Tuyển sinh Đại học

Nâng cao hiệu quả luyện đề thi đại học môn Sinh 2020 với đề cương "nhỏ nhưng có võ"

Được đánh giá là một trong những môn thi khó “ăn điểm” bởi phạm vi và khối lượng kiến thức khổng lồ, Sinh học có thể trở thành ác mộng đối với rất nhiều thí sinh. Nếu bạn cũng là một trong số đó, đừng ngần ngại tham khảo ngay bộ đề cương “chất hơn nước cất” sau đây. Nó sẽ giúp các sĩ tử có được góc nhìn bao quát và đầy đủ nhất về những kiến thức cần ghi nhớ trước khi bước vào luyện đề thi đại học môn Sinh.

Đề cương ôn tập môn Sinh

Luyện đề thi đại học môn Sinh là một trong những cách thức chuẩn bị hiệu quả cho kỳ thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, muốn phát huy triệt để tác dụng của phương pháp này, các thí sinh cần chủ động củng cố lại kiến thức nền tảng, tránh tình trạng vừa giải đề vừa tra sách. Như vậy, bạn mới đánh giá được một cách khách quan năng lực của bản thân.

Nắm bắt nhu cầu rà soát kiến thức Sinh học của nhiều sĩ tử, chúng tôi xin chia sẻ bộ đề cương ôn tập Sinh học sau đây.

Chương trình tuyển sinh 2020 của Đại học Lạc Hồng

Năm 2020, Đại học Lạc Hồng tuyển sinh tổng cộng 22 ngành học. Trong đó, có một số ngành xét tuyển khối B00 (Toán, Hóa Sinh) và C02 (Văn, Hóa, Sinh) hứa hẹn mang lại cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn như: Công nghệ thực phẩm, Dược học, Khoa học môi trường.

LHU áp dụng 5 phương thức tuyển sinh trong năm 2020

Nhà trường dự kiến sử dụng 5 phương thức xét tuyển, bao gồm:

(1). Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2020.

(2). Xét tuyển đại học theo kết quả học bạ lớp 12, bao gồm 2 hình thức:

- Tổng điểm 3 môn (theo tổ hợp xét tuyển) cả năm lớp 12 trong học bạ ≥ 18 điểm.

- Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm.

(3). Xét tuyển theo điểm trung bình 3 học kỳ (HK 1 và 2 của lớp 11 và HK1 lớp 12)

(4). Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Lạc Hồng hoặc ĐH Quốc gia TP. HCM.

(5). Xét tuyển thẳng vào Đại học:

- Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học, cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên.

- Thí sinh có học lực loại khá 3 năm lớp 10, 11, 12.

- Thí sinh học tại các trường chuyên.

- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

- Thí sinh thuộc 200 trường Top đầu cả nước.

- Thí sinh thuộc các trường THPT có ký kết nghĩa - hợp tác giáo dục với LHU.

Để đăng ký xét tuyển vào Đại học Lạc Hồng, bạn vui lòng truy cập: https://lhu.fun/EAE495.

Với đề cương kể trên, hy vọng thí sinh sẽ có được sự chuẩn bị chắc chắn nhất về kiến thức trước kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Ngoài ôn tập, rà soát lại nội dung bài học, các bạn đừng quên việc luyện đề thi đại học môn Sinh để rèn kỹ năng làm bài và phân bổ thời gian. Kết hợp chặt chẽ hai quá trình này, chắc chắn teen 2k2 sẽ thu được kết quả như mong muốn

Phạm Trung Hiếu