Tuyển sinh Đại học

Học sinh tăng tốc ôn luyện kiến thức thi THPT Quốc gia 2019

Kỳ nghỉ Tết đã qua cũng báo hiệu rằng đếm ngày thi đại học 2019 chỉ còn rất ít. Ở thời điểm này, các bạn teen 2001 đang dồn sức ôn luyện để trang bị kiến thức thi THPT Quốc gia 2019. Các bạn và cả giáo viên đều hi vọng đề thi năm nay sẽ giữ nguyên độ khó giống như đề mẫu mà Bộ đưa ra.

1. Thời điểm teen 2001 dồn sức luyện thi

Em Trần Tuấn Nam (THPT Đoàn Thị Điểm) cho biết ngay từ khi chưa nghỉ Tết xong em đã rất sốt sắng quay trở lại các lớp học. Ngoài lịch ở trường, Nam còn kín lịch học thêm ở các trung tâm bồi dưỡng khác. Là một học sinh khối A00 nên ngoài 3 môn thi khối thi của mình, em còn phải học thêm môn Ngữ Văn và Tiếng Anh. Nam cho biết, Ngữ Văn vốn không phải sở trường nên em học khá vất vả, đặc biệt khi phương án thi THPT Quốc gia 2019 nêu rõ rằng đề thi Ngữ Văn năm nay sẽ ra theo hướng “đề mở”.

Những tháng cuối là thời điểm teen 2k1 nên dồn sức ôn thi và thành thạo luyện đề

Không chỉ các bạn teen mà thầy cô giáo cũng rất vất vả trong giai đoạn đếm ngày thi đại học 2019 này. Cô Phương – giáo viên dạy môn Toán tại Hà Nội cho biết, ngoài việc phải cố gắng dạy tăng ca, trang bị đầy đủ kiến thức thi THPT Quốc gia 2019 thì cô còn phải giúp các em giải đáp những thắc mắc về kỳ thi cũng như làm công tác tư tưởng, động viên để các em có tâm lý thoải mái trong khoảng thời gian áp lực và nhạy cảm này. Theo cô, thí sinh tất cả các khối thi Đại học 2019 nên có một lộ trình ôn thi đại học 2019 hợp lý và khoa học nhất. Việc này sẽ giúp các em ôn tập tốt và tự tin tham gia kỳ thi.

2. Đề thi THPT Quốc gia 2019 minh họa

Bộ Giáo dục cho biết kiến thức thi THPT Quốc gia 2019 sẽ bao gồm kiến thức không chỉ của lớp 12 mà còn cả lớp 11, thậm chí lớp 10. Điều này đã gây hoang mang cho các bạn teen 2001. Tuy nhiên, theo đề thi mẫu mà Bộ đưa ra thì chỉ có kiến thức lớp 11 và lớp 12 với tỷ trọng kiến thức lớp 12 lớn hơn rất nhiều. Chi tiết bộ đề thi thử được đưa ra tại đây.

Luyện đề là cách để teen 2k1 rèn luyện phản xạ trong phòng thi

Theo một số chuyên gia Giáo dục cũng như các giáo viên thì Bộ nên giữ nguyên độ khó của đề thi chính thức như đề thi minh họa bởi nếu đề khó hơn thì các em thí sinh sẽ gặp nhiều khó khăn.

3. Thông tin tuyển sinh Đại học Lạc Hồng

Năm nay, Đại học Lạc Hồng đã đưa ra thông báo chính thức về phương án xét tuyển sinh viên vào trường như sau:

Phương án 1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia 2019

Phương án 2. Xét điểm trung bình học bạ lớp 12

·       Phương thức 1: Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm

·       Phương thức 2: Điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

Phương án 3. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM

Đại học Lạc Hồng chính thức công bố phương án tuyển sinh 2019

Ngoài ra, nhà trường cũng có rất nhiều chương trình học bổng dành cho các bạn sinh viên, các mức học bổng 100%, 30%, 20% với nhiều tiêu chí xét. Đây là một nguồn động lực lớn để tiếp sức cho sinh viên theo học ở trường.

Lịch thi THPT Quốc gia 2019 còn chưa được công bố chính thức nhưng có lẽ thời gian không còn nhiều. Trong giai đoạn này, các bạn teen 2001 hãy cố gắng ôn tập kỹ kiến thức thi THPT Quốc gia 2019 để có thể tham gia thi với tâm thế tự tin nhất.

Phạm Trung Hiếu

thi THPT Quốc gia 2019