Kiểm định Chất lượng

Chính thức bước vào đợt đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN - QA

8:00 sáng ngày 29/04/2019 Đại học Lạc Hồng tiến hành Lễ khai mạc Đợt đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) cho 2 chương trình đào tạo: Khoa Công nghệ thông tin và Khoa Cơ điện Điện tử. Đây là đợt đánh giá chất lượng cấp chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA lần thứ 142 tại Trường ĐH Lạc Hồng. Sự kiện diễn ra tại tầng 5 – tòa nhà cơ sở 2 ĐH Lạc Hồng.

Phiên khai mạc diễn ra ở khán phòng D503 ĐH Lạc Hồng

Đoàn đánh giá của AUN gồm 5 chuyên gia đến từ Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Philippines, do GS.TS Yahaya Md.Sam – Giám đốc điều hành cấp cao Trung tâm quản lý rủi ro và chất lượng ĐH Teknologi Malaysia làm trưởng đoàn.

TS. ĐỖ Thị Lan Đài - Chủ tịch ĐHQT phát biểu chào mừng đoàn đánh giá

Về phía ĐH Lạc Hồng có sự hiện diện của Ông Nguyễn Trùng Phương – Bí thư Đảng ủy ; TS. Đỗ Thị Lan Đài- Chủ tịch hội đồng quản trị, NGND.TS Đỗ Hữu Tài – Hiệu trưởng, quý ông bà trong Ban giám hiệu; đại diện ban giám hiệu các trường, các ban chức năng ĐH Lạc Hồng, cán bộ, giảng viên 2 khoa có chương trình được đánh giá trong đợt này.

Chính thức bước vào đợt đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN - QA

GS.TS Yahaya Md.Sam –  ĐH Teknologi Malaysia giới thiệu nội dung làm việc của đoàn đánh giá

Sau phiên khai mạc, đoàn đánh giá sẽ làm việc với từng bên liên quan để phỏng vấn và thu thập minh chứng. Đợt đánh giá kéo dài từ ngày 29/4 – 01/5/2019.

Chuẩn đánh giá chất lượng AUN đang là cái đích mà nhiều trường ĐH tại Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á hướng tới. Mục tiêu của các trường ĐH không chỉ là thu hút học viên mà còn khẳng định chất lượng đào tạo Và dần tiến tới là việc xây dựng văn hóa chất lượng của một trường ĐH. Bộ tiêu chuẩn của AUN-QA có 11 tiêu chuẩn với 55 tiêu chí. Mỗi tiêu chí được đánh giá theo 7 mức.

Chính thức bước vào đợt đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN - QA

Phiên khai mạc kết thúc lúc 9:00 cùng ngày.

Ngay sau đó, Đoàn sẽ làm việc với từng bên liên quan để phỏng vấn và thu thập minh chứng

Theo TS. Nguyễn Thanh Lâm – Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế Đại học Lạc Hồng "Cuối năm 2017, Trường ĐH Lạc Hồng đã hoàn thành đợt đánh giá ngoài theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục của Bộ GD&ĐT. Song song đó, nhà trường đẩy mạnh công tác triển khai hoạt động chuẩn bị cho việc đăng ký tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN). Sau nhiều bước chuẩn bị, tháng 04/2017 ĐH Lạc Hồng chính thức trở thành thành viên của mạng lưới và triển khai công tác thực hiện đánh giá tiêu chuẩn AUN-QA. Sau đợt này, việc đạt chuẩn đánh giá chất lượng của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á sẽ góp phần lớn minh chứng cho chất lượng đào tạo của chương trình từ trước đó đã có kết quả tốt. Lấy đó làm cơ sở để xây dựng lộ trình phát triển cho chương trình đào tạo theo hướng vươn tới các chuẩn mực quốc tế.”

Diem Nhi (Photo: LacHong)

kiểm định chất lượng, đánh giá ngoài, AUN - QA