Khởi đầu thành công cho sự nghiệp của sinh viên tại LHU

Trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng biến đổi, việc thực tập không chỉ là cơ hội để sinh viên tích lũy kinh nghiệm mà còn là bước khởi đầu quan trọng giúp định hình sự nghiệp tương lai. Thấu hiểu nhu cầu này, sáng ngày 23/10/2024 trường Đại học Lạc Hồng (LHU) đã tổ chức Hội thảo “Hành trang thực tập - Thực tập sinh thế hệ 4.0”. Đợt này, hoạt động hướng đến các bạn sinh viên năm 3 và năm cuối khối ngành Kỹ thuật, Ngôn ngữ và ức khỏe LHU và sinh viên tại trường Đại học Công nghệ Đồng Nai và trường Cao đẳng Thống kê II.

PGS.TS Nguyễn Vũ Quỳnh và TS Nguyễn Văn Trung thay mặt BTC gửi tri ân
đến các vị diễn giả của chương trình

Tham dự hội thảo, về phía nhà trường có PGS.TS Nguyễn Vũ Quỳnh - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Văn Trung - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ Công chúng. Về phía đơn vị phối hợp có: Bà Trần Thị Tuyết - PGĐ Phụ trách Trung tâm Hợp tác và Tư vấn - Cao đẳng Thống kê II; Bà Bùi Thị Linh - Trưởng Bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp - Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Đặc biệt, chương trình có sự tham dự và chia sẻ kinh nghiệm từ Ông Nguyễn Trung Hiếu - Phó Giám đốc Điều hành Công ty TNHH EsuTech và Ông Nguyễn Vũ Kinh Kha - Giám đốc Phụ trách Đào tạo Công ty Kỹ năng nguồn. Các vị khách mời đều, là những chuyên gia hàng đầu trong công tác đào tạo và tuyển dụng. Nhờ đó, góp phần mang đến những góc nhìn sâu sắc về việc chuẩn bị hành trang thực tập cho sinh viên.

PGS.TS Nguyễn Vũ Quỳnh - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Ngày nay, việc được trang bị kiến thức chuyên môn vẫn chưa đủ để sinh viên có thể tự tin đối mặt với những yêu cầu từ nhà tuyển dụng. Thay vào đó, khả năng thích nghi với môi trường làm việc, kỹ năng mềm và tư duy sáng tạo đang trở thành những yếu tố quyết định. Chính vì lý do này, buổi hội thảo đã tập trung vào việc cung cấp cho sinh viên không chỉ những kiến thức học thuật mà còn là những bài học thực tiễn từ các chuyên gia trong ngành.

Khởi đầu thành công cho sự nghiệp của sinh viên tại LHU

Ông Nguyễn Trung Hiếu chia sẻ các kỹ năng mà sinh viên cần cho kỳ thực tập sắp tới

Diễn giả nhấn mạnh rằng, việc thực tập không chỉ là khoảng thời gian để học hỏi kinh nghiệm mà còn là cơ hội để sinh viên chứng minh năng lực và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Sinh viên được khuyến khích hãy tận dụng thời gian thực tập để học hỏi từ thực tế, phát triển khả năng tự học hỏi và tiếp thu nhanh chóng từ môi trường làm việc.

Ông Nguyễn Vũ Kinh Kha chia sẻ bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng

Hội thảo "Hành trang thực tập - Thực tập sinh thế hệ 4.0" là sự kiện mở đầu cho 10 sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động “Ngày hội việc làm - LHU Career Fair 2024”. Đây là chuỗi sự kiện quan trọng mà nhà trường cùng Khu công nghiệp AMATA phối hợp tổ chức, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tìm hiểu về cơ hội việc làm và mở rộng mối quan hệ với doanh nghiệp.

Khởi đầu thành công cho sự nghiệp của sinh viên tại LHU

Buổi hội thảo đã khép lại với sự tham gia nhiệt tình của đông đảo sinh viên và sự chia sẻ chân thành từ các diễn giả. Đây không chỉ là một sự kiện giáo dục mà còn là cơ hội để sinh viên nhìn thấy rõ hơn con đường phía trước, nhận thức được tầm quan trọng của việc chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bước vào giai đoạn thực tập - thực tế.

TTTS&QHCC

Thực tập, LHU Career Fair, Ngày hội việc làm LHU