Dưới mái trường

Đại học Lạc Hồng điểm đến giao lưu văn hóa Việt - Hàn

Nhằm tăng cường mối quan hệ ngoại giao và thiết lập tình hữu nghị gắn bó keo sơn giữa Việt Nam – Hàn Quốc, tiến đến kỷ niệm chào mừng 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2022). Sáng ngày 23/5/2022, tại Hội trường A301, Trường Đại học Lạc Hồng phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Đồng NaiVăn phòng đại diện tỉnh Gyeongnam, Hàn Quốc tại TP.HCM tổ chức chương trình giao lưu văn hóa giữa hai tỉnh Đồng Nai và tỉnh Gyeongnam, Hàn Quốc.

Lãnh đạo Sở Văn hoá, thể thao & du lịch Đồng Nai và Lãnh đạo trường ĐH về tham dự

Đến tham dự chương trình giao lưu Ông Lee Jeong Man, Trưởng văn phòng tỉnh Gyeongnam tại TP.HCM và Bà Huỳnh Thị Ngọc Hiền, Trưởng phòng. Đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá, thể thao & du lịch Đồng Nai có Bà Nguyễn Thị Mộng Bình, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, thể thao & du lịch, Bà Đỗ Thị Hòa Bình, Phó trưởng ban Văn hoá xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai. Đại diện các trường có TS. Lâm Thành Hiển, Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng, TS. Võ Văn Lý, Trưởng phòng Công tác sinh viên Trường Đại học Đồng Nai, Thầy Nguyễn Đình Thái, Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học công nghệ Đồng Nai cùng đại diện các sở ban ngành tỉnh Đồng Nai, Thầy/Cô giáo các Trường Đại học và hơn 200 sinh viên của 03 trường: Đại học Lạc Hồng, Đại học công nghệ Đồng Nai Đại học Đồng Nai.

Chương trình giao lưu nằm trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm chào mừng 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Hàn Quốc. Tại buổi giao lưu các bạn sinh viên được tham gia thi văn nghệ với nhiều thể loại như: Múa, hát nhạc Việt Nam hoặc Hàn Quốc, nhảy hiện đại, K-POP… chủ đề truyền tải là thể hiện tình yêu quê hương, đất nước và ca ngợi mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc. Bên cạnh đó, các bạn còn được tìm hiểu nhiều hơn về văn hoá, lịch sử và du lịch của tỉnh Đồng Nai, Việt Nam và tỉnh Gyoengnam, Hàn Quốc qua phần thi KHOOT vô cùng sôi động.

Sinh viên mang đến nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc

Thông qua chương trình giao lưu văn hóa giữa hai tỉnh Đồng Nai và tỉnh Gyeongnam, Hàn Quốc giúp sinh viên, cán bộ công chức và người dân Đồng Nai hiểu hơn về nét đẹp tinh hoa văn hóa, con người hai nước. Đồng thời, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác của 02 tỉnh Đồng Nai, Việt Nam và Gyeongnam, Hàn Quốc ngày càng đi vào chiều sâu, nhiều hoạt động không ngừng được củng cố, đổi mới và phát triển trên nhiều lĩnh vực như: Văn hóa, kinh tế, khoa học kỹ thuật công nghệ cao và đào tạo nguồn nhân lực,… góp phần tăng cường sự hiểu biết và thắt chặt thêm tinh thần hữu nghị của hai tỉnh ngày càng thắm thiết và gắn bó keo sơn.

Kỳ vọng mối quan hệ hợp tác Việt – Hàn ngày càng gắn bó keo sơn

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi giao lưu

Sinh viên đem đến chương trình văn nghệ mang đậm dấu ấn Việt

Sinh viên LHU mang đến ca khúc Hàn Quốc ấn tượng