Tin tức

Mang cơ hội trải nghiệm trại hè quốc tế cho sinh viên

Chiều ngày 14/11/2018, đại diện Trường Đại học Bách khoa Quế Lâm (Trung Quốc), ông Xie JiGuang – Viện trưởng Học viện Giáo dục Quốc tế đã có buổi thăm, và đặt vấn đề tiếp tục hợp tác với Đại học Lạc Hồng (LHU) trong chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên, đặc biệt là trải nghiệm trại hè quốc tế cho sinh viên.

Hợp tác trao đổi sinh viên với ĐH Bách Khoa Quế Lâm

Năm 2010, ĐH Lạc Hồng đã ký MOU cùng ĐH Quế Lâm

Tiếp đoàn có NGƯT.TS Nguyễn Thị Thu Lan – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thanh Lâm – Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế; Ths. Nguyễn Hữu Nghị - Phó Trưởng khoa Đông Phương và Ths.Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Trưởng ngành Trung Quốc học. Được biết, vào năm 2010, LHU và ĐH Quế Lâm đã thực hiện bản ghi nhớ MOU, sau đó cả 2 đã có một số hoạt động trao đổi thông tin, lần làm việc này nhằm đẩy mạnh hơn vai trò đối tác trong hoạt động đào tạo.

Hợp tác trao đổi sinh viên với ĐH Bách Khoa Quế Lâm

Ông Xie JiGuang – Viện trưởng Học viện Giáo dục Quốc tế (giữa)

mong sớm triển khai các chương trình hợp tác đã được thống nhất

Buổi làm việc lần này diễn ra trong hai giờ đồng hồ và đúc kết được nhiều hoạt động ý nghĩa sẽ được triển khai trong tương lai. Cụ thể:

  • Phối hợp đưa sinh viên ngành Trung Quốc học sang ĐH Quế Lâm tham gia các lớp trại hè ngắn hạn;
  • Phối hợp đưa sinh viên năm cuối của Trường qua thực tập tại Quế Lâm, Trung Quốc;
  • Trao đổi giảng viên và sinh viên của 2 Trường để tăng cường năng lực ngoại ngữ và phương pháp đào tạo.

Dự kiến, hè 2019 sẽ phối hợp tổ chức lớp trại hè đầu tiên. Lấy đó làm tiền đề cho các dự án hợp tác tiếp theo của 2 đơn vị.

Hợp tác trao đổi sinh viên với ĐH Bách Khoa Quế Lâm

Phía LHU sẽ gấp rút chuẩn bị trại hè đầu tiên tại ĐH Quế Lâm cho sinh viên LHU vào hè 2019

Phát biểu tại chương trình, Ông Xie JiGuang cho biết, ông rất nể phục hoạt động nghiên cứu chế tạo robot của Trường và qua nhiều lần làm việc với cô Oanh, phía ĐH Quế Lâm tin vào năng lực đào tạo và mong muốn được mở rộng hoạt động giao lưu hợp tác cùng phát triển với ĐH Lạc Hồng.

Khi các thỏa thuận hợp tác được thực thi, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm thú vị cho các thế hệ sinh viên nhà trường, nhất là những sinh viên theo đuổi giấc mơ khám phá Trung Hoa huyền bí.

Diễm Nhi

Hợp tác, trại hè, quốc tế đại học, Bách khoa, Quế Lâm


      © 2019 Đại học Lạc Hồng
        1,138,017       6,848