Tiêu điểm tuyển sinh

Nếu có những tố chất này, đừng chần chừ mà xét tuyển học bạ vào khoa môi trường!

Ngành môi trường đang là ngành học được nhiều bạn thí sinh lựa chọn hiện nay. Với chương trình đào tạo ngắn với thực tế, khoa Kỹ thuật Hóa học & Môi trường của LHU luôn tạo được hứng thú cho người học. Vậy để học tại khoa môi trường, bạn cần có những tố chất nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Những tố chất phù hợp với ngành môi trường

Có niềm đam mê khoa học, yêu môi trường

Để theo học ngành môi trường, trước tiên bạn phải có đam mê và có tình yêu thiên nhiên. Môi trường là ngành học nghiên cứu các vấn đề liên quan tới môi trường. Do đó nó tương đối khô khan. Bạn cần có đam mê với khoa học, có tình yêu với môi trường để có thể theo học ngành học này và dành trọn tâm huyết cho nó.

Sinh viên ngành môi trường cần có sự năng động, sáng tạo

Năng động, sáng tạo

Để làm việc trong ngành môi trường, bạn cần có sự năng động, sáng tạo. Ngành học này cũng đòi hỏi việc thường xuyên làm việc với máy móc, thiết bị, phân tích các con số, số liệu. Do đó, bạn cần có sự sáng tạo và nhạy bén để quá trình học tập, làm việc hiệu quả hơn.

Thích khám phá các quy luật của tự nhiên, chịu được áp lực

Khi học khoa môi trường, bạn sẽ tiếp xúc thường xuyên với tự nhiên và các vấn đề của cuộc sống. Các vấn đề môi trường thường rất đa dạng, phức tạp. Do đó, bạn cần có niềm yêu thích khám phá cuộc sống tự nhiên xung quanh và chịu được áp lực khi theo học ngành học này.

Có sức khỏe tốt, kiên trì

Ngành môi trường thường đòi hỏi việc thực hành, khảo sát thực tế. Do đó, để học tốt ngành học này, bạn cần có sức khỏe tốt và sự kiên trì để thực hiện các chuyến đi xa, vất vả. Thậm chí bạn còn có thể phải sinh hoạt ngoài tự nhiên nhiều ngày.

Sinh viên ngành môi trường cần tuân thủ nguyên tắc, quy trình làm việc

Tuân thủ nguyên tắc, quy trình làm việc

Khi làm việc trong ngành môi trường, bạn cần có sự kiên nhẫn, cẩn thận và đặc biệt là sự tỉ mỉ. Đặc biệt với những ai có mong muốn đi theo lĩnh vực nghiên cứu, xử lý môi trường. Chỉ khi tuân thủ nguyên tắc, quy trình, bạn mới có thể đi sâu đến tận cùng của vấn đề.  

Thông tin tuyển sinh ngành khoa học môi trường Đại học Lạc Hồng

Nếu bạn có những tố chất, đừng ngần ngại gì mà không tìm cho mình một trường tuyển sinh ngành môi trường để ứng tuyển. Với các phương thức tuyển sinh đa dạng, khoa Kỹ thuật Hóa học & Môi trường của đại học Lạc Hồng đang là lựa chọn của rất nhiều thí sinh hiện nay. Khi theo học ngành khoa học môi trường tại đại học Lạc Hồng, bạn sẽ được học tập trong môi trường hiện đại với sự giảng dạy của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Đại học Lạc Hồng là địa chỉ đào tạo ngành môi trường được nhiều người tin tưởng

Năm 2020, đại học Lạc Hồng dự kiến tuyển sinh khoa môi trường thông qua  phương thức tuyển sinh:

- Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2020

- Phương thức 2: Xét tuyển đại học theo kết quả học bạ lớp 12

 • Tổng điểm 3 môn (theo tổ hợp xét tuyển) cả năm lớp 12 trong học bạ ≥ 18 điểm
 • Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

- Phương thức 3: Xét tuyển theo điểm trung bình 3 học kỳ (HK 1 và 2 của lớp 11 và HK1 lớp 12)

- Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Lạc Hồng hoặc ĐH Quốc gia TP.HCM

- Phương thức 5: Xét tuyển thẳng vào Đại học.

 • Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học, cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên. 
  • Thí sinh có học lực loại khá 3 năm lớp 10, 11, 12. 
  • Thí sinh học tại các trường chuyên. 
  • Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.
  • Thí sinh thuộc 200 trường Top đầu cả nước.
  • Thí sinh thuộc các trường THPT có ký kết nghĩa - hợp tác giáo dục với Đại học Lạc Hồng. 

Bên cạnh khoa môi trường, LHU cũng có rất nhiều ngành học dành cho những ai yêu yêu thích nghiên cứu khoa học như công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm, hóa dược

Để theo học khoa môi trường cần có những tố chất nào? Chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời. Đây là những tố chất có thể trau dồi, tích lũy. Vì thế, nếu đam mê ngành môi trường, đừng ngần ngại gì mà không tìm một ngôi trường phù hợp để đăng ký ngành học này nhé. Chúc bạn sớm thực hiện được ước mơ của mình.

Để đăng ký xét tuyển vào Đại học Lạc Hồng, bạn vui lòng truy cập: https://lhu.fun/EAE495.

Phạm Trung Hiếu