Khoa QT-KTQT - Chương trình "Vui hội Trăng rằm - Trung thu yêu thương"

CHƯƠNG TRÌNH “VUI HỘI TRĂNG RẰM – TRUNG THU YÊU THƯƠNG”

Tết Trung Thu theo Âm lịch là ngày rằm tháng 8 hằng năm. Đây là ngày tết của trẻ em, còn được gọi là "Tết trông Trăng". Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, súng phun nước... rồi bánh nướng, bánh dẻo. Đây cũng là dịp để các thành viên trong gia đình đoàn tụ, sum vầy bên mâm cơm và nhâm nhi những chiếc bánh dẻo, bánh nướng không thể thiếu theo phong tục.

Mỗi dịp Trung thu đến, tất cả trẻ em trên khắp mọi miền Tổ quốc đều háo hức, mong chờ được rước đèn, phá cỗ đón Trăng. Mong ước ấy tưởng như giản đơn nhưng với các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thì Tết Trung Thu còn rất xa vời. Các em cần lắm tình thương của gia đình và vào những ngày thế này các em cũng cần lắm  những “phép màu” để biến ước mơ đêm Trung Thu trở thành hiện thực.

Với mục đích mang đến một tết trung thu ấm áp tình thương, vui tươi, hạnh phúc cho thật nhiều các em có hoàn cảnh đặc biệt, đồng thời khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, tự nguyện vì cộng đồng xã hội trong toàn thể đoàn viên – sinh viên trong khoa, Đoàn-Hội sinh viên Khoa Quản Trị-Kinh Tế Quốc Tế tổ chức chương trình “Vui Hội Trăng Rằm-Trung Thu Yêu Thương” diễn ra từ ngày 17/09/2012 đến ngày 30/09/2012.

Khác với những năm trước, trung thu năm nay Đoàn-Hội sinh viên Khoa QT-KTQT không tổ chức thi làm lồng đèn trung thu mà xây dựng chương trình để các chi đoàn – chi hội trong Khoa tự tổ chức các hoạt động trung thu tại các trung tâm nhân đạo, nhà nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh đặc biệt tại Thành phố Biên Hoà và Bình Dương:

- Trung tâm Bảo Trợ Huấn Nghệ Cô Nhi Biên Hòa, Kp4, Phường Tam Hiệp, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

- Lớp học tình thương tu viện thánh PhaoLo số 168 đường Cách Mạng Tháng 8, phường Quyết Thắng, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

- Trung Tâm Nuôi Dưỡng Trẻ Em Mồ Côi đặt tại số 145/2, khu phố 8A, phường Tân Biên, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

- Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi và khuyết tật thành phố Biên Hòa, 214 Cách Mạng Tháng 8, phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

- Nhà nuôi dưỡng trẻ mồ côi và khuyết tật Bé Thơ, địa chỉ: D877 khu phố 8, phường Long Bình, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

- Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Đồng Nai, địa chỉ: Tân Bản, Ấp Tân Bản, Phường Bửu Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai

- Trung tâm Nhân đạo Nuôi dạy trẻ em mồ côi khuyết tật Quê Hương số 61/23, Đường ĐT 743, Ấp Tân Long, Xã Tân Đông Hiệp, Huyện  Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.

Đến với các trung tâm nhân đạo, nhà nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh đặc biệt, các bạn đoàn viên – hội viên đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, biểu diễn văn nghệ và tổ chức vui trung thu cho các em nhỏ.

Một số hình ảnh của chương trình “Vui Hội Trăng Rằm-Trung Thu Yêu Thương”

* Chi đoàn 09NT111, 09NT112, 09NT113 thăm Trung tâm Bảo Trợ Huấn Nghệ Cô Nhi Biên Hòa, Kp4, Phường Tam Hiệp, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

* Chi đoàn 10NT111, 10NT112 thăm Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Đồng Nai Tân Bản, Ấp Tân Bản, Phường Bửu Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai

* Chi đoàn 10QT113 thăm Lớp học tình thương tu viện thánh PhaoLo số 168 đường Cách Mạng Tháng 8, phường Quyết Thắng, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

* Chi đoàn 11QT114 thăm Trung Tâm Nuôi Dưỡng Trẻ Em Mồ Côi đặt tại số 145/2, khu phố 8A, phường Tân Biên, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

* Chi đoàn 11QT113, 11NT112, 10QT114 thăm Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi và khuyết tật thành phố Biên Hòa, 214 Cách Mạng Tháng 8, phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

* Chi đoàn 10QT111 thăm Nhà nuôi dưỡng trẻ mồ côi và khuyết tật Bé Thơ, địa chỉ: D877 khu phố 8, phường Long Bình, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

* Chi đoàn 10QT116, 10QT117, 10QK111 ,10QT115, 11QK111,  11LU111,  11QT115 Trung tâm Nhân đạo Nuôi dạy trẻ em mồ côi khuyết tật Quê Hương số 61/23, Đường ĐT 743, Ấp Tân Long, Xã Tân Đông Hiệp, Huyện  Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.

BAN THÔNG TIN ĐOÀN - HỘI

Khoa Quản Trị KTQT