Tuyển sinh Đại học

Những thách thức đối với lộ trình ôn thi THPT Quốc gia 2019 của teen 2001

Các teen 2001 chỉ còn đếm ngày thi THPT Quốc gia 2019 khoảng 5 tháng nữa là sẽ bước vào kì thi quan trọng nhất của đời mình. Áp lực vốn đã lớn nay sẽ còn lớn hơn khi Bộ Giáo dục - Đào tạo đưa ra thông báo về những điểm đổi mới trong phương án thi. Những điểm nào sẽ là trở ngại mà teen cần vượt ra trên lộ trình ôn thi THPT Quốc gia 2019 của mình?

1. Phạm vi ôn tập rộng

Theo thông báo về phương án thi THPT Quốc gia 2019 của Bộ Giáo dục thì phạm vi kiến thức trong kì thi năm nay trải dài cả lớp 11, 12 và có thể cả lớp 10 đối với tất cả các khối thi đại học 2019. Thực tế thì chỉ riêng khối lượng kiến thức của lớp 12 cũng đã khiến các bạn teen “hoa mắt, chóng mặt”, thế nên phạm vi ôn tập mà bộ đưa ra khiến không chỉ teen mà cả phụ huynh càng thêm ám ảnh.

Phạm vi ôn tập cho kỳ thi Đại học sẽ trải rộng kiến thức 3 lớp

Lời khuyên dành cho các bạn đó là hãy sắp xếp một lộ trình ôn thi THPT Quốc gia 2019 hợp lý và khoa học. Hãy cố gắng để nắm được kiến thức thi THPT Quốc gia 2019 một cách bài bản nhất.

2. Thời gian thi và thời gian chuyển tiếp ngắn

Với các bài thi trắc nghiệm trong kì thi năm nay, thí sinh chỉ có hơn 1 phút để đưa ra đáp án cho các câu hỏi. Thời gian làm bài ngắn và đề dài rất dễ gây tâm lý luống cuống trong phòng thi. Ngoài ra, với mỗi tổ hợp môn thi tự nhiên hoặc môn thi xã hội, các bạn teen phải làm liên tục 3 bài thi, mỗi bài cách nhau 10 phút. Giả sử một bài thi đầu có kết quả không tốt, teen rất dễ mất bình tĩnh, áp lực ảnh hưởng đến bài thi tiếp theo.

Thời gian chuyển tiếp giữa các bài thi khá ngắn

Để “đề phòng” cho thách thức này, trên lộ trình ôn thi THPT Quốc gia 2019 của mình, teen 2001 nên làm nhiều đề thi mẫu, cố gắng chỉ làm trong thời gian 90 phút và làm liền 3 đề của 3 môn trong các khối thi đại học 2019 của mình để “diễn tập”. Việc này sẽ giúp các bạn bình tĩnh hơn khi vào phòng thi thật.

3. Mức độ phân hóa câu hỏi cao

Một điểm nữa trong phương án thi THPT Quốc gia 2019 ảnh hưởng rất nhiều đến các bạn teen 2001 đó là mức độ phân hóa trình độ thí sinh sẽ tăng cao. Điều đó có nghĩa là sẽ không còn những câu hỏi quá dễ, không thích hợp với kì thi và xuất hiện thêm nhiều câu hỏi có kiến thức nâng cao hoặc áp dụng thực tế.

Tuy nhiên, teen không nên “ôm đồm” quá nhiều kiến thức mà hãy đặt ra mục tiêu điểm số cho mình để “khoanh vùng” được kiến thức thi THPT Quốc gia của mình.

4. Thông tin tuyển sinh Đại học Lạc Hồng

Năm nay, Đại học Lạc Hồng tuyển sinh tất cả các khối thi đại học 2019  với nhiều ngành học hấp dẫn và có cơ hội việc làm cao. Bên cạnh đó, nhà trường cũng có nhiều tiêu chí xét học bổng dành cho sinh viên. Các mức học bổng hấp dẫn 100% 30% 20% là một động lực để các bạn teen phấn đấu trong kì thi THPT Quốc gia 2019.

Phương án xét tuyển của trường được đưa ra như sau:

Phương án 1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Phương án 2. Xét điểm trung bình học bạ lớp 12

·       Phương thức 1: Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm

·       Phương thức 2: Điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

Phương án 3. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM

Kỳ thi năm nay tuy có nhiều áp lực cho teen, nhưng các bạn hãy cố gắng để vượt qua nhé. Chỉ cần các bạn có một lộ trình ôn thi THPT Quốc gia 2019 hợp lý và khoa học thì chắc chắn sẽ tự tin “vượt vũ môn” thôi.

Phạm Trung Hiếu

thi THPT Quốc gia 2019