Dưới mái trường

Trương Bửu Diệp mang giải Ba hùng biện tiếng Nhật về cho Trường

Trương Bửu Diệp, sinh viên ngành Nhật Bản học LHU xuất sắc vượt qua 12 ứng viên tại các Trường ĐH uy tín trong khu vực phía Nam giành giải Ba chung cuộc Cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật lần thứ V.

Trương Bửu Diệp mang giải Ba hùng biện tiếng Nhật về cho Trường

Sinh viên Trương Bửu Diệp đã vượt qua 100 bài dự thi khác để có mặt tại vòng chung kết

Sau thời gian tạm hoãn do dịch bệnh COVID-19, Cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật các trường đại học phía Nam được khởi động lại với chủ đề “Tình trạng kẹt xe”「渋滞度」.

​​​​Trương Bửu Diệp

... và phần thi đối kháng trực tiếp với hội đồng giám khảo bằng hình thức trực tuyến

Đại diện lớp 18DN112, Trương Bửu Diệp bằng năng lực và sự cố gắng của bản thân, đã “đối đầu” với các đối thủ nặng ký đến từ các trường có tên tuổi lớn tại TP.HCM và mang về thành tích rất đáng trân trọng. Trong nhiều năm gần đây, Ngành Nhật Bản học, Trường ĐH Lạc Hồng không ngừng được nhắc tên tại các sân chơi học thuật dành cho sinh viên tại các trường ĐH, Cao đẳng đào tạo ngôn ngữ Nhật trên cả nước. Qua đó ghi nhận thành tích học tập, sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ sinh viên, và nhất là sự tận tâm dìu dắt của đội ngũ sư phạm Ngành Nhật Bản học, Khoa Đông Phương của Trường đã góp phần giúp sinh viên tự tin khẳng định tài năng trong các sân chơi học thuật.

Sinh viên Trương Bửu Diệp (áo đen, giữa) mang giải Ba hùng biện tiếng Nhật về cho Trường

Cuộc thi năm nay, Ban tổ chức đã nhận được hơn 100 bài dự thi đến từ nhiều trường đại học trong khu vực phía Nam. Trong hơn 100 bài dự thi này, Ban Giám khảo đã chọn ra 13 bài dự thi của 13 thí sinh xuất sắc nhất để tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết, bao gồm:

Ông Wantanabe Nobuhiro - Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM

đánh giá cao phần hùng biện của thí sinh năm nay

1. Bùi Trần Thủy Tiên (Viện Công nghệ Việt-Nhật)

2. Võ Ngọc Tân (Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM)

3. Trần Huỳnh Việt Khoa (Đại học Văn Lang)

4. Nguyễn Hồng Linh (Đại học Quốc tế Hồng Bàng)

5. Nguyễn Huy Hoàng (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn)

6. Dương Huỳnh Ngọc Hân (Đại học Luật TPHCM)

7. Trương Bửu Diệp (Đại học Lạc Hồng)

8. Nguyễn Thị Thu Quý (Đại học Bà Rịa Vũng Tàu)