Tuyển sinh Đại học

Chiến lược 70 - 30 trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 như thế nào?

Chiến lược 70 - 30 là cách gọi của cơ cấu xét tốt nghiệp sau kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Điều kiện điểm xét tốt nghiệp gồm 70% điểm thi, 30% là điểm trung bình của năm học lớp 12 và điểm ưu tiên (nếu có).

1. Điều chỉnh phương án thi THPT Quốc gia 2019

Nhằm giải đáp những thắc mắc của không chỉ ngành Giáo dục mà còn cả xã hội về chủ đề “Thi đại học 2019 như thế nào?” thì vào ngày 4/12/2018, bộ Giáo dục – Đào tạo đã công bố phương án thi THPT Quốc gia 2019.

Theo thông báo từ Bộ thì năm nay sẽ có một số thay đổi trong cách tổ chức thi và xét tốt nghiệp THPT.

• Trường Đại học ở địa phương không phối hợp coi thi ở địa phương đó:

Phương án thi THPT Quốc gia 2019 điều chỉnh tổ chức này được đưa ra nhằm ngăn chặn gian lận, vi phạm xảy ra trong kì thi THPT Quốc gia năm 2018. Theo đó, cán bộ, giảng viên các trường Đại học và Học viện sẽ được điều động về coi thi tại các Điểm thi địa phương. Ngoài ra, công tác chuẩn bị thi như xếp phòng, niêm phong, lưu trữ đề thi.. cũng được thực hiện nghiêm ngặt, có giám sát của cơ quan an ninh.

Điều chỉnh phương án thi để khắc phục những điểm yếu trong kỳ thi 2018

• Trường Đại học chủ trì chấm thi trắc nghiệm, có camera giám sát:

Bộ Giáo dục – Đào tạo không còn để cho Sở Giáo dục địa phương tự tổ chức chấm thi trắc nghiệm như mọi năm nữa mà sẽ giao cho các trường Đại học, Học viện chủ trì.

• Thay đổi cơ cấu điểm xét tốt nghiệp THPT:

Việc thay đổi này có liên quan trực tiếp và ảnh hưởng lớn đến các thí sinh tham gia thi năm nay. Theo thay đổi, công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT như sau:

Điểm xét tốt nghiệp = 70% x điểm trung bình các bài thi THPT Quốc gia 2019 + 30% x điểm trung bình cả năm lớp 12 + điểm ưu tiên (nếu có).

Như vậy, so với cơ cấu 50 – 50 như năm ngoái thì năm nay, kết quả thi sẽ chiếm phần quan trọng hơn trong việc xét tốt nghiệp của các sĩ tử.

2. Lộ trình ôn thi đại học phù hợp

Theo chiến lược 70 - 30 thì năm nay, muốn được xét tốt nghiệp thì các bạn teen 2001 cần chú ý hơn đến kết quả của các bài thi THPT Quốc gia 2019. Đếm ngày thi Đại học 2019 chỉ còn khoảng 5 tháng nữa, các bạn nên sắp xếp thời gian ôn luyện khoa học để có kiến thức thi THPT Quốc gia 2019 tốt nhất.

Dưới đây là gợi ý lộ trình ôn thi đại học 2019 phù hợp cho bạn:

Giai đoạn 1 (Tháng 2/2019 – tháng 3/2019): Tổng hợp lại kiến thức. Bạn nên ôn lại kiến thức nền tảng, khi chắc chắn nắm vững, bạn có thể tiếp tục với các kiến thức nâng cao. Chìm trong hàng loạt lý thuyết rất dễ chán nản nên các teen hãy kết hợp làm các dạng bài tập đi kèm nhé. Việc này sẽ giúp ghi nhớ lý thuyết hơn nữa.

Mỗi học sinh cần có lộ trình ôn thi phù hợp với nguyện vọng của mình

Giai đoạn 2 (Tháng 4/2019 – tháng 5/2019): Luyện đề thi mẫu. Trong hai tháng này, teen có thể thử đặt đồng hồ theo thời gian đề đưa ra, “diễn tập tình huống” như là thi thật để làm quen và rút kinh nghiệm, có sự phân bổ thời gian hợp lý khi vào thi.

Giai đoạn 3 (Tháng 6/2019): Ôn tập tổng hợp. Đến giai đoạn này, kiến thức đã trở nên tương đối, các sĩ tử hãy dành thời gian để ôn tập lại, kết hợp nghỉ ngơi, thư giãn nhẹ nhàng, chuẩn bị tâm thế tốt nhất để sẵn sàng để tham gia thi.

3. Thông tin tuyển sinh của Đại học Lạc Hồng

Thi đại học 2019 như thế nào và xét tuyển như thế nào là 2 câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất trong khi cả nước đang ngóng chờ Bộ đưa ra lịch thi THPT Quốc gia 2019. Dưới đây là phương án tuyển sinh của trường Đại học Lạc Hồng, mời các bạn tham khảo nhé.

Phương án 1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia 2019

Phương án 2. Xét điểm trung bình học bạ lớp 12

• Phương thức 1: Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn xét
    tuyển ≥ 18 điểm

• Phương thức 2: Điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

Phương án 3. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM

Đại học Lạc Hồng sớm công bố phương thức tuyển sinh năm 2019

Bên cạnh đó, nhà trường còn có chương trình học bổng hấp dẫn với nhiều tiêu chí xét học bổng với các mức 100%, 30%, 20% dành cho tân sinh viên. Đây là cơ hội rất tốt cho các bạn teen 2001 đang có ý định theo học tại Lạc Hồng.

Kỳ thì THPT Quốc Gia 2019 có nhiều thay đổi nên các sĩ tử hãy tìm hiểu kỹ và ôn luyện tốt nhất để có thể tự tin vượt vũ môn. Chúc các bạn thành công.

Phạm Trung Hiếu

thi THPT Quốc gia 2019