Tuyển sinh Đại học

Ôn thi THPT quốc gia 2020: Thử sức với các đề luyện thi đại học môn Văn lạ mà chất

Ngữ Văn là môn thi bắt buộc trong kỳ thi THPT quốc gia. Đây là môn thi theo hình thức tự luận hoàn toàn khiến không ít học sinh lo lắng. Học sinh cần phải tập giải các đề luyện thi đại học môn Văn và luyện kỹ năng phân bổ thời gian sao cho hợp lý để đạt kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới.

Cấu trúc đề thi chung

So với đề thi THPT Quốc gia 2019, đề thi Ngữ văn 2020 sẽ không có sự thay đổi về cấu trúc và thời gian làm bài. Bài thi thực tế diễn ra trong thời gian 120 phút với 2 phần:

• Phần đọc hiểu (3 điểm): Bao gồm một đoạn văn và bốn câu hỏi kiểm tra khả năng đọc hiểu đoạn văn này. Các câu hỏi có tính phân loại cao, được sắp xếp theo thứ tự khó dần từ nhận biết đến vận dụng.
  • Phần làm văn (7 điểm): Bao gồm: viết bài văn nghị luận xã hội (2 điểm) và viết bài văn nghị luận văn học (5 điểm).

Cấu trúc đề thi Ngữ văn sẽ không thay đổi so với năm 2019

Các câu hỏi sẽ không bao hàm nội dung kiến thức Ngữ văn lớp 10. Nội dung chỉ dàn trải trong chương trình lớp 11 và 12. Để đạt được kết quả tốt, ngoài củng cố kiến thức, các em học sinh nên tham khảo và rèn “ngòi bút” với các đề luyện thi đại học môn Văn chọn lọc.

Bộ đề luyện thi đại học môn Văn lạ mà chất

Sau đây là các đề luyện thi đại học môn Văn của các trường THPT để các em học sinh tham khảo:

1. Đề thi thử THPT Quốc gia 2020 môn Ngữ văn trường THPT Đồng Đậu - Vĩnh Phúc

Đáp án và thang điểm chấm thi được cập nhật ngay dưới đây:

2. Đề thi thử THPT Quốc gia năm 2020 môn Ngữ văn trường THPT Nguyễn Viết Xuân - Vĩnh Phúc

Dưới đây là đáp án và thang điểm chuẩn để các em học sinh so sánh với phần bài làm của mình:

3. Đề thi thử THPT Quốc gia 2020 môn Văn trường THPT Quang Hà - Vĩnh Phúc

Các em đối chiếu đáp án đề thi cùng thang điểm để biết được mình làm được bao nhiêu điểm:

Thông tin về chương trình tuyển sinh 2020 của Đại học Lạc Hồng

Năm 2020, Đại học Lạc Hồng (LHU) tiếp tục tuyển sinh 22 ngành học có nhu cầu nhân lực cao. Học sinh, thí sinh có thêm nhiều lựa chọn để theo đuổi ước mơ của mình. Các bạn học sinh sẽ có nhiều cơ hội làm việc trong những công ty, tập đoàn lớn khi theo đuổi những ngành học như:Công nghệ Thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Điện, Điện tử hay Công nghệ Kỹ thuật Ô tô.

LHU tuyển sinh thông qua 5 phương thức xét tuyển

Nhà trường dự kiến sử dụng 5 phương thức xét tuyển, bao gồm:

(1). Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2020.

(2). Xét tuyển đại học theo kết quả học bạ lớp 12, bao gồm 2 hình thức:

- Tổng điểm 3 môn (theo tổ hợp xét tuyển) cả năm lớp 12 trong học bạ ≥ 18 điểm.

- Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm.

(3). Xét tuyển theo điểm trung bình 3 học kỳ (HK 1 và 2 của lớp 11 và HK1 lớp 12)

(4). Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Lạc Hồng hoặc ĐH Quốc gia TP. HCM.

(5). Xét tuyển thẳng vào Đại học:

- Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học, cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên.

- Thí sinh có học lực loại khá 3 năm lớp 10, 11, 12.

- Thí sinh học tại các trường chuyên.

- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

- Thí sinh thuộc 200 trường Top đầu cả nước.

- Thí sinh thuộc các trường THPT có ký kết nghĩa - hợp tác giáo dục với LHU.

Để đăng ký xét tuyển vào Đại học Lạc Hồng, bạn vui lòng truy cập: https://lhu.fun/EAE495.

Nhìn chung, cấu trúc đề thi môn Ngữ văn sẽ không có sự thay đổi. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả thi như mong đợi, các em học sinh vẫn cần nỗ lực ôn tập kiến thức và làm các đề luyện thi đại học môn Văn. Hi vọng những đề thi thử THPT Quốc gia 2020 trên sẽ giúp các em học sinh có thể trau dồi thêm kỹ năng làm bài của mình

Phạm Trung Hiếu