[Khoa QTKTQT] Sinh viên năm nhất ngành Luật Kinh tế tham dự xét xử tại Tòa án

Lý do gì khiến các sinh viên nên đến dự những phiên xét xử của tòa?

Là một sinh viên, bạn sẽ được truyền đạt kiến thức qua những giờ học trên lớp hay những phương pháp học và làm bài tập nhóm, nhưng đó chỉ là trên một phương diện lý thuyết. Tuy mình mới là sinh viên năm nhất ngành Luật Kinh tế, nhưng trường và khoa đã đạo điều kiện cho sinh viên như chúng mình tham dự phiên tòa để học hỏi những kiến thức thực tế qua những vụ việc, vụ án. Các bạn học luật và những bạn học các ngành khác ít thì nhiều bạn nên đến dự các phiên tòa một vài lần. Đồng ý là học luật không có nghĩa là làm luật sư, làm thẩm phán, làm kiểm sát viên,… nhưng việc đến dự tòa án ít nhất cũng giúp cho bạn thực tế hóa những vấn đề học thuật mà bạn được học tại trường. Điều này có ý nghĩa tích cực đối với bạn. Không những vậy, việc tới dự phiên tòa có thể giúp bạn định hướng được nghề nghiệp trong tương lai đấy.

Sinh viên được tiếp cận kiến thức thực tế thông qua việc tham dự phiên tòa

Đúng vậy, một sinh viên năm nhất chưa học hỏi được hết những môn chuyên ngành, nhưng qua việc tham dự tòa án lần này mình đã định hướng được kế hoạch cho tương lai. Kết thúc phiên tòa đã giúp cho mình rút ra được kinh nghiệm và kiến thức thực tế để tiếp thu được những kinh nghiệm, nâng cao và phấn đấu hoàn thiện bản thân hơn, rèn luyện được nhiều kỹ năng khác như kỹ năng nói, viết,… tác phong cho ngành của mình. Buổi tham dự phiên tòa lần này đã mang lại một môi trường linh hoạt năng động sáng tạo, nhằm giúp cho mình nâng cao về kiến thức. Ngoài việc có lợi cho việc củng cố kiến thức cũng như giúp bạn định hướng nghề nghiệp thì việc tới phiên tòa xét xử còn có một lợi ích khác mà theo mình điều này mới thực sự quan trọng. Đó là giúp bạn biết được tính thực tiễn trong áp dụng pháp luật vào đời sống xã hội.

Khoa Quản Trị KTQT

kinh tế, luật, tòa án, sinh viên, quản trị