Tiêu điểm

Xe nhiên liệu của sinh viên LHU bảo vệ thành công chức vô địch châu Á

LH-EST xuất sắc dẫn đầu đường đua ở hạng mục UrbanConcept – Battery - electric (xe đô thị chạy bằng điện) với thành tích 129.3km/kWh. Xác lập kỷ lục 4 năm liên tiếp Trường ĐH Lạc Hồng vô địch tại cuộc thi Shell Eco-marathon Asia (2015 - 2018). Đặc biệt giành tấm vé vào vòng tuyển chọn "Tay đua vô địch thế giới" diễn ra vào ngày mai (11/03). Năm nay, cuộc thi diễn ra tại Trung tâm triển lãm quốc tế Changi – Singapore trong 4 ngày từ (từ 08 – 11/03/2018). 

LHU vô địch

Bảng thành tích của nhà vô địch LH-EST tại SEM Asia 2018

Trong 2 ngày (8 và 9/03) hai đội tuyển của Trường đại học Lạc Hồng tại cuộc thi Xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á (SEM Asia 2018). Đội đã vượt qua thử thách ở vòng kiểm tra kỹ thuật và sức khỏe. Theo đó, các chuyên gia kỹ thuật đã kiểm tra rất nghiêm ngặt và không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào về cân nặng, kích thước, các tiêu chuẩn an toàn, lập trình hệ thống điều khiển tốc độ… Hai tay đua điều khiển xe của LH-Gold Energy và LH-EST cũng được kiểm tra sức khỏe về chiều cao, cân nặng, huyết áp để đánh giá đủ tiêu chuẩn xe.

bảo vệ thành công chức vô địch Châu Á – SEM 2018

Nhà vô địch SEM 2018, LH-EST trước giờ lập chiến công...

bảo vệ thành công chức vô địch Châu Á – SEM 2018

... và nhận được sự quan tâm của bạn bè quốc tế

Trưởng đoàn của Trường ĐH Lạc Hồng tại cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á, Lê Phương Long cho biết, thử thách về yêu cầu của BTC là điều mà các thành viên có thể dự đoán được và luôn có phương án dự phòng để đáp ứng. Khi xuống đường chạy thử, cả 2 xe đều chạy rất mướt nhưng lại gặp cản phá bất ngờ về thời tiết, những luồng gió thổi mạnh khiến xe nhúc nhích, tiếp theo đó xe điện LH - EST bị bể bạc đạn 1 bên rồi phá luôn bên còn lại. Cả đội lao vào chỉnh sửa, điều may mắn là mình sớm qua được technical inspection, nên có thời gian chạy thử để kịp điều chỉnh và lên chiến thuật thích hợp trước khi bước vào đường đua chính thức. Chính vì thế, thành tích của LH-EST sau 5 lượt chạy được xem là chiến thắng ngoạn mục

lhu vô địch SEM 2018

Sức gió tại Trung tâm triển lãm quốc tế Changi – Singapore

là cản trở khá lớn trên đường đua

Tại Singapore, sự cố về thời tiết đã góp thêm áp lực khá lớn cho các đội thi. Riêng hai đội LH - Gold Energy và LH- EST bị tiêu tốn khá nhiều thời gian và sức lực cho việc điều chỉnh lại một số thiết kế kỹ thuật và chỉnh sửa một số vấn đề mà chuyên gia Shell toàn cầu khuyến cáo. Điều đáng mừng là cả hai đội đều giành quyền ra đường đua với các tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn và sức khỏe tốt. Đây cũng là 2 đội đầu tiên của Việt Nam hoàn thành technical inspection và được ra đường đua sớm nhất. Như vậy, hai đội xe tiết kiệm nhiên liệu của Trường ĐH Lạc Hồng sẽ chính thức lăn bánh trên đường đua và bắt đầu tính thành tích từ chiều ngày 9 đến 11/03. Sau khi chạy thử, chiếc LH - EST chạy 120km chỉ tiêu tốn 1kW điện, còn chiếc LH-Gold Energy chạy gần 300km tiêu tốn 1 lít xăng sinh học.

bảo vệ thành công chức vô địch Châu Á – SEM 2018

LH - Gold Energy mong chờ chiến thắng ngoạn mục như LH-EST

Diễm Nhi - ảnh Phương Long

SEM 2018, châu Á, Shell, xe tiết kiệm nhiên liệu


      © 2019 Đại học Lạc Hồng
        15,747,426       1,128