Bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ ngành Kế toán

Hôm nay, ngày 31 tháng 8 năm 2024, tại phòng họp cơ sở 1 của Trường Đại học Lạc Hồng (LHU), 13 học viên ngành Kế toán đã xuất sắc hoàn thành và bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ của mình. Buổi bảo vệ diễn ra trong không khí trang trọng và đầy tính học thuật, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong hành trình học tập và nghiên cứu của các học viên.

Hội đồng bảo vệ luận văn thạc sĩ lần này gồm các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Kế toán, mang đến những đánh giá sâu sắc và giá trị. Thành phần hội đồng bao gồm: TS. Lữ Phi Nga – Trưởng khoa Sau đại học, Trường Đại học Lạc Hồng; TS. Nguyễn Quốc Huy, TS. Nguyễn Văn Hải – đều đến từ Trường Đại học Lạc Hồng; PGS.TS. Huỳnh Đức Lộng – đến từ Trường Kinh doanh, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, PGS.TS. Phan Đức Dũng – đến từ Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và TS. Nguyễn Văn Dũng - đến từ Trường Đại học Công Nghệ Miền Đông. Sự tham gia của các thành viên hội đồng không chỉ đảm bảo tính khách quan mà còn tạo ra môi trường thảo luận, phản biện chuyên sâu, giúp các học viên hoàn thiện hơn nữa công trình nghiên cứu của mình.

Các luận văn được bảo vệ trong buổi bảo vệ xoay quanh những vấn đề thời sự và thiết thực trong lĩnh vực Kế toán. Mỗi chủ đề đều được chọn lựa kỹ lưỡng, với mục tiêu không chỉ giải quyết những vấn đề thực tiễn mà còn đóng góp vào lý luận và ứng dụng trong ngành. Các đề tài bao gồm: kiểm soát nội bộ quy trình hoàn thuế, hoàn thiện tổ chức công tác kế toán tại Ngân hàng/Doanh nghiệp/Quỹ đầu tư, hoàn thiện hệ thống thông tin kế toán, hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ, nghiên cứu nhân tố ảnh hưởng đến sự lựa chọn dịch vụ kế toán.

Buổi bảo vệ là cơ hội để các học viên thể hiện khả năng vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn. Thông qua các bài trình bày chi tiết, các học viên đã chứng minh được khả năng phân tích sâu sắc, ứng dụng linh hoạt các lý luận và công cụ kế toán vào việc giải quyết các vấn đề phức tạp. Những kết quả nghiên cứu không chỉ có giá trị về mặt lý luận mà còn đưa ra những giải pháp cụ thể, khả thi, có thể áp dụng ngay vào công việc thực tế tại các doanh nghiệp và tổ chức tài chính.

Hội đồng đánh giá rất cao tính sáng tạo, sự đầu tư công phu và tính ứng dụng của các đề tài. Các học viên không chỉ đáp ứng được yêu cầu của luận văn thạc sĩ mà còn vượt qua sự mong đợi của hội đồng về mức độ sáng tạo và sự thấu hiểu sâu sắc các vấn đề nghiên cứu. Điều này cho thấy sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các học viên trong suốt quá trình học tập, nghiên cứu và chuẩn bị cho buổi bảo vệ.

Kết thúc buổi bảo vệ, các thành viên hội đồng đã nhất trí đánh giá cao và thông qua các luận văn của 13 học viên. Những thành tựu này không chỉ là niềm tự hào của các học viên mà còn là minh chứng cho chất lượng đào tạo cao cấp và uy tín của Trường Đại học Lạc Hồng trong lĩnh vực giáo dục Sau đại học.

Buổi lễ bảo vệ luận văn đã khép lại, nhưng những tri thức và kinh nghiệm mà các học viên thu nhận được từ quá trình học tập và nghiên cứu sẽ tiếp tục đồng hành cùng họ, đóng góp vào sự phát triển của ngành Kế toán trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ của buổi bảo vệ:

TS. Lữ Phi Nga - Trưởng Khoa Sau đại học đọc quyết định thành lập Hội đồng
Học viên trình bày luận văn trước Hội đồng
Hội đồng Đánh giá luận văn thạc sĩ Kế toán

Khoa Sau đại học

LHU, ke toan, luan van, thac si, saudaihoc, sau dai hoc