Tiêu điểm

[Sắp diễn ra] Hội thảo quốc gia thường niên về điện tử công suất và ứng dụng 2023 (SWPEA2023)

Hội Thảo Quốc Gia Thường Niên Về Điện Tử Công Suất Và Ứng Dụng 2023 (SWPEA2023) sẽ được tổ chức vào ngày 21-22 tháng 4 năm 2023, tại Trường Đại học Lạc Hồng, Đồng Nai, Việt Nam. SWPEA2023 được đồng tổ chức bởi Trường Đại học Lạc Hồng, Trường Đại học Bách Khoa ĐHQG TP.HCM, Trường Đại học Đồng Nai, Viện Điện tử Công suất Hàn Quốc - Chi nhánh Việt Nam và Cộng đồng Điện tử Công suất Việt Nam.

1. Mục đích của hội thảo là cung cấp một diễn đàn nghiên cứu khoa học về sự phát triển điện tử công suất và các lĩnh vực liên quan.

Vì vậy, SWPEA2023 khuyến khích các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên và doanh nghiệp tham gia với nhiều chủ đề liên quan đến điên tử công suất, bao gồm:

Cấu trúc biến đổi công suất, phương pháp điều chế và điều khiển

Linh kiện điện tử, công suất và ứng dụng

Hệ thống lưu trữ năng lượng, truyền tải điện không dây

Lưới điện thông minh và các vấn đề liên quan

Hệ thống truyền động điện và phương pháp điều khiển

Năng lượng tái tạo, năng lượng mới và hệ thống năng lượng lai

Hệ thống điều khiển thông minh

Internet of Things (IoT)

Robot và hệ thống tự động trong công nghiệp

Đây là diễn đàn để những nhà nghiên cứu, các giảng viên, học viên, sinh viên trao đổi học thuật, chia sẻ các kinh nghiệm cũng như tìm kiếm sự hợp tác từ các doanh nghiệp và cộng đồng.

2. SWPEA2023 là Hội thảo có sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực điện - điện tử

PGS, TS Nguyễn Vũ Quỳnh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng, cũng là thành viên Ban tổ chức Hội thảo cho biết,SWPEA2023 với mong muốn tạo ra nhiều cơ hội hợp tác giữa các nhà khoa học, cộng đồng nghiên cứu về điện tử công suất và đối tác là doanh nghiệp”.

Đến nay, SWPEA2023 đã nhận được sự quan tâm và hỗ trợ rất lớn từ các doanh nghiệp, trong đó:

Nhà tài trợ kim cương: Tập đoàn Điện lực Việt Nam – EVN

Tập đoàn Điện lực Việt Nam – EVN là nhà tài trợ kim cương tại SWPEA2023

Nhà tài trợ vàng: Công ty Hioki; Công ty Mun Hean Việt Nam; Công ty TNHH Kỹ thuật Pitek và Công ty Rigol

Công ty Hioki là nhà tài trợ vàng tại SWPEA2023

Công ty Mun Hean Việt Nam là nhà tài trợ vàng tại SWPEA2023

Công ty TNHH Kỹ thuật Pitek

Công ty Rigol

PGS, TS Nguyễn Vũ Quỳnh cũng cho biết thêm, bên cạnh lãnh đạo các trường đại học ở khu vực phía Nam có đào tạo lĩnh vực Điện - Điện Tử, Tự động hóa, các trường cao đẳng, trung cấp ở Đồng Nai (12 trường), SWPEA2023 còn có sự tham dự của các doanh nghiệp lớn và các đơn vị khối nhà nước, gồm:

Tập đoàn điện lực Việt Nam

Điện lực tỉnh Đồng Nai

Điện lực tỉnh Bình Dương

Điện lực TP. Hồ Chí Minh

Công ty truyền tải điện

Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai

Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai

Sở Công thương Đồng Nai

Các doanh nghiệp lớn sản xuất lĩnh vực linh kiện, thiết bị điện - điện tử ở Đồng Nai

Ban quản lý các khu công nghiệp ở Đồng Nai

"Các bài báo (tiếng Anh hoặc tiếng Việt) gửi tham gia hội thảo thông qua hệ thống EasyChair. Các bài báo được chấp thuận trình bày tại hội thảo sau khi qua vòng phản biện sẽ được chọn đăng trong kỷ yếu có mã số ISBN. Bài báo xuất bản trong kỷ yếu phải được ít nhất một tác giả trình bày tại hội thảo” - PGS, TS Nguyễn Vũ Quỳnh nhấn mạnh.

Được biết, Ban Tổ chức Hội thảo sẽ nhận bài hoàn thiện đến ngày 30/03/2023.

Theo kế hoạch, Hội thảo sẽ diễn ra trong 2 ngày:

Ngày thứ nhất (21/04/2023), đại biểu tham dự Hội thảo sẽ được nghe các báo cáo quan trọng tại phiên toàn thể và tham gia thảo luận theo từng tiểu ban tại Cơ sở 1, Trường Đại học Lạc Hồng.

Ngày thứ hai (22/04/2023), các đại biểu tham dự Hội thảo sẽ tham quan một số doanh nghiệp tại KCN Biên Hoà.

Thành viên Ban chương trình là những nhà khoa học uy tín trong lĩnh vực Điện tử công suất của Việt Nam. Quý thầy cô, các nhà khoa học, sinh viên và doanh nghiệp có thể thể dõi lịch trình cụ thể của Hội thảo tại đây.

Ra Khơi

Hội thảo quốc gia; LHU; SWPEA2023; Điện tử công suất; Đại học Lạc Hồng