Tin tức

ĐH Lạc Hồng trao quà Tết cho bệnh nhân ung bướu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai Tết Kỷ Hợi 2019

Nhằm góp phần san sẻ với các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện đa Khoa tỉnh Đồng Nai, nhân dịp Tết đến xuân về, sáng ngày 31/01/2019 (nhằm ngày 26 Tết)  Công  đoàn Cơ sở trường Đại học Lạc Hồng phối hợp với Quỹ Nhân ái Lạc Hồng đã đến thăm và trao 60 phần quà Tết, mỗi phần trị giá 500.000 đ cho những bệnh nhân khó khăn ở lại điều trị trong những ngày Tết gần kề tại Khoa Ung bướu của bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai.

Được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai Cô Nguyễn Như Giao Trưởng phòng Công tác Xã hội, phía trường Đại học Lạc Hồng đến thăm các bệnh nhân có thầy Diệp Cẩm Thu (Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch Công đoàn), Cô Lê Thị Hiếu (Trưởng Ban quản lý Khu Nội trú - Chi hội Trưởng Chi hội Từ thiện Nhà trường), Cô Nguyễn Hồ Xuân Hương (Trưởng phòng Công tác Sinh viên - Thường trực Quỹ Nhân Ái Lạc Hồng), Thầy Châu Quang Trạng (Trưởng phòng Quản trị Thiết bị - Trưởng Ban Từ thiện Xã Hội CĐCS) cùng một số Thầy, Cô tình nguyện.

Ngược lại với không khí bên ngoài rộn ràng đón xuân, người người đi chợ hoa, mua sắm Tết, Đoàn từ thiện trường Lạc Hồng có mặt tại trại nơi điều trị các bệnh nhân ung bướu của bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai , không gian dường như lắng lại. Phải đến thực tế chúng tôi mới thấy được rất nhiều những căn bệnh hiểm nghèo khó chữa khỏi, những người mắc bệnh này đa phần gặp khó khăn do chi phí  điều trị cao và lâu dài. Tâm sự với chúng tôi, Cô Nguyễn Thị Mừng sinh năm 1950 cho biết, Cô sống cô độc neo đơn, không con cái, chồng qua đời cách đây một năm, do phải thường xuyên vào thuốc nên hoàn cảnh Cô ngày càng gặp nhiểu khó khăn. Vào những ngày cuối năm trời xe lạnh tay cô phù to, toàn thân đau nhức, ê ẩm. Biết căn bệnh ung thư vú của mình ở giai đoạn cuối, đã di căn sang gan và phổi, không còn cơ hội chữa trị thế nhưng Cô vẫn không tuyệt vọng, vẫn nuôi dưỡng niềm tin vào sự tiến bộ của y học nước nhà. Khi nhận được món quà Tết đầy ý nghĩa từ các Thầy/ Cô trường Đại học Lạc Hồng Cô vui mừng, xúc động, gửi lời cảm ơn sâu sắc và lời chúc Tết đến toàn thể Ban Lãnh đạo, CBNGNLĐ Nhà trường một năm mới an khang, hạnh phúc…Và cũng giống hoàn cảnh của Cô Mừng, còn có rất nhiều các Cô như Cô Lê Thị Danh (1954)  ở Xuân Lộc hay Cô Lê Thị Diệu (1953) ở huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai phải một mình đơn độc chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo trong những ngày Tết tại bệnh viện. Nhìn những cảnh ngộ đó, chúng tôi không khỏi chạnh lòng.

Thầy Diệp Cẩm Thu - Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Lạc Hồng xúc động nói: "Với tấm lòng nhân ái của tập thể sư phạm trường ĐH Lạc Hồng, những phần quà trên đã thể hiện sự quan tâm, san sẻ phần nào của những tấm lòng thiện nguyện của tất cả Quý Thầy/Cô đối với các bệnh nhân có hoàn cảnh còn khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai và gửi lời chúc mọi người sang năm mới sức khỏe, hạnh phúc, bình an, vạn sự như ý".

Mong sao phép lạ sẽ đến với tất cả các bệnh nhân trên mọi miền đất nước, người bệnh có thêm tinh thần, nghị lực chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo và niềm hy vọng  chữa khỏi bệnh để những nụ cười, sự ấm áp yêu thương về một cái Tết đủ đầy, đáng nhớ sẽ luôn đọng lại trong tâm trí của tất cả mọi người. Chúng tôi tâm niệm: Mỗi tấm lòng sẻ chia thật đáng trân quý, cuộc sống càng thêm nhiều tấm lòng nhân ái sẽ mang đến nhiều nụ cười, niềm tin yêu về một cuộc sống tươi đẹp. Mỗi người làm việc tốt để có sức khoẻ tốt, có thêm niềm vui, hạnh phúc sự hứng khởi, tràn đầy năng lượng bước vào một năm mới an lành hạnh phúc.

Một số hình ảnh minh họa:

Đoàn từ thiện trường Đại Học Lạc Hồng tại Khoa ung bướu bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai

Thầy Diệp Cẩm Thu – Chủ tịch Công đoàn xúc động trao quà

cho các bệnh nhân khó khăn phải ở lại điều trị trong những ngày Tết

 

L.K.P

Công Đoàn

      © 2021 Đại học Lạc Hồng
        1,714,546       1/195