Đại học Lạc Hồng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Sáng ngày 17/11, Trường đại học Lạc Hồng tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập (1997-2017) và đón nhận Huân chương Loa động hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng...

Đồng chí Nguyễn Phú Cường tham quan triển lãm trưng bày thành tựu 20 năm của Trường đại học Lạc Hồng.

Đến dự lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và Bộ GD-ĐT.

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái trao Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước và bức trường 20 năm hình thành và phát triển cho Trường đại học Lạc Hồng

Phát biểu điểm lại những thành tựu nổi bật sau 20 năm xây dựng và phát triển của trường, Nhà giáo nhân dân, TS.Đỗ Hữu Tài, Hiệu trưởng Trường đại học Lạc Hồng cho biết, từ một cơ sở đào tạo duy nhất ban đầu tới nay, nhà trường đã có 9 cơ sở đào tạo. Hiện tại, trường đang có 11 khoa với 20 ngành đào tạo trình độ đại học, 6 ngành đào tạo thạc sĩ và 2 ngành đào tạo tiến sĩ. Tổng số cán bộ, nhân viên và giảng viên cơ hữu của trường là 570 người.

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái gắn danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho TS.Đỗ Hữu Tài, Hiệu trưởng Trường đại học Lạc Hồng

Sau 20 năm, trường đã đào tạo gần 40 ngàn cử nhân, kỹ sư. Nhà trường đã giành 7 giải vô địch tại cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam, đồng thời 7 lần đại diện Việt Nam dự cuộc thi robot Châu Á - Thái Bình Dương, qua đó có 2 lần vô địch, 3 lần đoạt giải nhì và 2 lần đoạt giải 3. Trường có 3 lần vô địch cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á. Trường Đại học Lạc Hồng được Bộ GD-ĐT xếp thứ nhất trong tổng số 59 trường đại học ngoài công lập về chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập và cá nhân của trường.

Từ nghững thành tích nói trên, Trường đại học Lạc Hồng đã có 2 lần vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, 6 lần đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Riêng dịp kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập trường, nhà trường được đón Huân chương Lao động hạng Nhất, 5 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Đại diện Công đoàn Ngành Bộ GD-ĐT tặng bằng khen cho 6 cá nhân của trường
Đại diện Công đoàn ngành Bộ GD-ĐT tặng bằng khen cho 6 cá nhân của trường

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đánh giá cao những thành tựu nổi bật trong xây dựng cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ giảng viên và các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của trường.

Sinh viên biểu diễn văn nghệ chào mừng thành lập trường

Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực mà tỉnh đang cần, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, bám sát thực tiễn của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; tăng cường hợp tác đào tạo với doanh nghiệp, đặc biệt là chuyển giao công nghệ hiện đại. Đồng thời lưu ý trường cần tiếp tục bám sát các chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường trong lần đến thăm và làm việc mới đây, quyết tâm xây dựng trường đại học hiện đại, có chất lượng đào tạo cao.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đã gắn Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường đại học Lạc Hồng, đồng thời tặng bức trướng của UBND tỉnh cho trường. Dịp này, 11 tập thể và 46 cá nhân có nhiều đóng góp xây dựng và phát triển nhà trường được UBND tỉnh tặng bằng khen.

T5L theo Báo Đồng Nai

Huân chương, Lao động, hạng Nhất