Tiêu điểm

Trường Đại học Lạc Hồng có thêm ba ngành đào tạo mới: Thương Mại điện tử; Marketing; Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Nguồn tin từ Trường Đại học Lạc Hồng cho biết, Trường này vừa mở thêm ba ngành đào tạo mới, đó là ngành Thương Mại điện tử; Marketing; Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Đây là những ngành đào tạo nhằm cung ứng nguồn lao động đang rất khan hiếm cho thị trường trong kỷ nguyên 4.0. Các ngành này được Trường Đại học Lạc Hồng tuyển sinh từ năm học 2022.

Ngành học cần thiết trong kỷ nguyên 4.0

Đây là những ngành học đóng vai trò quan trọng, nhất là trong bối cảnh cách mạng 4.0 bùng nổ như hiện nay. Sau 2 năm ứng phó với dịch bệnh, thói quen tiêu dùng của người dân đã thay đổi rất nhanh, chuyển từ mua sắm trực tiếp sang mua sắm trực tuyến, thúc đẩy các sàn thương mại điện tử hoạt động mạnh mẽ với sự hiện diện của nhà sản xuất, người tiêu dùng và các dịch vụ đi kèm. Việc quảng bá, tiếp thị, cung ứng, vận chuyển sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử,… phải được tối ưu nhất, nhanh và chính xác. Điều này đòi hỏi dịch vụ logistics phải tốt, hoạt động marketing cần được kích hoạt toàn diện trên cả môi trường trực tiếp và trực tuyến. Trong khi đó, nguồn nhân lực lĩnh vực Thương Mại điện tử; Marketing; Logistics và quản lý chuỗi cung ứng đang vô cùng khan hiếm.

Hội đồng thẩm định mở ngành đào tạo trình độ đại học chuyên ngành Marketing

PGS,TS Nguyễn Vũ Quỳnh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng cho biết: Hiện nay, Thương Mại điện tử vẫn là một thị trường mới mẻ, có nhiều khoảng trống, nhất là sự thiếu hụt về tài nguyên con người, giải quyết những bài toán được đặt ra như vấn đề quản lý nhà nước, luật pháp, an ninh cho lĩnh vực thương mại điện tử, các dịch vụ chăm sóc, bảo vệ người tiêu dùng, vấn đề tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp trên môi trường trực tuyến, … Nó đòi hỏi phải có đội ngũ nhân lực được đào tạo bài bản, có năng lực đảm nhận.

Buổi thẩm định 3 ngành mới được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến

Chương trình đạo tạo của Trường Đại học Lạc Hồng có sự đóng góp từ các chuyên gia, tham khảo chương trình của nhiều đại học nổi tiếng trên thế giới, đi trước trong lĩnh vực này, nên mang tính ứng dụng cao, tiệm cận với các chuẩn mực quốc tế - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng nói thêm.

Đông Nam Bộ – Thị trường có nhiều khoảng trống về nhân lực Thương mại điện tử, Markeing, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Thuận lợi nhất cho người học khi học tại Trường Đại học Lạc Hồng là vị trí địa lý và sự gắn kết của Trường với các doanh nghiệp trên địa bàn Đồng Nai và các tỉnh lân cận. Đồng Nai là cửa ngõ quan trọng để đi vào Đông Nam Bộ và kết nối với thế giới thông qua hệ thống đường bộ, đường thuỷ với hệ thống các cảng biển (14 cảng) và đặc biệt là cảng hàng không quốc tế (Sân bay quốc tế Long Thành). Đây là các đầu mối quan trọng trong lĩnh vực Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Trong quá trình học, sinh viên Trường Đại học Lạc Hồng có thể kết hợp học tập trải nghiệm, thực tập trong các môi trường năng động này.

Đông Nam Bộ – Thị trường có nhiều khoảng trống về nhân lực Thương mại điện tử, Markeing, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Thương mại điện tử càng phát triển thì marketing càng được đẩy mạnh, kéo theo các nhu cầu nguồn nhân lực lĩnh vực Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Vì vậy, đây là ba ngành đào tạo có mối liên hệ chặt chẽ. Việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, có khả năng quản lý các hoạt động liên quan đến Thương mại điện tử, Markeing, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là một nhu cầu cấp bách trong giai đoạn hiện nay - Thầy Quỳnh chia sẻ thêm.

Như vậy, từ năm học 2022-2023, ngoài 18 ngành hiện có, Trường Đại học Lạc Hồng tuyển sinh thêm ba ngành đào tạo Thương Mại điện tử; Marketing; Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Chương trình đào tạo được xây dựng bởi các nhà khoa học, chuyên gia uy tín trong từng lĩnh vực tương ứng, nên mang tính thực tiễn cao. Cả ba ngành được Hội đồng thẩm định thông qua trong tháng 4/2022.

Thí sinh, các bậc phụ huynh, doanh nghiệp có thể xem thông tin về các ngành đào tạo của Đại học Lạc Hồng tại ĐÂY

Ra Khơi

LHU; Thương mại điện tử; Marketing; Logistics và quản lý chuỗi cung ứng


      © 2021 Đại học Lạc Hồng
        18,293,121       1/512