Chúc mừng giáo viên và sinh viên Đại học Lạc Hồng nhận được học bổng năm 2011

Chúc các bạn sớm hoàn tất hồ sơ lên đường học tập, mở mang kiến thức để sau này trở về phục vụ cho tổ quốc, đưa đất nước Việt Nam phát triển bền vững, ngày càng giàu đẹp và văn minh. Sau đây là danh sách các bạn đã nhận được học bổng năm 2011. (Những trường mà tác giả biết thông tin - Một số bạn nộp hồ sơ ở nhiều trường khác nhau nên rất khó để cập nhật hết)

A.    Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Nam Đài (Southern Taiwan University of Technical)

Nguyễn Đoàn Quốc Anh

Nguyễn Công Thời

Cơ Điện Tử

Võ Công Danh

Cơ Điện Tử

Nguyễn Quang Vinh

Nguyễn Như Thắng

Nguyễn Thúy Quỳnh

Trương Lê Hoàng

Nguyễn Thụy Mai Trinh

Trương Kim Phụng

Trịnh Trần Thanh Tâm

B.     Trường Đại học Quốc Gia Thành Công

Khoa học máy tính

Trịnh Trần Thanh Tâm

C.     Trường Đại học Quốc Gia Cao Hùng

D.     Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Taipei

Tiến Sĩ

Sau đây là một số thông tin hướng dẫn xin VISA đi du học của Văn phòng Kinh tế Văn Hóa Đài Bắc tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Hồ sơ xin Visa gồm các giấy tờ như sau:

1.   Hộ chiếu bản gốc và bản sao 1 bản. Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng

2.   Kê khai đầy đủ mẫu đơn xin Visa 1 bản (kèm theo 2 tấm ảnh 4x6 chụp trong 3 tháng gần nhất),  ký tên đầy đủ trên bảng khai.

3.   Giấy thông báo nhập học của trường bản chính và bản sao, bản chính đối chiếu xong trả lại.

4.   Văn bằng học lực bản Tiếng Việt và Tiếng Anh (Tiếng Hoa) có xác nhận của Sở Ngoại Vụ Thành Phố Hồ Chí Minh và Văn Phòng Đài Bắc (1 bản chính và 1 bản sao)

5.   Năng lực tài chính (chứng minh tài chính của Ngân Hàng).

6.   Bản kế hoạch học tập (Kế hoặch cho toàn khóa học tại Đài Loan).

7.   Giấy khám sức khỏe (theo biểu mẫu của văn phòng Đài Bắc, khám tại Bệnh viện được chỉ định là Bệnh viện Chợ Rẫy hoặc Bệnh viện Thống Nhất)

8.   Trường hợp đương sự xin theo học Đại học chuyên ngành học vị thạc sĩ hoặc tiến sĩ, nếu chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh, yêu cầu đương sự phải cung cấp giấy chứng nhận trình độ Anh ngữ Toefl, Toeic hoặc Ielts, nếu chương trình được giảng dạy bằng tiếng Hoa, yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận trình độ Hoa Ngữ tương đương của đương sự.

Lưu ý:

- Đổi sẵn tiền USD khi xin làm Visa (Văn phòng Đài Bắc không nhận tiền VNĐ) - 66 USD cho 1 lần xin Visa.

- Giấy khám sức khỏe phải có đầy đủ các mẫu xét nghiệm và phải trong vòng 3 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ xin Visa

- Thời gian khám sức khỏe mất 1 tuần, xác nhận của Sở ngoại vụ: 3 ngày, xác nhận của văn phòng Đài Bắc: 1 tuần. Kể từ thời điểm nộp hồ sơ hoàn tất thì sau đó 1 tuần sẽ được phỏng vấn, và thêm một tuần nữa sẽ nhận được Visa (nếu kết quả phỏng vấn đạt yêu cầu)

- Nếu quá trình phỏng vấn không đạt yêu cầu, đương sự muốn tham gia phỏng vấn lần 2 thì phải làm lại hồ sơ và đóng đầy đủ các khoản phí giống lần 1.

- Nếu điểm thi Toefl, Toeic hoặc Ielts cao và đã tham gia phỏng vấn với giáo sư của trường xin học rồi thì không cần phỏng vấn.

- Đến sớm để xếp hàng xin nộp hồ sơ (hồ sơ chỉ được nhận trong khoảng 2 tiếng đồng hồ bắt đầu của buổi làm việc sáng). Nếu điểm Anh Văn thấp hồ sơ sẽ bị trả lại ngay ngoài cửa đăng ký.

- Mỗi giấy tờ xác nhận đều phải đi kèm một bản photo để nơi xác nhận giữ lại.

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các mục từ 1 - 8, việc xin Visa phải có xác nhận của Sở Ngoại vụ Thành Phố Hồ Chí Minh và Văn phòng Đài Bắc (Xác nhận bằng + bảng điểm ở bậc học cao nhất)

Một số thông tin cần biết:

Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 336 - Nguyễn Tri Phương - Q.10 – Thành Phố Hồ Chí Minh

Website: http://tecohcm.org.vn/vn/index.php

Điện thoại: (84-8)3-8346264~7

Bệnh viện Chợ Rẫy

Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Q.5, Tp. Hồ Chí Minh

Website: http://choray.vn/

Điện thoại: (84-8) 38565703

Hướng dẫn chi tiết khám sức khỏe xuất cảnh:

Bệnh viện Thống Nhất