Tin tức & Sự kiện

Khoa Tài chính Kế toán tổ chức sinh hoạt chuyên đề hàng tuần

Sáng ngày 27 tháng 9 năm 2018, Khoa Tài chính Kế toán tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề.

Đến dự buổi chuyên đề có các Thầy cô trưởng bộ môn và toàn thể thầy cô trong Khoa.
Trong tuần này, Cô ThS. Lữ Phi Nga và Cô ThS Nguyễn Thúy Hằng lần lượt trình bày các chủ đề:

- Tác động của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tới nền kinh tế Việt Nam. Chuyên đề với 4 nội dung xoay quanh cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung từ định nghĩa, diễn biến cũng như tác động của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đến nền kinh tế Việt Nam. Từ đó đánh giá cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp các nhà đầu tư trong giai đoạn sắp tới.

- Hóa đơn điện tử và thực trạng lập hóa đơn điện tử tại cac doanh nghiệp hiện nay. Ngày nay, xu hướng sử dụng hoá đơn điện tử để thay thế cho hoá đơn giấy ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới. Do đó, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 51/2010/NĐ-CP và Thông tư số 32/2011/TT-BTC để hướng dẫn các tổ chức, cá nhân khởi tạo, phát hành và sửdụng hoá đơn điện tử trong hoạt động bán hàng hoá, cung cấp dịch vụ. Hoá đơn điện tử đang dần chuyển sang giai đoạn bắt buộc sử dụng đối với tất cả các tổ chức, cá nhân và dự kiến đến năm 2020 phải có đến 80% các tổ chức, cá nhân phát hành hoá đơn điện tử. 

Qua hai chủ đề này, các thầy cô đã trao đổi tìm hiểu sâu hơn về các vấn đề liên quan, từ đó có thêm những kiến mới nhằm nâng cao trình độ chuyên môn phục vụ cho công tác giảng dạy, cũng như nghiên cứu khoa học.

Một số hình ảnh buổi sinh hoạt:

 

 
Khoa Tài Chính - Kế Toán