Tuyển sinh Đại học

Cách tính điểm xét tốt nghiệp sau kỳ thi THPT quốc gia 2019

Dự thảo từ Bộ GD&ĐT vừa qua đã công bố những điều chỉnh mới của kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Trong đó, cách tính điểm xét tốt nghiệp có nhiều thay đổi so với năm 2018. Sĩ từ 2k1 nên nắm được thông tin này để có lộ trình ôn thi đại học 2019 đạt kết quả tốt.

1. Công thức tính điểm tốt nghiệp

Điểm xét tốt nghiệp THPT 2019 được tính theo công thức sau:

Cách tính điểm xét tốt nghiệp cho sĩ tử 2k1

Theo dự thảo, điểm cộng căn cứ xếp loại ghi trong giấy chứng nhận nghề, bằng tốt nghiệp trung cấp như sau:

- Loại giỏi đối với giấy chứng nhận nghề, loại xuất sắc và giỏi đối với bằng trung cấp: Cộng 2,0 điểm.

- Loại khá đối với giấy chứng nhận nghề, loại khá và trung bình khá đối với bằng trung cấp: Cộng 1,5 điểm.

- Loại trung bình: Cộng 1,0 điểm.

Dù chưa có phương án thi THPT Quốc gia 2019 chính thức, tuy nhiên kỳ thi THPT quốc gia 2019 tổ chức thi 5 bài, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT).

2. Lộ trình ôn thi đại học 2019

Học sinh nên có một lộ trình ôn thi THPT Quốc gia 2019 để đạt kết quả mong muốn

Với phạm vi kiến thức trải rộng trong suốt 3 năm học, sĩ tử 2k1 lựa chọn bất kỳ tổ hợp môn nào trong các khối thi đại học 2019 đều cần có lộ trình ôn tập hợp lý từ sớm. Lên chi tiết kế hoạch luyện đề và tổng ôn sẽ giúp cho học sinh có định hướng rõ ràng, phân bổ thời gian hợp lý trước kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

3. Thông tin tuyển sinh LHU

Trong thời gian đếm ngày thi đại học 2019, sĩ từ 2k1 đừng quên nắm bắt thông tin tuyển sinh của các trường Đại học/Cao đẳng trên địa bàn. Nhiều trường đã công bố các phương thức xét tuyển từ sớm, trong đó có đại học Lạc Hồng. LHU trong năm học này đưa ra 3 sự lựa chọn cho các bạn học sinh:

Đại học Lạc Hồng chính thức công bố 3 phương án tuyển sinh 2019

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT Quốc gia 2019

- Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học tập học bạ lớp 12 theo 2 cách

• Cách 1: Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm

• Cách 2: Điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Hơn thế nữa, mức học bổng được nhà trường công bố đặc biệt thu hút các bạn học sinh. Những bạn nữ đam mê các ngành kỹ thuật đừng ngần ngại theo đuổi đam mê của mình và đạt được học bổng 30% từ đại học Lạc Hồng.

Nắm được cách thức tính điểm xét tốt nghiệp 2019, chắc hẳn các bạn sinh viên đã có thêm phần tự tin và xác định được thang điểm mình cần đạt được. Mong rằng trong những tháng cuối cùng, các bạn sẽ ôn luyện thật tốt, giữ vững tinh thần và đạt điểm số cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Phạm Trung Hiếu

thi THPT Quốc gia 2019