Khoa QT-KTQT gặp tân sinh viên Khóa 2013

Sáng ngày 21/9/2013, tại Hội trường A301 - Cơ sở 1 - Trường Đại học Lạc Hồng đã diễn ra buổi gặp mặt giữa tập thể giảng viên Khoa QT-KTQT và đông đảo các bạn tân sinh viên khóa 2013. Buổi gặp mặt là dịp để Lãnh đạo Khoa giới thiệu về cơ cấu đội ngũ giảng viên, nhân viên, các công tác của từng bộ phận cũng như giới thiệu chung về các hoạt động Đoàn - Hội, Câu lạc bộ Kinh tế. Đây là nền tảng vững chắc để các bạn tân sinh viên có cái nhìn tổng quát về các hoạt động, bộ phận của Khoa, nhằm giúp tân sinh viên thuận lợi hơn trong quá trình học và định hướng được kế hoạch học tập cũng như tham gia các hoạt động Đoàn thể sau này.

Mở đầu buổi gặp mặt, TS. Nguyễn Văn Tân - Trưởng Khoa QT-KTQT giới thiệu chung về cơ cấu, tổ chức hoạt động, đội ngũ giảng viên, nhân viên, các Thầy Cô trưởng bộ môn, các ngành đào tạo và chương trình đào tạo sau đại học ngành Quản trị kinh doanh. Hiện Khoa có 100% giảng viên cơ hữu có trình độ cao học trở lên, 12 khóa tốt nghiệp đại học với hơn 4.500 cử nhân, cao học với 3 khóa tốt nghiệp và hơn 100 thạc sĩ, đang học tại Khoa có 53 lớp đại học và 2 lớp sau đại học.

Tiếp sau đó, đại diện các bộ phận lần lượt giới thiệu với các bạn tân sinh viên về bộ phận Giáo vụ, Quản sinh, Thực tập tốt nghiệp, Nghiên cứu khoa học, hoạt động Đoàn - Hội, Câu lạc bộ Kinh tế. Các bạn được hướng dẫn cụ thể về lịch học, lịch thi, đăng ký môn học trực tuyến, chuyển lớp, chuyển ngành, chuyển Khoa, bảo lưu và nhập học lại, về giờ giấc học tập, trang phục, quy định của Nhà trường. Các bạn còn được giới thiệu về cơ cấu Ban chấp hành Đoàn - Hội sinh viên Khoa, các hoạt động huấn luyện, tập huấn cho cán bộ Đoàn - Hội cùng các phong trào thể thao, hoạt động từ thiện... nhằm nâng cao các kỹ năng độc lập, làm việc tập thể,... của các bạn. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ kinh tế là nơi đem lại cho sinh viên các kỹ năng và cái nhìn tổng quát về việc tự kinh doanh cũng như tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tế, định hướng cho các bạn có ước mơ trở thành CEO tương lai thông qua các buổi tọa đàm và các chương trình: Trải nghiệm kinh doanh, chắp cánh ước mơ CEO, tham dự Sàn giao dịch chứng khoán ảo SSX... Thực tập tốt nghiệp là điều kiện cần thiết để sinh viên hướng đến hoạt động nghiên cứu khoa học và viết báo cáo tốt nghiệp sau này. Định kì, các bạn sẽ được đưa đi tham quan các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, đây là cơ hội để sinh viên tiếp cận và tìm hiểu thực tế tình hình sản xuất, kinh doanh. Hoạt động Nghiên cứu khoa học được Nhà trường và Khoa QT-KTQT chú trọng phát triển, đây được coi là sản phẩm đánh giá chất lượng đào tạo và quá trình tự học, sáng tạo của sinh viên. Do đó, Nhà trường luôn tạo điều kiện để khuyến khích, nâng cao chất lượng các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên.

Ngoài ra, các bạn còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các trò chơi giải lao giữa giờ vui vẻ và thoải mái với sự tham gia nhiệt tình của các bạn tân sinh viên cùng những phần quà vô cùng hấp dẫn.

Với buổi gặp mặt giữa tập thể giảng viên Khoa QT-KTQT và các bạn tân sinh viên tương lai, lãnh đạo Khoa hi vọng các bạn sẽ có một hành trang vững chắc cho 4 năm học sắp tới, chúc các bạn đạt được kết quả học tập thật tốt và hẹn gặp lại các bạn vào buổi lễ tốt nghiệp của Khoa với những sinh viên ưu tú và niềm hạnh phúc khi nhận được bằng tốt nghiệp - một tấm vé thông hành vững chắc cho công việc sau này.

Hình ảnh từ CLB Nhiếp ảnh Lạc Hồng
Buổi gặp mặt là dịp để khoa giới thiệu về cơ cấu tổ chức, hướng đào tạo phát triển và các hoạt động ngoại khóa mà sinh viên sẽ được tiếp cận, học tập; các tân sinh viên sẽ yên tâm hơn để bước vào ngưỡng cửa Đại học Lạc Hồng - See more at: http://lhu.edu.vn/21/22297/Lanh-dao-Khoa-Cong-nghe-thong-tin-gap-mat-tan-sinh-vien-khoa-2013.html#sthash.V7JOB1KW.dpuf
Khoa Quản Trị KTQT

tân sinh viên, khoa QT-KTQT