Tiêu điểm

LHU vững bước trên con đường chinh phục tiêu chuẩn quốc tế

Sáng nay 26/04/2024 Trường Đại học Lạc Hồng long trọng tổ chức Lễ đón nhận chứng nhận các chứng nhận đạt chuẩn chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA cho 4 ngành Nhật Bản học, Tài chính ngân hàng, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa và chứng nhận ABET cho 02 ngành Công nghệ thông tin và Kỹ thuật điện - Điện tử.

LHU vững bước trên con đường trinh phục tiêu chuẩn quốc tế

Bà Đỗ Thị Lan Đài - Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu chào mừng

Sự kiện có sự tham dự của Ông Huỳnh Văn Chương - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GDĐT; Bà Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học - Bộ GDĐT; Ông Viên Hồng Tiến - Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ Tỉnh Đồng Nai; Ông Viên Hồng Tiến - Chánh văn phòng tỉnh ủy Tỉnh Đồng Nai; Ông Tạ Quang Trường - Giám đốc sở Thông tin Truyền thông Tỉnh Đồng Nai; Ông Tan Kay Chuan - Chuyên gia kỹ thuật - Giám đốc chất lượng của AUN-QA và các vị trong đoàn; Bà Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Phía nhà trường có TS. Đỗ Thị Lan Đài - Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Lâm Thành Hiển - Hiệu trưởng nhà trường.

LHU vững bước trên con đường trinh phục tiêu chuẩn quốc tế

Ông Huỳnh Văn Chương – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo
phát biểu chức mừng

Một hành trình kiên định và vững bước

Kể từ năm 2018, Trường Đại Học Lạc Hồng (LHU) đã bắt đầu hành trình đầy thách thức nhằm tiếp cận và đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn cao của AUN-QA. Tính đến năm 2023, sau hơn 5 năm, những bước tiến dài và quan trọng đã được ghi nhận, đặc biệt là sự công nhận của 12/24 ngành đào tạo đạt chuẩn kiểm định quốc tế, trong đó có 2 ngành đạt chuẩn ABET. Các thành công này không chỉ là niềm tự hào của LHU mà còn là minh chứng cho cam kết vững chắc của trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

LHU vững bước trên con đường trinh phục tiêu chuẩn quốc tế

Lãnh đạo nhà trường nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kì 2

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành, LHU không ngần ngại mà tận dụng ưu thế của hạ tầng CNTT và năng lực đào tạo để đóng góp tích cực vào cuộc chiến chống dịch. Thay vì chỉ dừng lại ở việc dạy học, trường còn kết hợp hoạt động NCKH phục vụ cộng đồng và công tác đánh giá chất lượng 4 ngành đào tạo khác nhau. Sự linh hoạt và sáng tạo trong cách tiếp cận này đã làm nổi bật vai trò của LHU trong việc xây dựng một xã hội chống dịch hiệu quả và bền vững.

LHU vững bước trên con đường trinh phục tiêu chuẩn quốc tế

Ông Viên Hồng Tiến - Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ Tỉnh Đồng Nai
trao
khen thưởng các đơn vị đạt thành tích trong công tác kiểm định chất lượng

Không ngừng lại ở minh chứng về chất lượng giáo dục

Chứng nhận AUN-QA không chỉ là minh chứng về chất lượng giáo dục mà còn là cơ hội vàng cho sinh viên LHU. Đối với các ngành như Nhật Bản học, quá trình đánh giá đã giúp cân bằng giữa việc học ngôn ngữ và hiểu biết văn hóa Nhật Bản. Sinh viên không chỉ được khuyến khích tham gia vào các hoạt động giao tiếp và trao đổi văn hóa mà còn có cơ hội thực tập tại các tổ chức Nhật Bản, từ đó phát triển kỹ năng ngôn ngữ và sẵn sàng làm việc trong môi trường đa văn hóa.

LHU vững bước trên con đường trinh phục tiêu chuẩn quốc tế

Các chuyên gia và khách mời chia sẻ về "Giá trị của kiểm định chất lượng đối với Giáo dục Đại học"

Đối với cựu sinh viên, việc tiếp xúc với các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế tại LHU đã mở ra một thế giới mới của cơ hội và thách thức. Cơ hội tiếp xúc với các trường đối tác quốc tế, trao đổi sinh viên và tham gia các chương trình hợp tác đã giúp họ mở rộng tầm nhìn và phát triển kỹ năng quan trọng cho sự thành công trong thế giới công nghiệp hiện đại.

LHU vững bước trên con đường trinh phục tiêu chuẩn quốc tế

Bà Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học – Bộ GDĐT phát biểu chúc mừng
tập thể sư phạm LHU với những nỗ lực và thành tựu xứng đáng

Cuối cùng, thành công của LHU không chỉ là niềm tự hào của trường mà còn là tài sản quý báu của cả cộng đồng. Đối với doanh nghiệp, việc tuyển dụng sinh viên tại LHU đã giúp họ tiết kiệm thời gian và chi phí đào tạo lại nguồn nhân lực mới. Sự chuẩn bị kỹ càng và chất lượng của sinh viên LHU đã giúp họ nhanh chóng thích nghi và đóng góp hiệu quả trong môi trường làm việc thực tế.

LHU vững bước trên con đường trinh phục tiêu chuẩn quốc tế

Nhìn lại hành trình của LHU trên con đường chinh phục các tiêu chuẩn quốc tế, chúng ta thấy rằng sự cam kết và nỗ lực cải tiến không ngừng nghỉ là chìa khóa của thành công. Với sứ mệnh và tầm nhìn vững chắc, LHU hứa hẹn sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của giáo dục và xã hội.

LHU vững bước trên con đường trinh phục tiêu chuẩn quốc tế

Nếu ví hành trình kiểm định chất lượng chương trình đào tạo cấp độ quốc tế tại trường đại học Lạc Hồng là hành trình của một vận động viên chạy sức bền, thì với LHU thành công không nằm ở đích đến mà chính là quá trình cả tập thể sư phạm đã cùng nhau đi qua. Trong suốt hành trình đó, từ giai đoạn chuẩn bị, huấn luyện, bước vào đánh giá ngoài, đến bổ sung điều chỉnh sau mỗi đợt huấn luyện và đánh giá rồi cải tiến là từng bước thể hiện một LHU kiên định với mục tiêu đã đề ra.

Diễm Nhi

kiểm định, chất lượng, quốc tế, công nhận


   • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
   • Điện thoại: 0251 3952 778
   • Email: lachong@lhu.edu.vn
   • © 2023 Đại học Lạc Hồng
     21,854,622       4/815