Mở rộng hợp tác quốc tế để đón đầu công nghệ 4.0

Sáng ngày 11/02/2018, Ông Samel Harris – Phụ trách chương trình giáo dục của Amazon Web Services (AWS) đã có buổi làm việc và trao đổi với Ban Lãnh đạo Trường ĐH Lạc Hồng về các ứng dụng công nghệ trong triển khai giảng dạy và phương pháp giảng dạy nhằm đón đầu công nghệ 4.0 và một số kỹ năng ứng dụng, phân tích dự liệu… Chương trình nằm trong khuôn khổ dự án BUILD-IT của ĐH Bang Arizona Hoa Kỳ (ASU) đang được thực hiện tại ĐH Lạc Hồng.

Cùng hợp tác để đón đầu công nghệ 4.0

Ông Samel Harris – Phụ trách chương trình giáo dục AWS (áo trắng)

giới thiệu các hạng mục AWS đang thực hiện

Tiếp đoàn có TS. Lâm Thành Hiển – Phó Hiệu trưởng thường trực; TS.Nguyễn Thanh Lâm – Phó trưởng phòng NCKH - Điều phối viên dự án BUILD-IT tại ĐH Lạc Hồng; TS.Huỳnh Trung Tâm – Trưởng phòng QHQT cùng lãnh đạo khoa QTKTQT, khoa TCKT và khoa CĐĐT

Chương trình làm việc giữa 2 đơn vị

Được biết, AWS là "địa chỉ" chuyên hỗ trợ chương trình đào tạo để kết nối doanh nghiệp với trường học và sinh viên là đối tượng thụ hưởng. Tại đây, ông Samel Harris đã gửi đến BLĐ nhà trường về chương trình đào tạo miễn phí, cung cấp tài liệu giảng dạy liên quan đến công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing). Qua đó đón đầu xu thế thay đổi trong phương pháp giảng dạy khi các thiết bị và ứng dụng ngày một trở nên thông minh và được kết nối nền tảng cao hơn.

Cùng hợp tác để đón đầu công nghệ 4.0

Việc mở rộng hợp tác quốc tế hứa hẹn mang về nhiều cơ hội phát triển của ĐH Lạc Hồng

Dự kiến, trong thời gian tới, AWS sẽ phối hợp cùng ĐH Lạc Hồng mở các buổi workshop để đào tạo giảng viên và cung cấp tài liệu liên quan đến chương trình giảng dạy Cloud. Hoạt động này hứa hẹn mở ra bước tiến mới của ĐH Lạc Hồng trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy ở thời đại 4.0

DI HI