố định là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp;
    • Thí sinh theo học chương trình GDTX cấp THPT phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi cố định là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh được dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, trong đó, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn làm điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Số môn thi và bài thi THPT quốc gia sẽ phụ thuộc vào mục đích dự thi của bạn

Nếu mong muốn xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2020 vào các trường đại học, cao đẳng, thí sinh cũng phải dự thi các bài thi cố định. Ngoài ra, đối với phần tự chọn, bạn có thể thực hiện bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp phù hợp với tổ hợp môn xét tuyển theo quy định của đơn vị tuyển sinh..

4. Thông tin tuyển sinh theo kết quả kỳ thi THPT QG 2020 của Đại học Lạc Hồng

Năm 2020, Đại học Lạc Hồng tuyển sinh 22 ngành học hấp dẫn, phù hợp với xu hướng tuyển dụng nhân sự hiện tại. Theo dự kiến, phương thức xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020 của nhà trường không có nhiều thay đổi so với năm 2019.

Đại học Lạc Hồng tiếp tục duy trì phương thức tuyển sinh theo kết quả thi THPT Quốc gia 2020

Căn cứ vào các mốc thời gian của kỳ thi THPT Quốc gia 2020, bạn sẽ có khoảng 20 ngày trong tháng 4 để hoàn thiện hồ sơ đăng ký. Thí sinh cần chú ý thời hạn để không bỏ lỡ cơ hội. Để tham gia xét tuyển, thí sinh cần đáp ứng điều kiện tối thiểu là tốt nghiệp THPT hoặc các cấp học tương đương. Nhà trường sẽ tiến hành chọn lọc theo mức điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các mốc thời gian của kỳ thi THPT Quốc gia 2020 và một số lưu ý khác liên quan đến số môn thi, bài thi. Hy vọng bài viết đã mang tới bạn nhiều giá trị hữu ích. Để cập nhật thêm về chương trình tuyển sinh 2020 và các ngành đào tạo của Đại học Lạc Hồng, mới bạn tham khảo tại: https://lhu.fun/42AF56.

Phạm Trung Hiếu