Tin tức & Sự kiện

Sinh viên Ngành Kinh tế - Ngoại thương học thực tế tại Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn – Cát Lái

Sáng ngày 15/11/2019, Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế, Trường Đại học Lạc Hồng đã tổ chức cho sinh viên học chuyên ngành Ngoại thương đi tham quan thực tế tại Cảng Cát Lái TPHCM.
Trong chương trình đào tạo chuyên ngành Kinh tế Ngoại thương, việc quan sát thực tế và học hỏi từ doanh nghiệp là rất quan trọng, bởi qua các kiến thức thực tiễn, sinh viên sẽ tự trải nghiệm những cái nhìn cụ thể hơn về kiến thức đã được học trên lớp và biết thêm nhiều bài học không được thể hiện hết trong sách vở. Thêm vào đó, kinh nghiệm thực tiễn còn mang lại cho sinh viên sự tự tin về kiến thức, kỹ năng, thái độ trong lĩnh vực đang theo học, giúp sinh viên hòa nhập nhanh hơn trong môi trường làm việc sau này.

Hơn 40 bạn sinh viên đăng ký chương trình đã có cơ hội được lắng nghe những thông tin về sự vận hành của công ty, cảng biển container và các trang thiết bị, được tham quan Control Tower, bến cầu tàu, bến sà lan, kho CFS, văn phòng hải quan, quy trình xuất hàng FCL và trao đổi với các anh chị về những kỹ năng, kiến thức cần có để làm nghề logistics/xuất nhập khẩu.

Sinh viên đến từ LHU cũng mạnh dạn đặt câu hỏi thể hiện sự quan tâm trên nhiều phương diện khác nhau của công ty từ các tác nghiệp hiện trường (hải quan, kho bãi, vận hành cảng biển,...), cách vận hành bộ máy đến cách quản lý nhân sự, nhu cầu/yêu cầu tuyển dụng nhân sự, cũng như sự cạnh tranh trên thị trường…

 

 

 

Khoa Quản Trị KTQT

ngoại thương, kinh tế, quản trị, sinh viên