Sinh hoạt chuyên môn định kỳ Khoa Tài chính - Kế toán tháng 9 lần 1

Sáng nay ngày 03 tháng 09 năm 2015 Khoa Tài chính - Kế toán Trường đại học Lạc Hồng đã tiến hành tổ chức sinh hoạt chuyên môn định kỳ tháng 09 lần 1

Đến tham dự buổi sinh hoạt có Ths. Nguyễn Quốc Huy - Phó trưởng khoa Tài chính - Kế toán, Ths, Nguyễn Thị Ngọc Diệp - Trưởng bộ môn ngân hang, Ths. Nguyễn Cao Quang Nhật - Trưởng bộ môn tài chính doanh nghiệp, Ths. Nguyễn Văn Dũng - Trưởng bộ môn lý thuyết tài chính tiền tệ. và các thầy cô trong các tổ bộ môn.

Tại buổi sinh hoạt Thầy Ths. Đoàn Việt Hùng - Tổ bộ môn ngân hàng đã trình bày về chủ đề “CÔNG CỤ CHỨNG KHOÁN PHÁI SINH TRÊN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM “

Chứng khoán phái sinh là những hợp đồng tài chính mà giá trị của nó phụ thuộc vào giá trị hoặc mức độ sinh lời của một tài sản khác được gọi là tài sản tham chiếu hay tài sản cơ sở (underlying asset). Tài sản cơ sở bao gồm hàng hóa thông thường, cổ phiếu, trái phiếu, chỉ số chứng khoán, lãi suất hoặc tỷ giá.

Sản phẩm chứng khoán phái sinh bao gồm nhiều sản phẩm khác nhau nhưng tập trung 4 nhóm sản phẩm chính: Hợp đồng kỳ hạn (Forwards); Hợp đồng tương lai (Futures); Hợp đồng quyền chọn (Options) và Hợp đồng hoán đổi (Swaps).

Qua nội sinh hoạt chuyên môn Thầy Hùng  và các thầy cô trong các tổ bộ môn đã có những tranh luận, đóng góp về nội dung này bên cạnh đó buổi sinh hoạt cũng đã cập nhật lại kiến thức về công cụ phái sinh, qua đó đã góp phần nâng cao trình độ chuyên môn trong quá trình giảng dạy cho các giảng viên trẻ trong khoa.

Một số hình ảnh

Khoa Tài Chính - Kế Toán