Tiêu điểm

Doanh nghiệp đề nghị hợp tác sản xuất nước rửa tay diệt khuẩn

Sau khi bào chế thành công hai sản phẩm là nước rửa tay khô diệt khuẩn nano bạc và gel rửa tay khô diệt khuẩn nano bạc, mới đây Trường Đại học Lạc Hồng (LHU) đã nhận được lời mời hợp tác sản xuất từ 2 doanh nghiệp.

Doanh nghiệp đề nghị hợp tác nghiên cứu, sản xuất và cung ứng ra thị trường

Sau khi nghiên cứu thành công công thức của hai sản phẩm là Nước rửa tay khô diệt khuẩn nano bạc và Gel rửa tay khô diệt khuẩn nano bạc, Trường Đại học Lạc Hồng đã tặng miễn phí cho cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường, tặng các cơ quan, đơn vị, bệnh viện, trường học và người dân địa phương với số lượng sản phẩm hơn 10.000 chai, để cùng với cộng đồng chung tay phòng ngừa bệnh tật.

Việc pha chế được thực hiện theo chuẩn của WHO

Hiện tại, Công ty cổ phần Dược Nature Việt Nam và Công ty TNHH Dược phẩm Tâm Nhất đã có đề nghị và mong muốn được hợp tác, cùng với Trường Đại học Lạc Hồng triển khai dự án, sản xuất và cung ứng ra thị trường hai sản phẩm nước rửa tay diệt khuẩn nói trên.

Theo đó, Công ty cổ phần Dược Nature Việt Nam sẽ là nhà máy sản xuất, còn khoa Dược – Trường Đại học Lạc Hồng là đơn vị nghiên cứu, phát triển, công ty TNHH Dược phẩm Tâm Nhất là đơn vị chịu trách nhiệm phân phối, cung ứng sản phẩm cho thị trường.

Sản phẩm phải đảm bảo các tiêu chuẩn chung của WHO

TS Vũ Quỳnh – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng cho biết: “Hiện nay, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, việc phòng ngừa có ý vô cùng quan trọng. Trong khi khẩu trang y tế và nước rửa tay diệt khuẩn đang khan hiếm trên thị trường, thì việc nghiên cứu, sản xuất và đưa ra thị trường các sản phẩm đạt chất lượng là điều cần thiết. “Việc nghiên cứu, bào chế hai sản phẩm là Nước rửa tay khô diệt khuẩn nano bạc và Gel rửa tay khô diệt khuẩn nano bạc được chúng tôi áp dụng theo các tiêu chuẩn của WHO, có thêm thành phần nano bạc. Do đó, đảm bảo được sức khỏe cho người sử dụng”.

LHU đã bào chế và phát 10.000 chai nước rửa tay diệt khuẩn nano bạc miễn phí cho CB,GV, SV và cộng đồng nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe người dân trước dịch cúm virus Covid-19

Thành phần chủ yếu của các sản phẩm nói trên gồm cồn 70% có tác dụng sát khuẩn, glycerin giữ ẩm da, bổ sung nano bạc với hoạt tính kháng khuẩn phổ rộng. Nano bạc có hoạt tính kháng khuẩn rất hiệu quả, đang được xem như là giải pháp tiềm năng cho nhiều vấn đề về nhiễm khuẩn sinh học, bao gồm cả vi khuẩn đề kháng kháng sinh. Nhờ vào tính chất kháng khuẩn mạnh, nano bạc đã được sử dụng nhiều trong chất phủ bề mặt, băng vết thương, trang thiết bị y tế tráng bạc, khẩu trang y tế, mặt nạ chống độc, mỹ phẩm, bổ sung chế độ ăn uống, v.v.... Việc kết hợp nano bạc với các hoạt chất sát khuẩn làm tăng khả năng diệt khuẩn của nước rửa tay khô.

Một số doanh nghiệp đã có đề nghị được hợp tác sản xuất và cung ứng ra thị trường, trong đó khoa Dược của LHU là đơn vị nghiên cứu, triển sản phẩm

Được biết, trước đó, do tình trạng thị trường khan hiếm nước rửa tay diệt khuẩn, khoa Dược, trường Đại học Lạc Hồng đã bảo chế và phát miễn phí cho các đơn vị, bệnh viện, trường học và cộng đồng.

Ra Khơi

Lạc Hồng; LHU; Covid-19; nano bạc; nước rửa tay


      © 2019 Đại học Lạc Hồng
        15,729,150       3,399