Tin tức & Sự kiện

Giảng viên Khoa Tài chính – Kế toán tham gia Hội thảo “Giải pháp áp Dụng IFRS dành cho ngân hàng”

Vào lúc 09h00, thứ Năm, ngày 09 tháng 09 năm 2021, đội ngũ giảng viên Khoa Tài chính – Kế toán đã vinh dự tham gia Hội thảo trực tuyến bổ ích do Bộ Tài chính phối hợp cùng Smart Train và Hiệp Hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) tổ chức trên phần mềm Zoom Meeting.

Chủ đề hội thảo: “Giải pháp áp dụng Chuẩn mực BCTC Quốc tế IFRS dành cho Ngân hàng – Chia sẻ kinh nghiệm triển khai IFRS thành công”.

Hội thảo được chia thành các phần nội dung chính như sau: Giới thiệu lộ trình áp dụng chuẩn mực BCTC Quốc tế tại ngân hàng và một số khái niệm đáng chú ý trong IFRS; Quan điểm của Ngân hàng Nhà nước đối với việc áp dụng IFRS trong Ngân hàng; Một số lưu ý khi áp dụng IFRS trong lĩnh vực Ngân hàng; Vấn đề đào tạo nhân sự triển khai IFRS.

Các phần nội dung trong hội thảo đã cung cấp cho đội ngũ giảng viên những thông tin cần thiết về lộ trình áp dụng và các khái niệm quan trọng như “Ngày chuyển đổi sang áp dụng IFRS”, “Kỳ báo cáo đầu tiên”,…Bên cạnh đó, qua bài chia sẻ của các diễn giả, đội ngũ giảng viên Khoa cũng biết được thực trạng triển khai IFRS tại các tổ chức tín dụng hiện nay tại Việt Nam, những thách thức từ IFRS lên hệ thống ngân hàng, nguồn nhân lực và kinh nghiệm thực tế từ các dự án triển khai IFRS tại Việt Nam và các nước ASEAN.

Hội thảo chính thức khép lại vào lúc 12 giờ cùng ngày và đã đem lại nhiều giá trị về mặt kiến thức và giải đáp một số thắc mắc từ phía người tham dự.

Khoa Tài chính – Kế toán

IFRS, Ngân hàng


      © 2021 Đại học Lạc Hồng
        1,697,139       1/467