Tin tức & Sự kiện

[TCKT] The Next Banker: Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng và Kế toán

Ngày 18/5/2023, Khoa Tài chính - Kế toán, Trường Đại học Lạc Hồng đã phối hợp với Ngân hàng ACB tổ chức chương trình "The Next Banker" nhằm tạo cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng và Kế toán. Chương trình này đặc biệt hướng đến các sinh viên chuẩn bị thực tập và được hưởng lương trong quá trình thực tập.

Đại biểu tham gia chương trình

"The Next Banker" là một chương trình có ý nghĩa, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận và làm việc trực tiếp trong môi trường ngân hàng. Điều này giúp sinh viên áp dụng kiến thức đã học vào thực tế, đồng thời nắm bắt được những kỹ năng và kinh nghiệm quan trọng cho sự phát triển trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và kế toán.

Toàn cảnh chương trình

Chương trình đã thu hút sự quan tâm đông đảo của sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng và Kế toán. Các sinh viên tham gia sẽ có cơ hội trải nghiệm công việc thực tế trong các bộ phận quan trọng của ACB như Kế toán, Tín dụng, Quản lý rủi ro, và Tư vấn tài chính. Đồng thời, họ sẽ được đào tạo về các quy trình, công nghệ và chiến lược hoạt động của ngân hàng ACB.

Đại diện ACB chia sẻ môi  trường làm việc của ngân hàng

Một điểm đặc biệt của chương trình là sinh viên tham gia thực tập sẽ được hưởng lương. Điều này không chỉ giúp sinh viên trang trải một phần chi phí sinh hoạt hàng ngày mà còn tạo động lực và đội ngũ nhân sự chất lượng cho ACB.

Sinh viên tham gia phỏng vấn

Ông Bùi Văn Thụy – Trưởng bộ môn Ngân hàng, Khoa Tài chính - Kế toán, cho biết: "Chương trình The Next Banker là một cầu nối quan trọng giữa giảng dạy và thực tế, giúp sinh viên làm quen với môi trường ngân hàng, nắm vững kiến thức chuyên ngành và phát triển kỹ năng mềm cần thiết. Đây là một cơ hội tuyệt vời để sinh viên thể hiện và khẳng định bản thân trước các chuyên gia và nhà quản lý của ACB. Chúng tôi hy vọng rằng chương trình này sẽ giúp sinh viên xác định được hướng nghề nghiệp và tạo cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp."

Sinh viên tham gia phỏng vấn

Ngân hàng ACB đã đồng hành cùng Khoa Tài chính - Kế toán, Trường Đại học Lạc Hồng trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tham gia chương trình. ACB đã đảm bảo rằng các sinh viên thực tập sẽ được đào tạo chuyên sâu và hỗ trợ trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó, ACB cũng cam kết đánh giá và tuyển dụng các sinh viên có tiềm năng phù hợp với các vị trí công việc tại ngân hàng sau khi chương trình kết thúc.

Chương trình "The Next Banker" đã nhận được sự đón nhận tích cực từ phía sinh viên và các doanh nghiệp ngành ngân hàng. Nó không chỉ mang lại cơ hội việc làm cho sinh viên mà còn thể hiện tầm nhìn của Khoa Tài chính - Kế toán trong việc đào tạo và chuẩn bị cho nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành ngân hàng.

Với sự thành công của chương trình này, Khoa Tài chính - Kế toán và ACB hy vọng sẽ tiếp tục cùng nhau phát triển và tổ chức các hoạt động tương tự trong tương lai, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu việc làm của sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng và Kế toán.

Khoa Tài chính - Kế toán

The Next Banker, TCKT, FFA, LHU, ACB