Tiêu điểm tuyển sinh

Không yêu bếp, nghiện nhà vẫn tha hồ “khám phá” bản thân với Ngành Công nghệ thực phẩm tại LHU

Nhiều bạn vẫn nhầm tưởng rằng ngành Công nghệ thực phẩm chỉ phù hợp với những ai đam mê đồ ăn, yêu bếp, nghiện nhà nhưng thực ra không phải như vậy đâu nhé! Vậy thì bản chất của ngành học này là gì, cần những yêu cầu ra sao và lộ trình học như thế nào, cùng tìm hiểu bạn nhé!

Nhu cầu sống sạch và sức hút của ngành công nghệ thực phẩm

Khi xã hội phát triển với tốc độ nhanh chóng, đòi hỏi cái gì cũng phải “nhanh”, thì những lo ngại về sự an toàn cũng vì thế mà tăng lại. Bên cạnh câu chuyện tốc độ, chất lượng chính là thứ mà người ta quan tâm hàng đầu hiện nay, đặc biệt là đối với sức khỏe con người. Vì lẽ đó, công nghệ thực phẩm ra đời và phát triển mạnh mẽ như một hướng đi tiên phong cho sự đảm bảo về chất lượng cuộc sống của con người. Nói cách khác, công nghệ thực phẩm hiện thực hóa giấc mơ “nguồn sống sạch”, xây dựng cuộc sống xanh - sạch - khỏe.

Có phải cứ thích bếp, yêu việc nhà mới phù hợp với công nghệ thực phẩm?

Thực chất, ngành Công nghệ thực phẩm chuyên đào tạo về lĩnh vực chế biến, bảo quản nông sản, phát triển sản phẩm và thiết kế các dây chuyền phục vụ cho ngành dược phẩm, hóa học. Bên cạnh đó, ngành còn được hiểu rộng rãi về việc “mổ xẻ”, tức là kiểm tra, đánh giá chất lượng các thành phẩm trong quá trình chế biến các loại thực phẩm. 

Với lộ trình học của ngành, các sinh viên sẽ được đào tạo từ căn bản đến chuyên sâu về công nghệ, hóa - sinh, các kiến thức về an toàn thực phẩm. Đi kèm với đó, người học cũng được rèn luyện kỹ năng phân tích, đánh giá và chế biến nguyên liệu sao cho tối ưu hóa các thành phần dinh dưỡng trong sản phẩm mới. Nói cách khác, đây là ngành học đang ngày càng phát triển do nhu cầu an toàn thực phẩm sạch của xã hội, đặc biệt là trong công nghệ chế biến hải sản, nông sản, thực phẩm.

Cơ hội việc làm của ngành Công nghệ thực phẩm

Tốt nghiệp ngành, cử nhân Công nghệ thực phẩm có cơ hội rộng mở trong các vị trí công việc sau:

  • Kỹ sư quản lý quá trình chế biến, kiểm định thực phẩm, dây chuyền sản xuất tại các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn trong nước hay nước ngoài.
  • Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cộng đồng hay giảng viên chuyên ngành Công nghệ thực phẩm.
  • Điều hành sản xuất và đảm bảo chất lượng tại các nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm.

Đăng ký nhập học chỉ với bước xét tuyển học bạ tại Đại học Lạc Hồng

Năm 2020 này, Đại học Lạc Hồng tiến hành xét tuyển thông qua học bạ với 3 phương thức sau: 

  1. Tổng điểm 3 môn (theo tổ hợp xét tuyển) cả năm lớp 12 trong học bạ ≥ 18 điểm  (riêng Ngành Dược là ≥ 24 điểm).  
  2. Điểm trung bình 3 kỳ (HK1 lớp 11 + HK2 lớp 11 + HK1 lớp 12) ≥ 18 (riêng Ngành Dược là ≥ 24 điểm)
  3. Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm (riêng Ngành Dược ≥ 8.0 điểm).

Đối với Công nghệ thực phẩm, (mã ngành là: 7.54.01.01, Mã trường Đại học Lạc Hồng: DLH), tổ hợp môn xét tuyển:

  • Toán, lý, hóa (A00)
  • Toán, hóa, sinh (B00)
  • Toán, văn, hóa (C02)
  • Toán, văn, anh văn (D01)

Link đăng ký xét tuyển: https://lhu.fun/39B565

Không cần chăm việc bếp, đảm việc nhà vẫn phù hợp với Công nghệ thực phẩm. Theo đuổi ngành học xịn, đầu tư cho tương lai, cống hiến cho nước nhà và quan trọng là nắm chắc cơ hội sở hữu bằng đại học, tại sao không?

 

Phạm Trung Hiếu

Ngành Công nghệ thực phẩm học gì? Cơ hội việc làm của ngành Công nghệ thực phẩm? CNTP LHU?