Hành trình "TƯ VẤN MÙA THI" - Kỳ 7: Đại học Lạc Hồng tại Tiền Giang (đợt 1)

Sau 3 tiếng đồng hồ trên xe, đoàn tư vấn gồm 38 trường đại học và cao đẳng, đã đặt chân đến trường PTTH Lưu Tấn Phát, thuộc huyện Cai Lậy, Tiền Giang.

Ông Ths. Nguyễn Huỳnh Bạch Sơn Long, phó phòng đào tạo trường đã đại diện Trường trao tặng 4 suất học bổng cho các em học sinh của Trường PTTH Lưu Tấn Phát.

Buổi tư vấn đã được Đài truyền hình tỉnh Tiền Giang ghi hình và phát lại.

Quang cảnh làm việc của đoàn:

Trường PTTH Lưu Tấn Phát, Cai Lậy, Tiền Giang - Nơi diễn ra buổi tư vấn
Tượng anh hùng Lưu Tấn Phát
Nữ sinh miền Tây thướt tha áo dài
ThS. Bạch Sơn Long tại Tiền Giang
Buổi tư vấn chuẩn bị bắt đầu
Học sinh rất nô nức trước buổi tư vấn
Các em đều... rất vui
ThS. Bạch Sơn Long (trái) đang trao đổi với trường bạn
Poster chiêu sinh của ĐH Lạc Hồng
Các bạn thí sinh chăm chú lắng nghe, dù bây giờ đã là 18h35 tối

Trong buổi tư vấn các em học sinh rất quan tâm đến ngành học Môi trường, ngành Chế biến nông sản sau thu hoạch, … Đại diện Trường, ông Long đã tâm sự, chia sẻ những kinh nghiệm chọn ngành nghề : “… việc chọn ngành dự thi cũng như học cần phải xem năng lực của mình có phù hợp không, xã hội có cần không, và mình có tiền để đi học không, …”, ông Long cũng nhấn mạnh : “ … Trường Đại học Lạc hồng có ưu thế hơn so với các Trường công lẫn trường tư trong cả nước là trường đặt tại Đồng Nai, một tỉnh có hơn 10 ngàn xí nghiệp, nhà máy, … và trường có nhiều ngành học với nhiều khối thi cho học sinh đăng ký, …, trường còn cho học sinh lựa chọn lớp học của mình là ngày hay đêm nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có thể vừa làm, vừa học mà bằng cấp sau khi tốt nghiệp vẫn là Đại học chính quy, ….”

Buổi tư vấn kéo dài từ 15h đến 18h40 mới kết thúc, do rất nhiều em học sinh nhiệt tình tìm hiểu và đặt câu hỏi với các trường tham dự.

Đoàn tư vấn lên xe ra về, chuẩn bị cho buổi sáng ngày mai 01/03/2009 tại Hội trường tỉnh Bến Tre, xứ sở của những cây dừa.

Trường An (còn tiếp...)

Khoa Khoa học và Công nghệ thực phẩm

đại học, lạc hồng, hành trình, tiền giang, tư vấn