CSV thành đạt

Cựu sinh viên  »  CSV thành đạt


Cựu sinh viên thành đạt Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế

25 năm, chặng đường quá dài từ khi hình thành, ổn định và phát triển vững mạnh. 25 năm thành lập Trường Đại học Lạc Hồng, song song đó là 25 năm Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế được thành lập với bao thế hệ sinh viên, bao nhiêu chương trình được cập nhật, đổi mới và bao nhiêu cố gắng cùng nhau xây dựng một tập thể sư phạm, một ngôi trường toàn diện đủ tiêu chuẩn quốc tế. Biết bao kỷ niệm khắc ghi trong lòng mỗi Thầy Cô và đặc biệt là cựu sinh viên, những người đã từng tham gia học tập, nghiên cứu tại trường.

Ai cũng có những kỷ niệm đẹp, những chuyện không bao giờ quên và mỗi con người chúng ta là một trang vở với muôn màu nội dung, muôn màu câu chuyện. Những trang vở đó chứa đầy những cung bậc cảm xúc, chỉ khi ta nhớ lại có lẽ ai cũng sẽ mỉm cười với quá khứ và những gì chúng ta đã đi qua. Chị Thu Phương (sinh viên khóa 2014) cũng vậy, những lần nhớ lại thời sinh viên với biết bao kỷ niệm cùng bạn bè và Thầy Cô, với chị, đó cũng là khoảng thời gian tươi đẹp, được sống với tuổi trẻ, khát vọng của mình.

Chị Trần Thị Thu Phương từng là sinh viên lớp 14QT111, ngành Quản trị kinh doanh thuộc Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế, Trường Đại học Lạc Hồng. Công việc hiện tại của chị là Chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp tại Ngân hàng TMCP Nam Á - chi nhánh Đồng Nai. Sau khi tốt nghiệp năm 2019, mặc dù có những thuận lợi và cũng gặp nhiều khó khăn, nhưng chị Phương đã vượt qua tất cả để có được công việc và vị trí hiện tại. Năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh khó khăn, phức tạp nhưng chị vẫn nỗ lực trong công việc và hoàn thành tốt các chỉ tiêu do cấp trên đề ra, chị được Chủ tịch hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Nam Á tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”. Đó là niềm vui to lớn, cũng là động lực, tiếp thêm sức mạnh cho chị trong công việc.

Khi còn học ở Trường Đại học Lạc Hồng, chị đã có những thuận lợi như được học tập nhiều kiến thức chuyên ngành từ quý Thầy Cô giảng viên giàu kinh nghiệm, đồng thời được chia sẻ về các kinh nghiệm trong cuộc sống, được giao lưu, học hỏi và có thêm nhiều bạn bè đến từ các tỉnh thành trong nước. Bên cạnh đó, Ban Lãnh đạo trường và quý Thầy Cô trong Khoa Quản trị tạo điều kiện cho chị Phương và các sinh viên tiếp cận, tham quan các doanh nghiệp và chia sẻ, định hướng nghề nghiệp trước khi tốt nghiệp ra trường. Khó khăn trong thời gian học tập là do từ Bình Thuận vào Đồng Nai, phải sống xa gia đình nên giai đoạn đầu vào nhập học, chị chưa quen đường sá, chưa có bạn bè khiến cho việc di chuyển đi lại không được thuận tiện.

Chị Phương chia sẻ “Với tôi, 4 năm được làm sinh viên của Trường Đại học Lạc Hồng là một may mắn vì đó là một phần thanh xuân tươi đẹp của tôi. Ở đây, tôi được học, được chơi, được thoải mái là chính mình. Trong thời gian học, tôi may mắn được đề cử là thành viên của BCH đoàn Khoa, được cùng quý Thầy Cô và anh chị thường xuyên tổ chức và tham gia các hoạt động của Khoa. Sau mỗi chương trình, tôi lại có thêm nhiều kỷ niệm đẹp đáng nhớ và có nhiều hình ảnh giúp tôi lưu lại những khoảnh khắc tuổi trẻ của mình. Ngoài ra tôi còn được tham gia vào đội văn nghệ của trường nên hầu như các hoạt động nào của trường tôi đều có mặt, do đó việc sống một mình xa gia đình cũng không còn là khó khăn với tôi nữa khi xung quanh tôi luôn có những người như gia đình bên cạnh, chia sẻ mọi buồn vui trong học tập cũng như cuộc sống. Nhà trường luôn đặt lợi ích của sinh viên lên hàng đầu, luôn đầu tư trang bị cơ sở vật chất hiện đại, tạo cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất. Với sinh viên, khoảng thời gian sắp ra trường thật sự rất áp lực vì phải lo lắng nhiều thứ như không biết sẽ xin được việc làm ổn định hay không, không biết làm việc trong môi trường như thế nào,… Nhưng sinh viên Trường Đại học Lạc Hồng luôn có Nhà trường đồng hành và cam kết cho sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành sau khi ra trường. Sinh viên được tham gia kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp uy tín do Nhà trường liên kết. Tôi luôn tự hào vì mình là sinh viên Trường Đại học Lạc Hồng. Cảm ơn Ban Lãnh đạo, quý Thầy Cô đã cho tôi một thời sinh viên thật ý nghĩa và nhiều kỷ niệm”.

Đại học Lạc Hồng đã cho chị Phương những bài học quý giá, những kỷ niệm khó phai và khó có thể kể hết. Vài dòng chia sẻ cho thấy chị Phương là một cựu sinh viên ưu tú, luôn nhớ về trường và Thầy Cô với tấm lòng biết ơn sâu sắc. Thời gian qua, chị đã chủ động về trường giới thiệu các dịch vụ của Ngân hàng nơi chị đang công tác, kết nối với các Khoa bạn trong trường chia sẻ kiến thức, đưa sinh viên đến trải nghiệm tại Ngân hàng. Sinh viên có được cơ hội tiếp cận, mở rộng kiến thức và kiến tập tại các doanh nghiệp, đơn vị là điều tuyệt vời. Từng là cán bộ đoàn hội với tinh thần nhiệt huyết và hăng say, chị Phương kết nối với Đoàn - Hội sinh viên Khoa mong tạo ra các sân chơi, hoạt động giúp sinh viên có được môi trường rèn luyện, giao lưu học hỏi các hoạt động thể thao như bóng đá, bóng chuyền… Thật may mắn khi ra trường, tốt nghiệp và công tác tại thành phố Biên Hòa, chị Phương có cơ hội quay về trường hỗ trợ, đóng góp cho chương trình đào tạo của Khoa và các hoạt động mang đến giá trị cho sinh viên. Gắn liền với LHU từ năm 2014 đến năm 2019, chị Phương luôn tự hào mình là sinh viên Trường Đại học Lạc Hồng, tự hào với khoảng thời gian đẹp ấy.

Nhân kỷ niệm 25 năm LHU, 25 năm Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế được thành lập, chị Thu Phương kính chúc quý Thầy Cô dồi dào sức khỏe, chúc các em sinh viên học tốt, thành công trên con đường sự nghiệp, chúc trường thịnh vượng và phát triển. Chúc Đại học Lạc Hồng thành công rực rỡ.


  • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
  • Điện thoại: 0251 3952 778
  • Email: lachong@lhu.edu.vn
  • © 2023 Đại học Lạc Hồng
  309,484       1/709