Thương hiệu Lạc Hồng lan tỏa khắp nơi

Trong những năm qua, Trường Đại Học Lạc Hồng đã gặt hái khá nhiều thành tựu trong Nghiên cứu khoa học cũng như Chuyển giao công nghệ. Đến nay, ngoài những đề tài Nghiên cứu của Giáo viên - Sinh viên đã hoàn thành xong Chuyển giao công nghệ như: Công ty Plus Việt Nam, Nectokin, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai… Bên cạnh đó là một số sinh viên sau khi ra trường đã sử dụng vốn kiến thức được học và sự hiểu biết của mình để nghiên cứu thành công những thiết bị, máy móc và đang áp dụng tốt vào thực tế, đồng thời đem lại thu nhập đáng kể cho bản thân, cũng như giải quyết công ăn việc làm cho nhiều lao động. Đoàn chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một trong số các sản phẩm đó là “máy ép trấu” của KS. Vũ Đình Lâm - sinh viên khóa 2002, Khoa Cơ Điện Trường Đại Học Lạc Hồng, địa chỉ: Ấp Đông Bình, thị trấn Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang, được đánh giá là đem lại hiệu quả tuyệt đối trong việc tái sử dụng vỏ lúa (trấu), để tạo ra than trấu đưa vào dùng thay cho than đá. Và theo anh Lâm, hiện nay đã có khoảng 85% các công ty, nhà máy cần nhiên liệu đốt đã sử dụng sản phẩm này. Anh Lâm chia sẻ, “ tôi đang nắm giữ một quy trình công nghệ mà nhiều người trong nghề không biết”. Anh còn chia sẽ thêm, “với gần 80 công nhân và 3 xưởng sản xuất, mỗi tháng cho ra thị trường khoảng hơn 1000 tấn than và hiện tại tôi đang xây dựng xưởng thứ 4 với công suất gấp rưỡi xưởng hiện có”. Với mơ ước của một Sinh viên thành đạt, anh Lâm mong rằng mình có thể mở rộng quy mô, tái cấu trúc toàn thể, để trở thành một Công ty tầm cỡ trên thị trường đòi hỏi công nghệ như hiện nay. Anh Lâm cho biết “khoảng thời gian gần đây tôi không phải đi ngoại giao với các Công ty để giới thiệu sản phẩm của mình, vì hiện tại sản phẩm làm ra không đủ đáp ứng thị trường tiêu thụ mà chỉ lo làm sao cung cấp đủ sản phẩm cho những khách hàng hiện tại là mừng rồi (anh Lâm cười...)”.

Trong xã hội tiến bộ hiện nay, để tồn tại và phát triển vững mạnh mỗi cá nhân đều phải thực sự có năng lực và ý chí, chúc cho những mơ ước của anh Vũ Đình Lâm sẽ bay xa hơn và ngày càng khẳng định được vị trí của mình. Tin rằng trong tương lai, Trường Đại Học Lạc Hồng sẽ còn nhiều hơn nữa những Nghiên cứu khoa học giá trị và rất nhiều Sinh viên thành đạt như anh Lâm.

Sau đây là một số hình ảnh

Lúa từ đồng sẽ được gặt lên và chở về nhà máy để tuốt lúa

Nhà máy xay lúa sẽ cho ra vỏ lúa (trấu) và sẽ được sử dụng lại để chế biến thành than (than trấu)

Trấu được đưa vào các dây chuyền chế biến trước khi cho ra sản phẩm