LHU tổ chức Họp trực tuyến truyền hình triển khai thi hành Hiến pháp

(ĐHLH - 25/01/2014) Thiện kế hoạch số 31/KH-HĐND ngày 14/01/2014 của Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai về việc tổ chức triển khai thi hành Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại tỉnh Đồng Nai. Sáng ngày 23/01, Trường Đại học Lạc Hồng tổ chức hoạt động Họp trực tuyến truyền hình triển khai thi hành Hiến pháp tại Phòng họp lớn (cs1 – ĐHLH). Tham gia chương trình là 100 % Cán bộ chủ chốt trong Ban Chấp hành đảng bộ trường, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên-Hội sinh viên, Hội cựu chiến binh, Trưởng, Phó các đơn vị trong toàn trường.

Hoạt động trực tuyến truyền hình triển khai thi hành Hiến pháp tại LHU

Việc tổ chức triển khai thi hành Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam được xem như một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong tập thể sư phạm nhà trường. Cán bộ chủ chốt Ban Chấp hành đảng bộ trường, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên-Hội sinh viên, Hội cựu chiến binh, Trưởng, Phó các đơn vị được nâng cao nhận thức về một đạo luật gốc, đạo luật nền tảng của các đạo luật khác. Từ đó là cơ sở để lãnh đạo các đơn vị thực hiện nghiêm Hiến pháp, Pháp luật và tiếp tục triển khai thi hành Hiến pháp đến cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của đơn vị mình.

Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu nhà trường tuyên truyền rộng rãi kế hoạch tổ chức triển khai thi hành Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; nhà trường thành lập Ban Chỉ đạo, có phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban Chỉ đạo.

Các tài liệu và nội dung liên quan đến triển khai thi hành Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam được Ban Chỉ đạo phổ biến rộng rãi cho cán bộ, giảng viên, đảng viên, sinh viên cập nhật trên trang Website của Quốc Hội: www.na.gov.vn; của Chính phủ: www.chinhphu.vn; của Bộ Tư pháp: www.moj.gov.vn.

Quá trình triển khai thi hành Hiến pháp cho cán bộ chủ chốt là Đảng ủy viên, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên, Trưởng phó đơn vị trong toàn trường được tiến hành rộng rãi, khoa học, có hiệu quả, thiết thực và tiết kiệm.

100 % Cán bộ chủ chốt tại LHU chăm chú theo dõi hoạt động của buổi làm việc

Nhà trường tích cực triển khai tuyên truyền, giáo dục Hiến pháp cho cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên thông qua kênh sinh hoạt tổ công đoàn, sinh hoạt lớp, sinh hoạt chi đoàn, chi hội, phát thanh hàng ngày, mời báo cáo viên của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy về tuyên truyền Hiến pháp. Đặc biệt nhà trường tích cực tuyên truyền bằng hình thức viết bài đăng trên website của nhà trường nhằm mục đích giúp cán bộ, giảng viên, nhân viên, đảng viên và sinh viên hiểu được nội dung, ý nghĩa của Hiến pháp, sống và làm việc theo pháp luật.

Diễm Nhi

hiến pháp, trực tuyến