Dưới mái trường

Tham gia đào tạo sĩ quan dự bị: nhiều quyền lợi và trách nhiệm cao cả cho nam sinh LHU

Các bạn nam sinh cộng đồng LHU thân mến,

Trong bối cảnh đất nước không ngừng phát triển và cần một lực lượng quốc phòng vững mạnh, việc tham gia đào tạo sĩ quan dự bị là một cơ hội quý báu để các bạn góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

lhu

Thực hiện Quyết định số 102/QĐ-BGDĐT ngày 08/4/2024 của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn nam sinh viên tốt nghiệp của Trường Đại Học Lạc Hồng tuyển chọn đi đào tạo sĩ quan dự bị (SQDB) năm 2024. Trường Đại học Lạc Hồng hiện đang mở 15 chỉ tiêu chính thức và 3 chỉ tiêu dự bị dành cho chương trình đào tạo sĩ quan dự bị. Đây là cơ hội không chỉ để các bạn rèn luyện bản thân mà còn mở ra nhiều quyền lợi và trách nhiệm cao cả.

Nhà trường xây dựng kế hoạch tuyển chọn nam sinh viên tốt nghiệp đại học đi đào tạo sĩ quan dự bị năm 2024 theo phương thức lệnh gọi của Bộ Trưởng Bộ Quốc phòng

Quyền lợi hấp dẫn

Đào tạo chuyên nghiệp: Tham gia chương trình đào tạo sĩ quan dự bị, các bạn sẽ được học tập và rèn luyện trong môi trường quân đội chuyên nghiệp, hiện đại với sự hướng dẫn của các sĩ quan và chuyên gia hàng đầu.

Phát triển kỹ năng: Chương trình không chỉ trang bị cho các bạn kiến thức quân sự mà còn rèn luyện các kỹ năng quan trọng như lãnh đạo, quản lý, và khả năng làm việc dưới áp lực cao. Đây là những kỹ năng có giá trị không chỉ trong quân đội mà còn trong mọi lĩnh vực nghề nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp: Sau khi hoàn thành chương trình, các bạn sẽ có cơ hội được ưu tiên xét tuyển vào các vị trí sĩ quan chính thức trong quân đội. Ngoài ra, kinh nghiệm và kỹ năng học được sẽ là điểm cộng lớn trong hồ sơ xin việc ở các lĩnh vực dân sự.

Chế độ ưu đãi: Trong thời gian đào tạo sĩ quan dự bị, các  bạn sẽ được hưởng các chế độ ưu đãi đặc biệt dành cho sĩ quan dự bị, bao gồm: phụ cấp hàng tháng (bằng mức phụ cấp quân hàm ở cấp thượng sĩ), bảo hiểm và các quyền lợi khác theo quy định của nhà nước, được thanh toán tiền tàu xe và phụ cấp đi đường như đối với quân nhân tại ngũ.

Sinh viên tốt nghiệp khóa đào tạo sĩ quan dự bị tại các trường quân sự theo chương trình quy định, kết thúc khóa học được phong quân hàm sĩ quan dự bị, được cấp giấy chứng nhận sĩ quan dự bị, được đăng ký vào ngạch dự bị động viên và được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời bình khi chưa có lệnh động viên;

Trong thời gian tham gia khóa đào tạo sĩ quan dự bị, nếu sinh viên có giấy báo thi tuyển công chức, viên chức thì được nghỉ học để tham gia dự thi, được bảo lưu kết quả thi tuyển đến khi tốt nghiệp khóa đào tạo sĩ quan dự bị

Nghĩa vụ cao cả

Tham gia chương trình đào tạo sĩ quan dự bị không chỉ là cơ hội để phát triển bản thân mà còn là trách nhiệm và nghĩa vụ cao cả của mỗi công dân đối với Tổ quốc. Các bạn sẽ trở thành những người lính dự bị sẵn sàng bảo vệ đất nước khi cần thiết, đóng góp vào sự ổn định và phát triển bền vững của quốc gia.

Lời kêu gọi...

Các bạn nam sinh Đại học Lạc Hồng hãy nắm bắt cơ hội này để thử thách và rèn luyện bản thân, đồng thời góp phần xây dựng một lực lượng quốc phòng vững mạnh. Đăng ký tham gia chương trình đào tạo sĩ quan dự bị không chỉ là bước đi quan trọng trong hành trình trưởng thành của các bạn mà còn là một hành động thể hiện lòng yêu nước và tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội.

Hãy cùng nhau xây dựng tương lai, hãy cùng nhau vững bước vì một Việt Nam thịnh vượng và hùng cường!

Trân trọng, [Ban Quản lý Chương trình Đào tạo Sĩ quan Dự bị] Trường Đại học Lạc Hồng

-------------------

Mọi thông tin chi tiết, liên hệ Phòng Đào tạo, Cơ sở 1, Trường Đại học Lạc Hồng

Điện thoại: (0251) 3.951.481

 

 

Diễm Nhi

sĩ quan dự vị, quyền lợi, trách nhiệm cao cả


   • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
   • Điện thoại: 0251 3952 778
   • Email: lachong@lhu.edu.vn
   • © 2023 Đại học Lạc Hồng
     21,834,340       6/603