Dưới mái trường

Ấn tượng tháng 10 của sinh viên Lạc Hồng

Nếu tháng 09/2019 là sự bùng nỗ của hàng loạt sự kiện chào tuổi 22 của Đại học Lạc Hồng và chào đón “tân binh” thì tháng 10 được khuấy động bằng hàng loạt các hoạt động và cuộc thi học thuật của sinh viên nhóm ngành Kỹ thuật, Kinh tế và Ngôn ngữ. Trước khi khép lại tháng 10, hãy cùng Bộ phận Truyền thông và Ban Biên tập Website “điểm danh” một số hoạt động nổi bật của sinh viên tại Đại học Lạc Hồng (LHU) nhé!

Giành vé tham gia Cuộc thi Koma Taisen thế giới 2019 tại Nhật Bản

Đầu tiên phải kể đến việc đội con quay Koma Taisen Trường Đại học Lạc Hồng đã đạt chức vô địch tại Đại hội Con quay – KOMA TAISEN 2019. Đồng thời trở thành đội vinh dự tranh tài tại Cuộc thi Koma Taisen thế giới 2019 tại Nhật Bản (2/2020), ngay sau khi xuất sắc dẫn đầu trước 19 đội con quay của đội đến từ các trường ĐH- CĐ và các doanh nghiệp, hoạt động trong lĩnh vực cơ khí chính xác, chế tạo máy, công nghiệp phụ trợ… Đại hội do Công ty Esuhai (đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư, chuyển giao công nghệ, xúc tiến thương mại thị trường Nhật Bản, đào tạo phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật Việt Nhật) đã được Cơ quan xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) và Hiệp hội Con quay Nhật Bản ủy thác tổ chức.

tháng 10

Thử thách cùng "Cuộc đua số LHU Lần I/2019"

Tiếp nối nguồn lực và thành công từ các đội sinh viên LHU tham gia Cuộc thi “Cuộc đua số” do FPT tổ chức trong những năm vừa qua, được sự chỉ đạo của BLĐ nhà trường, Khoa Công nghệ thông tin phối hợp với Trung tâm Thông tin tư liệu chính thức tổ chức Cuộc thi “Cuộc đua số LHU Lần I/2019” cho sinh viên toàn trường. Thông qua đó, nhà trường có thể chủ động hơn trong việc tạo sân chơi trí tuệ, nghiên cứu cho sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận các công nghệ hiện xử lý ảnh, trí tuệ nhân tạo.., giúp cho sinh viên có cái nhìn mới về thời đại “Công nghệ số 4.0”. Trong buổi lễ phát động cuộc thi, LHU đã treo giải "khủng" động viên đội chiến thắng Cuộc đua số 2019.

Giải Ba “Miss & Mister Sakura 2019 “ gọi tên sinh viên LHU

Cũng trong giai đoạn này, 2 đại diện của ngành Nhật Bản học (Nguyễn Yến Nhi – 18DN112 và Trần Đình Hiệp – 16DN113) đã xuất sắc khi được xướng tên ở giải Ba “Cuộc thi Miss & Mister Sakura 2019 – Nét đẹp sinh viên Việt Nam – Nhật Bản”. Hội thi thuộc khuôn khổ Lễ hội giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 9 - năm 2019 diễn ra tại Trường Đại học Đại Nam (Hà Nội).

“Đại hội” nói tiếng Hàn cùng sinh viên Hàn Quốc học

Để có thể chuẩn bị tốt nhất nguồn lực tham gia Cuộc thi Nói tiếng Hàn online do KLAT- thuộc Cục Nghiên cứu Giáo dục Hàn Quốc tổ chức vào ngày tháng 11 sắp tới, đồng thời tạo sân chơi học thuật ý nghĩa cho sinh viên chuyên ngành Hàn Quốc học - Đại học Lạc Hồng, Ngành Hàn Quốc học đã tổ chức thành công Cuộc thi Hùng biện tiếng Hàn 2019. Kết thúc cuộc thi, Ban Giám khảo đã chọn ra được các thí sinh xuất sắc nhất để trao giải và đây cũng là những đại diện của LHU tham gia Cuộc thi Nói tiếng Hàn online: Phạm Thị Trường Ân - 16DH111; Lê Thị Sương và Triệu Vỹ Gia Mẫn - lớp 16DH111; Bùi Thị Hồng Đào - 17DH111 và Bùi Bích Vân - 18DH113.

Phiên tòa giả - bài học thật – giải thưởng thật

Minh chứng cho mục tiêu đào tạo "lý thuyết đi liền thực tiễn", Khoa Quản trị Kinh tế Quốc tế, Trường Đại học Lạc Hồng đã phối hợp thành công với Hội Luật gia Tỉnh và Toàn án Nhân dân Thành phố Biên Hòa thực hiện chương trình xử lý tình huống pháp luật, mô phỏng phiên tòa giả định chủ đề “Giải quyết tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ”. Dưới sự hỗ trợ của các luật sư thuộc Hội Luật gia Tỉnh, sinh viên được "nhập vai" vào các nhân vật tại phiên tòa. Kết thúc “phiên tòa” sinh viên đã có lớp học trực quan rất sinh động, qua đó sinh viên hoàn thành tốt “vai diễn” còn nhận về giải thưởng trị giá gần 8 triệu đồng của BTC.

Khởi nghiệp cùng sinh viên LHU 2019

Phát huy tốt Hệ sinh thái khởi nghiệp trong việc hỗ trợ cho các bạn sinh viên LHU về những kiến thức, kỹ năng thực hiện các ý tưởng kinh doanh của mình, đồng thời tiếp sức cho các bạn sinh viên khởi nghiệp thành công, trong năm 2019 Câu lạc bộ Khởi nghiệp của Trường đã thu hút được 30 dự án khởi án khởi nghiệp của sinh viên cùng tham gia cuộc thi “Khởi nghiệp cùng sinh viên LHU 2019”. Từ 30 dự án ban đầu của 70 sinh viên đăng ký tham gia, trải qua vòng sơ tuyển, Ban tổ chức đã chọn ra 4 dự án xuất sắc vào vòng chung kết. Chung cuộc, dự án “Chuỗi cung ứng thực phẩm kết hợp” của nhóm sinh viên Khoa Quản trị Kinh tế Quốc tế xuất sắc giành giải Nhất. Gi ải Nhì thuộc về nhóm sinh viên Khoa Kỹ thuật Hóa học Môi trường "Sản xuất phân hữu cơ từ bã thải trái cây”. Đồng hạng Ba là nhóm tác giả Khoa Tài chính kế toán – dự án “Gối ngủ (gối đinh lăng) sweet Dream” và dự án “Điều khiển khu vườn thông minh” thuộc nhóm sinh viên Khoa Công nghệ thông tin.

Diễm Nhi

Ấn tượng, sinh viên, kinh tế, kỹ thuật, ngôn ngữ