Sinh viên lớp 09vn111 tham quan Bảo tàng Đồng Nai

Chương trình tham quan Bảo tàng Đồng Nai được thực hiện trong buổi sáng ngày 9.4.2011, đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ môn học Hệ thống bảo tàng Việt Nam do Th.S Nguyễn Thị Nguyệt, giảng viên đảm nhiệm môn này tổ chức. Tham dự buổi chương trình có hơn 40 SV lớp 09VN111 ngành Việt Nam học. Tại buổi này, các SV được Th.S Nguyễn Thị Nguyệt giới thiệu lần lượt các gian trưng bày về: Địa lý, lịch sử, dân tộc, kháng chiến…của tỉnh Đồng Nai. SV đến tham quan tỏ ra rất thích thú và tò mò với các hiện vật được trưng bày, rất nhiều SV cầm theo: bút, vở, máy ảnh để lưu lại các thông tin thu thập được. Em Nguyễn Văn Hoàng, lớp trưởng lớp 09VN111 phát biểu khi được hỏi cảm nhận về buổi tham quan: “Qua chuyến tham quan tìm hiểu ở Bảo tàng Đồng Nai, chúng em rất vui vì có thể tận mắt nhìn thấy những hiện vật cổ và biết được thời gian hình thành và phát triển lịch sử văn hóa trên đất Đồng Nai qua lời thuyết minh của cô và thuyết trình viên. Chính những buổi tham quan thực tế như thế đã tích lũy cho chúng em rất nhiều kiến thức, những kiến thức đó là hành trang tri thức để chúng em bước vào đời.

Chương trình tham quan thực tế là hoạt động được phối hợp bởi khoa và giảng viên chuyên ngành, kết hợp với các cơ quan, tuyến điểm du lịch, di tích, chương trình được thực hiện với mục đích tạo môi trường tác nghiệp thực tế cho SV ngành Việt Nam học, qua những buổi tham quan trực tiếp như vậy, sinh viên không những bổ sung và củng cố kiến thức đã được học tại trường, còn nâng cao được kỹ năng hướng dẫn, xử lý tình huống cần thiết.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi tham quan:

Th.S Nguyễn Thị Nguyệt (Áo trắng, cầm mic) hướng dẫn các em tham quan tại các gian hàng
SV tham quan khu Địa lý tỉnh Đồng Nai
SV rất quan tâm đến các gian triển lãm tại bảo tàng
Các nét văn hóa dân tộc thu hút được sự chú ý của SV
Th.S Nguyễn Thị Nguyệt và tập thể lớp 09VN111 chụp hình chung sau buổi tham quan.
Đưa tin: Khoa Đông Phương
Khoa Đông Phương học