Chung kết Khởi nghiệp cùng sinh viên Lạc Hồng năm 2015

Với mục đích tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên thông qua việc lập các dự án khởi nghiệp, hướng sinh viên tới các hoạt động có ý nghĩa; có cơ hội trải nghiệm thực tế, khơi dậy những ý tưởng kinh doanh và giúp sinh viên lập kế hoạch triển khai ý tưởng đó trong lai Khoa Tài chính – Kế toán đã tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp cùng sinh viên Lạc Hồng năm 2015”Cuộc thi được chia làm ba vòng, 2 vòng sơ loại và vòng chung kết, vòng sơ loại đã chọn ra 05 đội thi xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết.

Sáng ngày 22/10/2015 tại Giảng đường A301 đã diễn ra buổi thi chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp cùng sinh viên Lạc Hồng năm 2015”.

Đến tham dự buổi thi, về phía lãnh đạo nhà trường có TS. Nguyễn Văn Nam – Phó hiệu trưởng – Phó chủ tịch Công đoàn. Về phía các khoa, phòng trong Trường Thầy TS. Nguyễn Văn Tân – Trưởng khoa QT-KTQT, ĐH Lạc Hồng.Về phía Doanh nghiệp Ông Đặng Văn Điềm – Giám đốc Công ty TNHH Thông Quan - Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Đồng Nai, Ông Nguyễn Bá Dương – Trưởng Công ty chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Đồng Nai; Thư ký Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Đồng Nai, Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến – Giám đốc Công ty TNHH Ngọc Thanh Phát, Ông Phạm Đức Bình – CTHĐQT Tổng giám đốc công ty Thanh Bình…Về Phía Ban lãnh đạo khoa có thầy TS. Huỳnh Đức Lộng – Trưởng khoa, TS. Nguyễn Quốc Huy và TS.Trịnh Thị Huế - Phó Trưởng khoa Tài chính - Kế toán, cùng toàn thể giảng viên trong Khoa và quý thầy cô là lãnh đạo các phòng ban trong nhà trường cũng đến tham dự. Đặc biệt là sự hiện diện của các nhà tài trợ cho cuộc thi Thành phần Ban giám khảo của cuộc thi gồm có:

1.     TS. Huỳnh Đức Lộng – Trưởng khoa Tài chính - Kế toán

2.     TS. Nguyễn Văn Tân – Trưởng Khoa Quản Trị Kinh Tế Quốc Tế

3.     ThS. Nguyễn Bá Dương – Công ty chứng khoán VCB

4.     Ông Đặng Văn Điềm – Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Đồng Nai

5.     Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến – Giám đốc Công ty TNHH Ngọc Thanh Phát

Mở đầu cuộc thi là phần thi giới thiệu dự án của các đội  gồm có :

+ Đội số 1: Đội LIFE CARE (12TC112) với dự án “Trung tâm chăm sóc và cung ứng các dịch vụ cho chó”

+ Đội số 2: Đội NHÂN TÂM (12TC113) với dự án “Xây dựng trường mầm non Nhân Tâm”

+ Đội số 3: Đội SẮC MÀU VIỆT (14KT111) với dự án “Dịch vụ phân phối các sản phẩm thời trang túi xách làm từ mây”

+ Đội số 4: Đội BARAMU (12KT112) với dự án “Quán trà sữa và kinh doanh mô hình Pokemon ‘Baramu’”

+ Đội số 5: Đội KAMI (12TC111) với dự án “Cửa hàng kinh doanh truyện tranh và các sản phẩm, phụ kiện đi kèm tại Biên Hòa”

Mỗi đội  thi  có 10 phút trình bày về dự án và 10 phút trả lời câu hỏi từ các thành viên Ban giám khảo.

Cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp với những dự án ấn tượng của các đội thi, và đặc biệt các dự án đã được các doanh nghiệp đánh giá cao tính khả thi và đồng ý tài trợ vốn để thực hiên ngay sau khi cuộc thi kết thúc.

Kết quả của cuộc thi như sau:

Đội dành giải nhất là : Đội SẮC MÀU VIỆT (14KT111) với dự án “Dịch vụ phân phối các sản phẩm thời trang túi xách làm từ mây”.

Đội dành giải nhì là : Đội LIFE CARE (12TC112) với dự án “Trung tâm chăm sóc và cung ứng các dịch vụ cho chó”

Đội dành giải ba là : Đội NHÂN TÂM (12TC113) với dự án “Xây dựng trường mầm non Nhân Tâm”

Và giải khuyến khích thuộc về 2 đội KAMI và BARAMU

Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn đến sự quan tâm của Lãnh đạo nhà trường, quý doanh nghiệp, nhà tài trợ đã đồng hành cùng các các bạn sinh viên Khoa Tài chính - Kế toán