Tiêu điểm tuyển sinh

5 nguyên tắc "cứng" cho teen 2k1 khi bắt đầu lộ trình ôn thi đại học 2019

Vậy là học kỳ đầu tiên của lớp 12 đã trôi qua, teen 2k1 sắp bước vào giai đoạn tổng ôn kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Để có được sự chuẩn bị toàn diện nhất, học sinh nên đặt ra lộ trình ôn thi đại học 2019 và đừng quên 5 nguyên tắc quan trọng dưới đây.

 

1. Cập nhật những thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019

 

Nắm chắc những thay đổi lớn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ liên tục cập nhật thông tin liên quan đến phương án hoặc lịch thi THPT Quốc gia 2019. Vì vậy, teen 2k1 bên cạnh việc ôn tập theo lộ trình ôn thi đại học 2019 còn cần theo dõi tin tức để nắm được những đổi mới để trang bị kiến thức phù hợp. Hình thức thi trắc nghiệm không có nhiều thay đổi so với năm 2017.

 

2. Đề ra lộ trình ôn thi đại học 2019 rõ ràng

 

Lộ trình ôn thi phù hợp cho sĩ tử 2k1

 

Chỉ còn 4 tháng để các em học sinh 2001 ôn luyện và đếm ngày thi đại học 2019. Sau khi đã xây dựng nền tảng vững chãi với hệ thống kiến thức trải rộng từ lớp 10 đến lớp 12, đây là thời điểm các em có đủ điều kiện để bắt tay vào giai đoạn 2 của lộ trình ôn thi đại học 2019.

 

3. Nắm được phương pháp ôn thi tự luận và trắc nghiệm

 

Học sinh 2k1 hay các khóa dưới cần phải luyện tập cho mình những kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm và tự luận để đạt được sự tự tin trong phòng thi. Với sự thay đổi của cách ra đề, các thí sinh đặc biệt chú ý về phương pháp cho các dạng bài tự luận - trắc nghiệm. Theo đó các phương pháp hay kỹ năng như: Đọc hiểu và phân tích, tính nhanh, loại trừ, tìm từ khóa,… là điều mà các thí sinh không thể bỏ qua.

 

Học sinh cần nắm được phương pháp làm bài ứng với mỗi loại hình trắc nghiệm hoặc tự luận

 

Bài thi trắc nghiệm thường yêu cầu giải nhanh và không rườm rà, đòi hỏi kiến thức rộng và bao quát hơn. Giải nhanh chính là chìa khóa để bạn có được điểm cao ở môn trắc nghiệm. Hãy luyện tập những kỹ năng này trong giai đoạn 3 của lộ trình ôn thi đại học 2019.

 

4. Tự ôn tập một cách hiệu quả

 

Teen 2k1 cần chú trọng phương pháp tự học và luyện tập

 

Kiến thức thi THPT Quốc gia 2019 bám sát sách giáo khoa và chương trình học phổ thông. Do đó, để việc học theo lộ trình ôn thi đại học 2019 hiệu quả, các em học sinh 2k1 cần chú ý phương pháp tự học và tự luyện để có thể nhuần nhuyễn kiến thức, thành thạo phương pháp làm bài.

 

5. Nắm chắc kiến thức sách giáo khoa

 

Nhiều bạn học sinh thắc mắc rằng ôn thi đại học 2019 như thế nào là hiệu quả nhất. Chắc chắn kiến thức được ra trong đề thi sẽ không nằm ngoài chương trình sách giáo khoa và chia thành 4 cấp độ: Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng và Vận dụng cao.

 

Nắm chắc kiến thức sách giáo khoa là chìa khóa của kỳ thi đại học 2019

 

Vì vậy, khi ôn tập theo lộ trình ôn thi đại học 2019, teen 2k1 cần nắm chắc kiến thức được dạy trên trường lớp, hiểu bản chất của vấn đề để có thể linh hoạt giải quyết các câu hỏi. Mặc dù giới hạn đề thi trải dài từ lớp 10 đến lớp 12 nhưng đề thi được đánh giá phù hợp, mang tính phân loại cao.

 

6. Thông tin tuyển sinh LHU

 

Năm 2019, trường Đại học Lạc Hồng (LHU) sẽ có một vài thay đổi trong việc xét tuyển Đại học, cụ thể theo 03 phương thức dưới đây:

 

Đại học Lạc Hồng nuôi dưỡng những ước mơ tri thức

 

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

- Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học tập học bạ lớp 12 theo 2 cách

  • Cách 1: Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm

  • Cách 2: Điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đồng thời, các chương trình học bổng đến từ LHU sẽ đa dạng hơn để khuyến khích niềm yêu thích học tập của học sinh 2k1.

 

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 là một trong những bước ngoặt lớn của lứa học sinh 2k1, đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực ôn tập và rèn luyện. Mong rằng với lộ trình ôn thi đại học 2019 hợp lý và tuân thủ 5 nguyên tắc trên, các bạn học sinh sẽ đạt được kết quả tốt nhất.


 

Phạm Trung Hiếu

lộ trình ôn thi đại học 2019