Dưới mái trường

LHU vận động CB, GV, NV và SV kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Được biết, sáng ngày 30/3/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng chủ trì họp giao ban trực tuyến tháng 3/2023 của Ban chỉ đạo Đề án 06 (Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030).

Theo đánh giá của UBND tỉnh, việc kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2 (có giá trị tương đương như việc sử dụng thẻ Căn cước công dân) trong cán bộ công chức và nhân dân còn hạn chế, mới đạt 16% trong số đã được phê duyệt. UBND tỉnh ra chỉ tiêu phấn đấu toàn tỉnh đến ngày 15/4 có 500 ngàn người kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, 2.

Thực thi chỉ đạo của lãnh đạo Tỉnh, Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng kêu gọi, vận động tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường cùng đăng ký, kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử từ ngày 01/4/2023.

lhu

Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập (chính là mã số định danh cá nhân của công dân), mật khẩu (được gửi qua tin nhắn SMS cho mỗi cá nhân) hoặc hình thức xác thực khác. Để thuận tiện hơn cho việc quản lý thì hiện nay việc đăng ký tài khoản đã trở nên dễ dàng hơn, có thể làm trên điện thoại. Mời quý vị và các bạn cùng LHU đăng ký tài khoản định danh điện tử theo các hướng dẫn và video đính kèm sau:

1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản định danh điện tử

Để thực hiện được thao tác đăng ký tài khoản định danh điện tử thì các bạn hãy lưu ý và theo dõi các bước sau nhé.

lhu

Bước 1: Các bạn lên cửa hàng của điện thoại và nhập từ khóa VNeID Tải về nha.

Bước 2: Mở lại ứng dụng chọn Đăng nhập điền thông tin của bạn vào đây nha.

Bước 3: Nhập Số định danh cá nhân và Số điện thoại của bạn, nhấn Đăng ký > Điền đầy đủ thông tin của bạn vào > Chọn Đăng ký.

Bước 4: Sẽ có mã OTP được gửi về và bạn hãy nhập mã đó vào nhé > Kích chọn Đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 1.

Bước 5: Tiếp đó sẽ xuất hiện màn hình với tính năng NFC nhấn Tôi đã hiểu và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Bước 6: Hệ thống sẽ tiếp tục đọc thông tin của bạn > Hãy nhấn Xem video để xem hướng dẫn thu nhận ảnh chân dung nha.

Bước 7: Quay video khuôn mặt của bạn để hoàn tất thủ tục nha. Sau khi thành công bạn sẽ nhận được thông báo.

Bước 8: Tiếp đó hãy đăng nhập vào ứng dụng lại lần nữa và tiến hành thiết lập passcode > Sau khi hoàn thành passcode bạn sẽ hãy thiết lập câu hỏi bảo mật bằng cách lần lượt chọn và trả lời câu hỏi 1,2 > Nhấn Xác nhận.

Bước 9: Khi hoàn thành xong sẽ có thông báo thành công > Sau đó sẽ có thông báo hỏi bạn muốn sử dụng Touch ID hay Face ID (tùy loại máy) bạn có quyền từ chối hoặc đống ý nhé.

2. Đăng ký định danh điện tử cấp 2

Tài khoản định danh điện tử Mức 2 sẽ bao gồm các dịch vụ của tài khoản Mức 1 và kèm theo các dịch vụ sau:

• * Tích hợp thông tin thẻ CCCD chip từ hệ thống Căn cước Công dân Quốc gia
  • * Tích hợp thông tin các loại giấy tờ tùy thân và thông tin người phụ thuộc và nhóm thông tin của các Bộ, Ngành.
  • * Dịch vụ an sinh xã hội
  • * Chia sẻ các thông tin đã được định danh điện tử

Để đăng ký tài khoản định danh điện tử Mức 2, bạn cần mang theo Căn cước công dân gắn chip và các loại giấy tờ:

• * Bảo hiểm xã hội
  • * Bảo hiểm y tế
  • * Bằng lái ô tô (nếu có), xe máy
  • * Đăng ký ô tô (nếu có) và xe máy

Sau đó, hãy đến trụ sở Công an gần nhất và yêu cầu được làm tài khoản định danh điện tử Mức 2. Thời gian từ khi cán bộ Công an nhận hồ sơ đầy đủ cho tới khi hoàn tất việc cung cấp tài khoản định danh mức 2 theo quy định là không quá 03 ngày làm việc. Tuy nhiên, tùy vào tình hình thực tế mà thời gian có thể khác.

LHUMedia

định danh điện tử, LHU