Hội nghị tập huấn công tác nữ công và tuyên giáo năm 2016

Gần 200 cán bộ công đoàn thuộc công đoàn giáo dục các tỉnh, thành phố; công đoàn Đại học Quốc gia, đại học vùng; công đoàn các trường đại học, cao đẳng và các đơn vị trực thuộc khu vực phía nam đã tham dự hội nghị tập huấn công tác nữ công và tuyên giáo năm 2016  do Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức tại Vũng Tàu ngày 27/12/2016.

Tham dự hội nghị có Ths. Phạm Thị Thanh Hồng – Phó trưởng Ban Nữ công Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Ths. Nguyễn Thị Bích Hợp – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, TS. Đặng Hoàng Anh – Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công Công đoàn Giáo dục Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Thành Lợi – UVBCH Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập tạp chí Người làm báo. Đại diện Công đoàn trường Đại học Lạc Hồng tham dự hội nghị có TS. Nguyễn Văn Nam – Phó Chủ tịch Công đoàn trường, Ths. Lê Thị Thu Hương – UV BCH Công đoàn, Ths. Nguyễn Thị Thu Hiền – UV UBKT Công đoàn, cộng tác viên tuyên truyền.

Cán bộ Công đoàn trường Đại học Lạc Hồng chụp hình lưu niệm cùng đại biểu Công đoàn ngành giáo dục

Các đại biểu tham gia hội nghị tập huấn được nghe giới thiệu các chuyên đề bình đẳng giới, chế độ chính sách đối với lao động nữ và kỹ năng viết tin bài cho trang điện tử.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp nhấn mạnh: thời gian tới, công đoàn các đơn vị cần nâng cao hiệu quả công tác nữ công; triển khai kế hoạch bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020 và thực hiện các chế độ chính sách mới đối với đối với nữ cán bộ nhà giáo, người lao động.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã được PGS.TS Nguyễn Thành Lợi truyền đạt kỹ năng viết tin bài cho trang điện tử; thảo luận cách đặt tiêu đề, viết phần mở đầu, kỹ thuật chụp hình và một số vấn đề liên quan đến phương pháp thu thập thông tin sáng tạo tác phẩm báo chí.

PGS.TS Nguyễn Thành Lợi hướng dẫn một số kỹ năng viết tin bài cho trang điện tử

Cán bộ công đoàn các đơn vị tham gia hoạt động trong giờ tập huấn

nữ công, tuyên giáo công đoàn, hội nghị công đoàn