Tin tức & Sự kiện

Sự kết hợp sinh viên giữa 3 Khoa: Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh và Cơ điện - Điện tử trường ĐHLH đạt giải XUẤT SẮC

Sự kết hợp SV giữa 3 Khoa: Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh và Cơ điện - Điện tử  trường ĐHLH đạt giải thưởng XUẤT SẮC trong Cuộc thi Thiết kế Sáng tạo Xử lý Tín hiệu Kĩ thuật số tại Đài Loan

Vừa qua, ngày 18/3/2022, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Đài Loan (Southern Taiwan University of Science and Technology – STUST) công bố danh sách các đội chiến thắng Cuộc thi Thiết kế Sáng tạo Xử lý Tín hiệu Kĩ thuật số (Digital Signal Processing Creative Design Contest – DSPCDC) lần thứ 17. Đây là cuộc thi do trường STUST tổ chức cùng với Bộ Giáo dục Đài Loan, thu hút sự quan tâm của giới khoa học công nghệ và sự tham dự của nhiều trường đại học.

Đơn vị hướng dẫn: Bộ giáo dục Đài Loan.

Nhà tài trợ: Khoa Điện, Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Đài Loan.

Đồng tổ chức: Khoa Kỹ thuật Thông tin, Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Đài Loan, Hiệp hội Người máy Đài Loan, Viện Sáng tạo và Công nghệ Đài Loan, Hiệp hội Phát triển Hệ thống Nhúng và Một chip Đài Loan, Khoa Kỹ thuật Điện, Đại học Khoa học và Công nghệ Thành phố Đài Bắc , Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Qinyi.

Một số sản phẩm dự thi của thí sinh

Cuộc thi xoay quanh chủ đề tín hiệu kĩ thuật số. Các đội nhóm dự thi sẽ mang dự án khoa học công nghệ của họ tham gia. Mọi dự án có bộ điều khiển vi mô, xử lý hình ảnh hoặc xử lý tín hiệu đều được hoan nghênh dự thi.

Cuộc thi được chia thành sáu nhóm sau:

A. Nhóm ứng dụng phần mềm và nền tảng nhúng.

B. Nhóm ứng dụng năng lượng xanh và điều khiển.

C. Nhóm ứng dụng chăm sóc sức khỏe.

D. Nhóm ứng dụng TEMI IoT.

E. Nhóm ứng dụng bộ xử lý tín hiệu số của Microchip.

F. Nhóm ứng dụng xử lý tín hiệu kỹ thuật số trí tuệ nhân tạo AI.

G. Nhóm quốc tế: Để thúc đẩy trao đổi quốc tế của cuộc thi DSP, một nhóm quốc tế mới sẽ được thêm vào cuộc thi này và các trường đại học nước ngoài sẽ được mời tham gia cuộc thi nhằm nâng cao hiệu quả R&D và khả năng hợp tác quốc tế.

Vì dịch COVID-19, cuộc thi được tổ chức dưới hai hình thức trực tuyến (online) và trực tiếp. Mọi thí sinh từ các trường đại học khắp nơi trên thế giới đều có thể dễ dàng tham gia vào nhóm Quốc tế mà không phải lo ngại việc bay sang Đài Loan.

Một số sản phẩm dự thi của thí sinh

Tháng 1 năm 2022, cuộc thi tổ chức lần thứ 17. Cuộc thi được mở rộng ra cho các trường đại học quốc tế dưới hình thức online với sự tham dự của 14 đội nhóm đến từ 7 trường đại học của 3 quốc gia. Tổng số tiền thưởng năm nay là 35.000 Đài tệ (hơn 27 triệu đồng). Trường Đại học Lạc Hồng vinh dự lọt vào vòng chung kết và đạt giải XUẤT SẮC (EXCELLENCE AWARD) với sự tham dự của Thầy Phan Thiện Phước – giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin.

Trường Đại học Lạc Hồng lọt vào vòng chung kết và đạt giải XUẤT SẮC với số báo danh G-015

Chúc mừng thầy Phan Thien Phuoc đã hướng dẫn xuất sắc các bạn sinh viên Nguyen Dac Mai Khanh, Tran Le Yen Nhi và Nguyen Quoc Cuong giành giải thưởng xuất sắc trong cuộc thi.

Chúc thầy Phan Thiện Phước nói riêng và sinh viên Khoa Công nghệ thông tin nói chung tiếp tục phát huy tinh thần học hỏi, sáng tạo để tham gia nhiều cuộc thi tầm cỡ quốc tế.

Khoa Công Nghệ Thông Tin