Hành trình "TƯ VẤN MÙA THI" - Kỳ 8: Đại học Lạc Hồng tại Bến Tre

Sáng ngày 01/03/2009, đúng 8h00 tại Hội trường UBND tỉnh Bến Tre, Đoàn tư vấn tuyển sinh bắt đầu buổi làm việc của mình tại Quê hương Đồng Khởi. Buổi tư vấn được truyền hình trực tiếp bởi Đài PT-TH tỉnh Bến Tre, và được phát lại trên VTV2 và các đài truyền hình khác trong cả nước.

Tham dự buổi tư vấn, có hơn 38 đại diện của các trường Đại học, Cao đẳng, trung học trong miền Nam cùng với hơn 500 học sinh của các trường PTTH của tỉnh Bến Tre.

Mở đầu buổi tư vấn, ông Ths. Nguyễn Huỳnh Bạch Sơn Long, đại diện trường Đại học Lạc Hồng đã trao 4 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó trong học tập.

Dưới đây là quang cảnh của buổi tư vấn:

Hành trình Tư vấn tiếp tục đến với Quê hương Đồng khởi - Bến Tre
Hội trường lớn UBND tỉnh Bến Tre - Nơi diễn ra buổi tư vấn

Ths. Bạch Sơn Long tại Bến Tre
Học sinh các trường PTTH tỉnh Bến Tre đến tham gia từ rất sớm

Đăng ký thông tin trước buổi tư vấn

ThS. Bạch Sơn Long (phải) trước buổi tư vấn
Hội trường không còn một chỗ trống

Thí sinh trao đổi thông tin tuyển sinh
Chương trình được truyền hình trực tiếp trên đài PTTH tỉnh Bến Tre
Nhà báo VĨnh Thắng - Trưởng BTC chương trình Tư vấn mùa thi
Poster tuyển sinh của ĐH Lạc Hồng
Một số gian hàng trưng bày của các trường bạn

Nhiều em học sinh đã đặt những câu hỏi cho đại diện các trường, đại diện Trường Lạc Hồng, ông Long, phó phòng đào tạo trường đã tư vấn: “…. Hiện có rất nhiều ngành học cho các em lựa chọn với 4 khối thi A, B, C, D1, …, và ngành quản lý môi trường hiện là một ngành “hot” bên cạnh ngành công nghệ thông tin và công nghệ sinh học, sinh viên sau khi học có thể làm việc trong các công ty tư vấn, đánh giá tác động môi trường, có thể viết DTM với thu nhập không dưới 5 triệu đồng một bản DTM,…Trường Đại học luôn chú trọng quan tâm đến việc học cũng như nơi ở cho những sinh viên ở xa. Ký túc xá của trường được Bộ chọn làm Ký túc xá điểm luôn rộng mở đón chào những học sinh miền Tây Nam bộ, …”

Buổi tư vấn kết thúc lúc 10h15, cả đoàn tư vấn nhanh chóng lên xe để kịp đến trường PTTH Đốc Binh Kiều, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiến Giang, nơi có những em học sinh đang nô nức đón chào các thầy cô.

Trường An (còn tiếp...)

Khoa Khoa học và Công nghệ thực phẩm

đại học, lạc hồng, bến tre, hành trình, tư vấn