Dưới mái trường

Chung tay đẩy lùi dịch cúm Covid-19: Trường Đại học Lạc Hồng chế tạo Nhiệt kế thông minh SmartReg

Mới đây, trường Đại học Lạc Hồng đã cho ra đời sản phẩm Nhiệt kế thông minh Smatreg nhằm góp phần cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch cúm Covid-19. Sản phẩm Nhiệt kế thông minh SmartReg được phát triển bởi Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Lạc Hồng và Công ty ThoMi.

Theo đó, loại nhiệt kế này có thể tự động đo thân nhiệt cho người khi đứng trước thiết bị từ 2 - 5 cm. Trong trường hợp người bình thường, máy sẽ phát ra tiếng bip khi hoàn tất việc đo thân nhiệt và hiện kết quả sau khi đo. Khi người đứng trước máy đo có thân nhiệt cao hơn 37,5 độ C thì máy sẽ phát ra tiếng bip bip liên tục.

Nhiệt kế thông minh SmartReg có thể tự điều chỉnh độ cao theo chiều cao của người đo

Không chỉ dừng lại ở tính năng tự động đo thân nhiệt từ xa, Nhiệt kế SmartReg còn được tích hợp nhiều tính năng thông minh khác, như: Phát hiện và nhắc nhở những người đo thân nhiệt mà không đeo khẩu trang; Hiển thị hình ảnh người đo; Tự động điều chỉnh chiều cao phù hợp với từng người; Phát ra các thông báo bằng giọng nói và có vòi nước rửa tay tự động;….

Theo thông tin từ cô Phan Thị Hường – Giảng viên Khoa CNTT Trường Đại học Lạc Hồng – Thành viên nhóm tác giả của công trình này, thì hệ hống Nhiệt kế thông minh SmartReg này cũng tự động lưu trữ các dữ liệu sau khi đo. “Điều này, giúp người dùng có thể dễ dàng thực hiện các báo cáo nhằm khai báo y tế, quản lý và giám sát từ xa một cách dễ dàng và chính xác”.

Thiết bị này có thể tự động nhận biết và nhắc nhở đối với những người không đeo khẩu trang và có tín hiệu đối với các trường gợp thân nhiệt trên 37,5 độ C

 

Vì tất cả đều hoạt động dựa trên cơ chế tự động, nên loại nhiệt kế này có thể thay thế các nhân viên, tình nguyện viên kiểm tra nhiệt độ. Khi sử dụng, người dùng không phải thao tác trực tiếp. Do đó, góp phần giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo trong môi trường có sự tiếp xúc của nhiều người như bệnh viện, trường học, công sở, phòng khám, doanh nghiệp, siêu thị, …

TS Lâm Thành Hiển – Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Lạc Hồng cho biết: “Mong muốn lớn nhất của chúng tôi là tạo ra nhiều sản phẩm có tính ứng dụng cao trong đời sống. Đặc biệt là trong tình hình hiện nay, khi dịch bệnh do virus Covid -19 đang diễn biễn rất phức tạp, các sản phẩm tự động, tích hợp nhiều tính năng thông minh như Nhiệt kế thông minh SmartReg là một trong những lựa chọn phù hợp với các doanh nghiệp, công sở, bệnh viện,… nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ phát tán virus trong cộng đồng”.

Ngoài ra, Nhiệt kê thông minh SmartReg còn có vòi nước rửa tay tự động

“Đến nay, ngoài Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, thì đã có một số doanh nghiệp khác cũng đề nghị đặt hàng và Nhà trường đã tiến hành ký kết các hợp đồng để chuyển giao sản phẩm KHCN của Trường, đưa KHCN vào cuộc sống, góp phần đẩy lùi dịch bệnh”. – TS Hiển chia sẻ thêm.

Ra Khơi

LHU; SmartReg; Nhiệt kế thông minh; Covid-19; Khoa học công nghệ; Công nghệ thông tin


   • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
   • Điện thoại: 0251 3952 778
   • Email: lachong@lhu.edu.vn
   • © 2023 Đại học Lạc Hồng
     7,947,917       1/454