CSV thành đạt

Cựu sinh viên  »  CSV thành đạt


Nữ thủ khoa đa tài ngành Hàn Quốc: Muốn giỏi ngoại ngữ phải không ngừng học hỏi

 

Phạm Đặng Thúy Diễm - nữ thủ khoa đầu vào ngành Hàn Quốc học Trường ĐH Lạc Hồng.

Phạm Đặng Thúy Diễm - nữ thủ khoa đầu vào ngành Hàn Quốc học Trường ĐH Lạc Hồng.

GD&TĐ - Người ta vẫn nói, biết thêm một ngoại ngữ là sống thêm một cuộc đời. Để học tốt ngoại ngữ thì cần nhiều yếu tố, bao gồm sự chăm chỉ, đam mê và không ngừng học hỏi - Phạm Đặng Thúy Diễm, thủ khoa đầu vào ngành Hàn Quốc học, Trường ĐH Lạc Hồng chia sẻ.

Phạm Đặng Thúy Diễm cũng vừa tiếp tục nhận học bổng năm hai với thành tích học tập vượt trội. 

Nữ thủ khoa giản dị

Theo Phạm Đặng Thúy Diễm, để làm được những điều trên “bí quyết” của em rất đơn giản: Quản lý, sắp xếp thời gian của bản thân sao cho hợp lý bên cạnh sự nỗ lực không ngừng của bản thân.

Năm 2018 khi đang học lớp 12, Thúy Diễm biết đến Trường ĐH Lạc Hồng nhờ các thầy cô ở bộ phận tuyển sinh về trường cấp ba làm công tác tư vấn, hướng nghiệp.

Tốt nghiệp lớp 12 với số điểm đầu ra “đẹp như mơ”, đủ để em mở một cánh cửa ở một trường đại học lớn, nhưng Diễm lại chọn Trường ĐḤ Lạc Hồng làm nơi gửi gắm thanh xuân bằng cách đăng ký học ngành Hàn Quốc học.

Mặc dù môi trường đại học hoàn toàn mới lạ, phương pháp học tập cũng khác hẳn so với học THPT, lại phải sống cách nhà hơn 500km, nhưng Thúy Diễm đã vạch ra cho bản thân một kế hoạch hết sức chi tiết, tỉ và luôn bám sát kế hoạch đó.

Thúy Diễm trong một hoạt động thể thao tại trường mà em tham gia.

Thúy Diễm chia sẻ: Học ngoại ngữ cần phải chịu khó, chăm chỉ, kết hợp học ở trường, ở nhà, đọc thêm sách, tham gia câu lạc bộ… Trong đó, việc tập trung cao độ trong thời gian học trên lớp là yếu tố quan trọng, để có thể hiểu bài ngay tại lớp. Về nhà sẽ không mất nhiều thời gian ôn bài.

"Mỗi ngày em đều cố gắng rèn luyện đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra, em cũng tích cực tham gia các hoạt động giao lưu với người bản xứ thông qua các câu lạc bộ, các buổi đi chơi với các anh chị khóa trên, xem đó như một kênh học hỏi hiệu quả vốn giao tiếp cho mình. Qua các hoạt động thường ngày đó đã giúp cho em nâng cao năng lực ngoại ngữ của bản thân rất nhiều" - Thúy Diễm nói.

 

Được biết, kết thúc năm thứ nhất đại học, Thúy Diễm lại một lần nữa chứng minh “đẳng cấp” trong học tập của bản thân khi trở thành một trong 8 sinh viên xuất sắc nhất với điểm trung bình 9.46, được tiếp tục nhận học bổng thủ khoa đầu vào có kết quả học tập xuất sắc của Trường ĐH Lạc Hồng.

Đam mê võ thuật và diễn xuất

Thúy Diễm tâm sự: “Việc theo học ngành Hàn Quốc học tại Trường ĐH Lạc Hồng là bước đệm quan trọng trong kế hoạch của cuộc đời. Bởi như em chia sẻ, mong muốn lớn nhất của em là được trở thành một phiên dịch viên giỏi, mang văn hóa Việt Nam đến với xứ sở Kim Chi, góp phần nhỏ bé cho hoạt động hợp tác, giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia”.

Ngoài đam mê học ngoại ngữ, thủ khoa đầu vào ngành Hàn Quốc học còn là một sinh viên rất năng động, nhiệt tình, tham gia nhiều sân chơi, câu lạc bộ tại Trường ĐH  Lạc Hồng như cuộc thi Rung chuông vàng, các phong trào thể thao mà trường tổ chức.

Đăc biệt, Thúy Diễm vô cùng đam mê võ thuật và diễn xuất. Hiện tại, em là thành viên câu lạc bộ Vovinam của nhà trường.

 Thúy Diễm và TS Nguyễn Vũ Quỳnh-  Phó hiệu trưởng Trường ĐH Lạc Hồng.

“Mong muốn của em là Nhà trường có thêm câu lạc bộ diễn xuất, kịch…để hội tụ những gương mặt sinh viên có đam mê diễn xuất, đóng phim, và lúc đó, em cũng sẽ được hóa thân thành những nhân vật trong các bộ phim mà em yêu thích” – Thúy Diễm nói.

                                                                                                     Theo (giaoducthoidai.vn)

https://giaoducthoidai.vn/tre/nu-thu-khoa-da-tai-nganh-han-quoc-muon-gioi-ngoai-ngu-phai-khong-ngung-hoc-hoi-4034531-v.html


  • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
  • Điện thoại: 0251 3952 778
  • Email: lachong@lhu.edu.vn
  • © 2023 Đại học Lạc Hồng
  310,613       1/965