Tin tức & Sự kiện

[QTKTQT: SV. STARTUP] Hành trình khám phá bản thân, vượt qua giới hạn và phát triển kỹ năng quản lý dự án

Hôm nay, tôi - Võ Thị Hồng Cúc xin được chia sẻ cảm tưởng của tôi - nhóm dự án "Chôm Chôm Rang Sấy - Rambutan Fairy" từ Trường Đại học Lạc Hồng, sau cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp - SV STARTUP lần VI. Đây là một hành trình đầy sáng tạo và niềm đam mê, và tôi vô cùng tự hào khi được tham gia tại cuộc thi quan trọng này.

Với tư duy khởi nghiệp và lòng đam mê với ngành kinh doanh, chúng tôi đã quyết định đưa ra ý tưởng "Chôm Chôm Rang Sấy - Rambutan Fairy" - một dự án độc đáo và mới mẻ. Cuộc thi diễn ra trong ba ngày, từ ngày 11/5/2024 đến 13/05/2024 tại trường Đại học Cần Thơ. Tham dự sự kiện này, gồm có Trưởng khoa QT- KTQT T.S Nguyễn Văn Tân những sinh viên Khoa QT KTQT Phạm Thị Võ Hồng Diệu, Võ Thị Hồng Cúc, Trần Thị Thanh Tuyền, Nguyễn Như Quỳnh và Phạm Minh Tấn. Ngoài ra còn có sự tham dự của các thí sinh là sinh viên, học sinh đến từ nhiều trường Đại học, THPT khác trên cả nước cùng với sự hiện diện của Ban giám hiệu Trường Đại học Cần Thơ, đại diện Ban lãnh đạo các khoa, cùng nhiều giảng viên và chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp. Tổng cộng, sự kiện đã thu hút hơn 500 sinh viên tham dự và cổ vũ, tạo nên một không khí sôi động và nhiệt huyết. Đó là ba ngày đầy kịch tính và hồi hộp, nơi chúng tôi có cơ hội trình bày ý tưởng của mình trước ban giám khảo và những người đam mê khởi nghiệp khác. Điều đó thật sự tạo ra một sân chơi để chúng tôi không chỉ chia sẻ ý tưởng của mình, mà còn học hỏi từ những người khác, xây dựng mạng lưới kết nối và trải nghiệm không thể quý giá hơn trong quá trình phát triển dự án.

Lần tham gia là một trải nghiệm đáng nhớ và đầy cảm xúc, với tôi khi tham gia cuộc thi này không chỉ đơn thuần là một cơ hội để thể hiện khả năng và kiến thức mà còn là một hành trình khám phá bản thân và học hỏi từ những điều mới mẻ. Khi chuẩn bị cho cuộc thi chung kết này, tôi đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Ban đầu là sự háo hức và mong chờ, xen lẫn một chút lo lắng. Tôi tự nhủ rằng mình phải cố gắng hết sức để không phụ lòng mong đợi của bản. Buổi tối trước ngày chung kết cả nhóm đã cùng nhau ôn bài và chuẩn bị cho kịch bản thuyết trình để ngày hôm sau được suôn sẻ nhất tất cả đều là những kỷ niệm khó quên. Bước vào phòng thi, tôi cảm nhận rõ sự căng thẳng và áp lực. Nhưng đồng thời, đó cũng là lúc tôi cảm thấy mình phải tự tin và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đối diện với ban giám khảo, tôi nhận ra rằng không chỉ có kiến thức mà còn cả sự bình tĩnh, tự tin và khả năng quản lý thời gian cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Khi phần thuyết trình của nhóm kết thúc, cảm giác nhẹ nhõm và hân hoan tràn ngập trong lòng tôi. Dù kết quả ra sao, tôi biết rằng mình đã cố gắng hết sức và đó mới là điều quan trọng nhất. Cuộc thi SV – Startup VI đã giúp tôi trưởng thành hơn, không chỉ về mặt kiến thức mà còn về tinh thần và nghị lực. Tôi học được cách đối diện với áp lực, cách vượt qua nỗi sợ hãi và cách đứng lên sau mỗi lần vấp ngã.

Tôi Võ Thị Hồng Cúc – Thành viện nhóm dự án “ Chôm chôm rang sấy – Rambutan fairy” khi tham gia cuộc thi SV STARTUP lần VI không chỉ là về việc giành giải thưởng, mà còn là một cơ hội để khám phá bản thân, vượt qua giới hạn và phát triển kỹ năng quản lý dự án, giao tiếp và sáng tạo. Mà tôi đã học được nhiều điều từ những người đồng nghiệp và giám khảo, và những kinh nghiệm này sẽ tiếp tục đồng hành cùng tôi trong tương lai. Với sự hỗ trợ tận tâm và chia sẻ kiến thức từ TS. Nguyễn Văn Tân - Trưởng khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế, chúng tôi đã học được nhiều điều quý giá về khởi nghiệp và quản lý dự án. Sự tận tâm này đã thực sự truyền cảm hứng cho chúng tôi, giúp chúng tôi vượt qua những thách thức và phát triển ý tưởng của mình thành một dự án.

Nhóm dự án sau khi nhận giải tại cuộc thi

Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến ban tổ chức đã tạo ra một sân chơi đầy kịch tính và hấp dẫn, các giám khảo, đồng đội trong nhóm dự án đã luôn đồng hành và ủng hộ chúng tôi trong suốt quá trình này và đặc biệt dành lời cảm ơn sâu sắc đến TS. Nguyễn Văn Tân người đồng hành cùng nhóm suốt chặng đường vừa qua đã hỗ trợ tận tâm hết mình dẫn dắt nhóm dự án được như ngày hôm nay rất cám ơn Thầy. Dự án "Chôm Chôm Rang Sấy - Rambutan Fairy" là một bước khởi đầu cho chúng tôi trên con đường khởi nghiệp. Tôi tin rằng với sự sáng tạo, đam mê và sự hỗ trợ từ cộng đồng, chúng tôi sẽ đạt được những thành công lớn trong tương lai.

Khoa Quản Trị KTQT

khởi nghiệp, kinh doanh, quản trị, tuyển sinh