Tiêu điểm

9 “dấu ấn" đặc sắc của Đại học Lạc Hồng trong năm 2018

Đại học Lạc Hồng đã trải qua tuổi 21 rực rỡ với hàng loạt điểm nhấn trong năm 2018. Ấn tượng nhất chính là thành quả vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động Hạng Nhất. Cùng điểm lại 9 “dấu ấn" đặc sắc của Đại học Lạc Hồng trong năm 2018.

Trường đại học đầu tiên của tỉnh Đồng Nai được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục

12/02/2018, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG TP.HCM đã ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HĐKĐCLGD về việc công nhận và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho Trường Đại học Lạc Hồng.

9 “dấu ấn" của Đại học Lạc Hồng trong năm 2018

Đánh dấu 4 năm liên tiếp dẫn đầu đường đua Shell Eco marathon Asian

11/03/2018 LH-EST xuất sắc dẫn đầu đường đua ở hạng mục UrbanConcept – Battery - electric (xe đô thị chạy bằng điện) với thành tích 129.3km/kWh. Cuộc thi diễn ra tại Trung tâm triển lãm quốc tế Changi – Singapore trong 4 ngày. Xác lập kỷ lục 4 năm liên tiếp Trường ĐH Lạc Hồng vô địch tại cuộc thi Shell Eco-marathon Asia (2015 - 2018)

Đội tuyển LHU trước giờ giành chức vô địch Cuộc thi Shell Eco marathon Asia 2018

Công bố cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm

12/04/2018, ngay sau khi ký kết hợp tác với hơn 800 doanh nghiệp tại cụm khu công nghiệp trọng điểm phía Nam (Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM và Bà Rịa – Vũng Tàu), cùng các tổ chức và đơn vị giáo dục quốc tế,  Đại học Lạc Hồng công bố cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm và nhận được sự đồng tình và cỗ vũ của xã hội.

Vô địch ABU 2018

Chiều 26/8 đội Việt Nam 2 (LH – GALAXY) đã giành chiến thắng đầy cảm xúc và nghẹt thở trước Trung Quốc để giành chức vô địch ABU Robocon 2018 được tổ chức tại Nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình. Sau 3 lần đăng cai tổ chức (2007, 2013 và 2018), đây là lần đầu tiên một đội Robocon Việt Nam vô địch trên sân nhà.

Đối với riêng Trường ĐH Lạc Hồng, đây là lần thứ 3 vô địch Robocon châu Á - Thái Bình Dương. Thành tích này, giúp Đại học Lạc Hồng lần thứ 2 vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Ra mắt Bảng điện tử thông minh

Dự án bảng điện tử thông minh của Đại học Lạc Hồng vô địch cuộc thi Viet Nam IOT Hackathon 2017. Sau thời gian nghiên cứu và hoàn thiện, đầu tháng 9/2018 đã được đưa vào thương mại hóa.

9 “dấu ấn" của Đại học Lạc Hồng trong năm 2018

Mở ngành học mới

Sau khi hoàn tất thủ tục và được thông qua đề án mở ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, năm 2019 trường Đại học Lạc Hồng chính thức tuyển sinh ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Mở thêm một lựa chọn cho các bạn học sinh yêu thích lĩnh vực quản trị du lịch, lữ hành và có nguyện vọng vào học tại Trường.

9 “dấu ấn" của Đại học Lạc Hồng trong năm 2018

Đạt giải 3 cuộc thi Olympic tiếng Anh không chuyên toàn quốc

LHU đạt giải 3 cuộc thi Olympic tiếng Anh không chuyên toàn quốc tại khu vực miền Nam (Pro-E Contest 2018) – Đây là cuộc thi dành cho sinh viên không chuyên tiếng Anh của các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên toàn quốc.

Đưa sinh viên thực tập có lương tại Nhật Bản

Giữa năm 2018, ĐH Lạc Hồng triển khai các chương trình thực tập tại Nhật Bản theo chương trình hợp tác với Hiệp hội Hỗ trợ thực tập sinh tại Nhật Bản, Công ty Kowa và Công ty Kyoda. Chương trình Internship là chương trình thực tập có lương bằng việc trải nghiệm thực tế công việc của các bạn sinh viên các trường đại học có năng lực tiếng Nhật tốt. Khóa thực tập này kéo dài từ 4,5 tháng đến 12 tháng phụ thuộc vào nhu cầu thực tập của các bạn sinh viên và đơn vị tiếp nhận. Cụ thể, ngày 9/11/2018, Nhà trường đã trao giấy tiếp nhận thực tập và Visa cho 21 sinh viên tham gia thực tập tại khách sạn 5* và resort nổi tiếng tại Nhật.

9 “dấu ấn" của Đại học Lạc Hồng trong năm 2018

Sinh viên rạng rỡ trong ngày nhận visa thực tập tại Nhật Bản

Nhận huân Chương Lao động hạng Nhất

Trước khi khép lại năm 2018, Đương kim vô địch Cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á Thái Bình Dương, Robocon Đại học Lạc Hồng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đây là phần thưởng xứng đáng cho thành tích của Đội tuyển ROBOCON LHU. Đánh dấu 2 năm liên tiếp nhà trường đón nhận phần thưởng cao quý này.

9 “dấu ấn" của Đại học Lạc Hồng trong năm 2018

Đội tuyển Robocon LHU (áo cam), vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Diễm Nhi

9 “dấu ấn" trong năm 2018, tuổi 21 rực rỡ